xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ร้องไห้กลางทองหล่อ งอน “เบล” ไปสักรูปพีช แทนใจ “จินยอง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ลั่นประสบการณ์ขายหมูปิ้งทำให้เห็นคุณค่าของเงิน และเปิดโอกาสไปสู่ธุรกิจอื่นๆ ด้าน “เบล” ภรรยาภูมิใจสามีคิดหาเงินเพื่อครอบครัว แต่อยากให้พอก่อน เจอกอล์ฟสวนกลับกลัวไม่มีเงินซื้อตั๋วคอนเสิร์ตให้ภรรยา แฉภรรยาไปสักรูปพีช หมายถึง “จินยอง” ทำตนไปนั่งร้องไห้กลางทองหล่อช่วงโควิด-19 งานหายเกลี้ยงแต่ “กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก”หรือ “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่”ก็ไม่ย่อท้อ เดินหน้าหาอาชีพใหม่ ขายหมูปิ้ง ล่าสุด จับมือภรรยา “เบล ยุภาพร ฤทธิญาณ”จับธุรกิจใหม่นั่งเก้าอี้ผู้บริหารแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า “ALTEC” ซึ่งหนุ่มกอล์ฟได้เล่าแรงบันดาลใจของธุรกิจนี้มาจาก “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์”ที่มาพูดสะกิดให้ตนคิดได้

กอล์ฟ : “ผมได้แรงบันดาลใจมาจากคุณป๊อก จิราธิวัฒน์ ตอนผมขายหมูปิ้งเขาก็มาบอกผมว่าคนเรานะถ้าเกิดเรามีอาชีพนักร้องนะ อย่าให้มันรายได้มาจากท่อน้ำเลี้ยงทางเดียว ต้องทำหลายๆ อย่างเข้าไว้ ผมรู้สึกว่าการทำเครื่องใช้ไฟฟ้ามันก็เป็นอีกท่อน้ำเลี้ยงหนึ่ง สมมติอนาคตเกิดมีไวรัสอีก ขายหมูปิ้งไม่ได้ขึ้นมาจะได้หาทางออกได้

อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้านี่ก็เหนือความคาดหมายที่จะทำมากๆ แต่จริงๆ แล้วก็เหมือนหมูปิ้งดลบันดาลมาเหมือนกัน เพราะว่าทางเจ้าของก็เห็นเรามาจากคลิปหมูปิ้ง พอเราลองคุยดูเราก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เกินเอื้อม ราคาลงทุนมันก็ไม่ได้เกินเอื้อมก็เลยลองดู ก็ลงทุนไปพอสมควร ไม่ถึง 10 ล้านครับ แต่รวมๆ กันแล้วก็... มันรวมกันหลายคนครับ”

ลั่นลงมือขายหมูปิ้งทำให้เห็นคุณค่าของเงินมากขึ้น
กอล์ฟ : “พอได้ลองค้าขายหมูปิ้งดูแล้ว มันก็ได้นำเราไปสู่อะไรหลายอย่างเหมือนกัน ได้เห็นโลกใหม่ๆ ได้เห็นค่าของเหรียญ 10 ที่เมื่อก่อนที่เราร้องเพลง มีงานเยอะๆ เราไม่เคยเห็นค่าของเงินที่มันน้อยขนาดนี้ ตอนนี้มันทำให้เราเวลาจะใช้เงินไปแต่ละบาทต้องคิดเยอะขึ้น ตระหนักเยอะขึ้น ลงทุนเยอะขึ้น เก็บเยอะขึ้น”

ฟุ้งตอนนี้กำลังสนุกกับการหยิบจับทำธุรกิจ ตอนนี้เปิดทำแฟรนไชส์หมูปิ้ง แย้มกำลังเตรียมตัวเปิดธุรกิจรองเท้าผ้าใบอีกเร็วๆ นี้
กอล์ฟ : “ผมกำลังสนุกกับสิ่งนี้ ด้วยความครีเอทีฟ คุยกันแล้วสนุก ผมคิดว่ามันจะไปต่อได้อีกไกลแน่ๆ เพราะว่าเรารู้แล้วว่าราคาขายมันไม่จำเป็นต้องสูงขนาดนั้นนี่หน่าแปลว่าเราสามารถทำอะไรได้เยอะแยะ เราเล่นสนุกกับมันได้ ผมว่าอนาคตอาจจะมีของฝีมือคนไทย แบบคิดได้ยังไงมาอยู่ภายใต้แบรนด์ของเรา”

เบล : “เบลก็จะช่วยพี่กอล์ฟดูสินค้า เช่น เครื่องปั่นผลไม้เราก็ต้องนำเอาทดลองใช้ดูก่อนกับที่บ้าน เครื่องดูดไรฝุ่นก็เอามาใช้กับลูก แมว เอามาดูดไรฝุ่น ก็ต้องสกรีนก่อน แล้วก็ดูแลเรื่องการเงินด้วย”

กอล์ฟ : “พอเขาเห็นว่ามันไปได้สวย เขาก็ไม่อะไรแล้ว จริงๆ แล้วผมกับเบลแยกหุ้นกันด้วย เบลมีหุ้นนึง แล้วผมก็ยืมเงินเบลมาลงอีกหุ้นนึง ที่ไม่ลงด้วยกันเพราะเราอยากจะลงทุนเพื่อเราเอง ส่วนเขาจะเป็นกับลูกสาว หมูปิ้งตอนนี้เป็นเฟรนไชส์ไปแล้วนะครับ ก็ไปได้เรื่อยๆ แล้วเดี๋ยวจะมีธุรกิจรองเท้าผ้าใบด้วย

อย่างที่บอกเราอยากมีหลายๆ ท่อน้ำเลี้ยง ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า ไม่รู้ว่าจะได้กลับมาร้องเพลงอีกเมื่อไหร่ ตอนนี้มีโอกาส คิดอะไร ทำอะไรได้ก็ทำ พอทุกคนเห็นผมขายหมูปิ้งเหมือนโอกาสมันวิ่งมา เราก็ลองอะไรที่เราไม่พร้อมเราก็ไม่ทำ อะไรที่คนชวนมาแล้วเรารู้สึกว่าดูดี มันเหมาะกับเรา เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า รองเท้าผ้าไปที่เราได้เลือกทำไปแล้ว”

ล่าสุดคิดโปรเจกต์อีกจะขายลูกชิ้นปิ้งแต่ภรรยาเบรกไว้ก่อน
เบล : “ดีนะคะ มองธุรกิจหลายๆ แบบไว้ก็ดี ไม่อยากให้ไปโฟกัสที่การร้องเพลงอย่างเดียว เราก็พร้อมสนับสนุนเขาอยู่หลังบ้าน”

กอล์ฟ : “ล่าสุด ชวนทำลูกชิ้นด้วย ออกรถเข็นเหมือนชาย 4 บะหมี่เกี๊ยว ภรรยาบอกเอาทุนคืนมาให้ได้สักรายการนึงก่อน แล้วค่อยไปคิดทำ เราก็โอเค”

เบล : “มันต้องเห็นผลลัพธ์บ้าง ตอนนี้ก็ลงทุนไปเยอะ (ได้กำไรกลับมาบ้างแล้ว?) อย่าให้พูดเลยค่ะ ส่วนใหญ่ก็สนับสนุนทุกอย่างที่เขาทำนะคะ เงินส่วนนึงเราก็เก็บไว้ มีเบรกเขาบ้างเพราะว่าเขาอยู่ว่างไม่ได้ เขาจะมีความคิดกว้างมาก เดี๋ยวจะอยากทำนั่นทำนี่”

กอล์ฟ : “ผมว่าง 4 วันผมรู้สึกเหมือนผมว่างมาทั้งชีวิตเลยครับ วันก่อนค้นพบตัวเองว่าว่างจนรู้สึกไร้ค่า นอนดูทีวี มันก็คิดว่าเฮ้ย ลูกชิ้นว่ะ เฮ้ยไปหาโรงงานลูกชิ้น คือมันว่างไม่ได้เลยผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นอะไร แต่ก็โดนจบเสียก่อน จริงๆ เขาจะตบผมร่วงอย่างนี้หลายทีแล้ว ทำนั่นทำนี่ มันก็ผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง เหมือนกับไปเสนอ SME”

ด้าน “เบล” ภรรยาบอกไม่อยากให้สามีเครียดเรื่องการหาเงิน อยากให้พักผ่อนบ้าง ส่วน “กอล์ฟ” สามีแซวกลับกลัวไม่มีเงินให้ภรรยาไปซื้อบัตรไฮทัชไอดอลเกาหลี
เบล : “คือจริงๆ ไม่อยากให้เขาเครียดเรื่องทำงานหาเงินเยอะ อยู่ว่างๆ บ้างก็ได้นะบางที ให้อยู่เฉยๆ ดีกว่า”

กอล์ฟ : “กลัวเมียไม่มีเงินซื้อไฮทัชgot 7”

เมาท์ภรรยา แอบไปสักรูปพีช ซึ่งหมายถึง “จินยอง” จนตนน้อยใจต้องไปแอบร้องไห้
กอล์ฟ : “ล่าสุดไปสักพีชมาครับ ผมถามสักทำไมพีช เขาบอกจินยองไง ขนาดสักพีชเพราะจินยอง ผมนี่น้อยใจไปนั่งร้องไห้อยู่กลางทองหล่อ ทีแรกผมก็ไม่ได้ดูให้ละเอียดถี่ถ้วน เขามาขอผมว่าเขาจะสัก เราก็ไปดูสักดอกนั้นดอกนี้ เห็นผ่านๆ มันมีพีช เราก็ไม่ได้คิดอะไร เข้าไปในทวิตเตอร์ มีคนมาถามสักพีชนี่หมายถึงจินยองใช่ไหมคะ แล้วเขาก็ว้าย”

เบล : “ตอบพี่กอล์ฟนั่นแหละ แซวๆ ค่ะแซว จริงๆ มันคือความชอบ มันคือคาแรคเตอร์ที่เราชอบ แล้วมันก็หมายถึงจินยองด้วย แล้วเราก็ชอบพีชอยู่แล้ว คนก็มาถามเยอะว่าพีชคือจินยองรึเปล่า เราก็ตอบว้าย แกล้งพี่กอล์ฟไป”

กอล์ฟ : “พอผมเสียใจมากๆ ลูกสาวมาตบไหล่ แล้วบอกว่ามันก็ความชอบเขานะป๊าป๋า”

เบล : “เขาจะมีความคิดที่โตขึ้นมาก ปลอบใจเก่ง”

กอล์ฟ : “ล่าสุดเห็นเค้กวันแม่เขา เขาทำเค้กวันแม่ คือแอบสั่งมาเซอร์ไพรส์แม่เป็นรูปจินยอง แต่เนื่องจากกลัวป๊ะป๋าเสียใจเพราะเพิ่งมีประเด็นไปเรื่องลูกพีช เขาเลยเติมเคราให้จินยอง เราก็รู้สึกว่าอย่างน้อยเขาก็คิดถึงเรานะ เป็นอีกคนจะคิดถึงเราไหมนะ”

เบล : “เขามาบอกว่ากลัวแม่เสียใจมาก ไปทำจินยองแบบนั้น หนูเสียใจมากจริงๆ เลยตอบว่าไม่เป็นไร โอเคค่ะ ขอบคุณมาก”

กอล์ฟ : “อยู่ต่อหน้าพ่อมันก็พูดอีกอย่าง บอกว่ากลัวป๊ะป๋าเสียใจมาก อ้าว ไอ้เด็กนี่”

เบล : “อย่าว่าลูก”

กอล์ฟ : “ฮาครับ”

เผยพัฒนาลูกสาว “น้องชูใจ” เหมือนเป็นกระจกสะท้อนครอบครัว มีคำพูดปลอบใจจนตนอยากจะร้องไห้กับคำของลูก
เบล : “เขามีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น จะพูดปลอบ เขาเหมือนเป็นกระจกให้เรา บางทีเราอาจจะรู้สึกไม่ดีบ้าง เขาก็จะปลอบ เช่น ใช้ชีวิตให้คุ้มนะแม่

กอล์ฟ : “ก็ไม่รู้ว่าเขาไปเอามาจากไหนนะ”

เบล : “ไม่รู้ค่ะ ถามเขาว่าไปเอามาจากไหน เขาบอกเขาคิดเอง คือตอนนั้นเบลรู้สึกเบื่อๆ ก็บ่นไปเรื่อยเปื่อย เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรนะแม่เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้ม เราจะร้องไห้เลย ลูกยังคิดได้”

กอล์ฟ : “ตอนที่เขามาตบไหล่เราแล้วบอกมันก็เป็นความชอบของเขา เรานี่อึ้งไปเลยนะ เหมือนโดนเด็กตบหัว ก็ดีครับ ให้เขาเป็นอย่างนี้ดีแล้ว เพราะจริงๆ แล้วการเลี้ยงลูกให้ถูกต้องให้ลูกเหมือนสอนเรากลับได้ เราควรจะเป็นกระจกสะท้อนซึ่งกันและกันได้ ไม่ใช่สอนเขาอยู่ฝ่ายเดียว”

ภูมิใจในตัวสามีที่สู้ชีวิตเพื่อลูกเมีย แต่เมื่อถามจะมีอีกคนไหม “เบล” รีบตอบทันทีว่าพอแล้ว
เบล : “ตั้งแต่อัลบั้มมาก็ยังไม่เห็นผลอะไร ก็อยากจะให้หยุดโปรเจกต์บ้าง เป็นกำลังใจให้ในการทำงาน อย่าคิดเยอะ คิดมาก ก็ภูมิใจเขาแหละ (จะมีอีกคนไหม?) ไม่น่าจะมี ต้องรีบบอกก่อนว่าอยากจะมีเวลาให้ชูใจมากกว่า”

กอล์ฟ : “ต้องพยายามสะกิดต่อไป”

เบล : “ไม่มีทางหรอกค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...