xs
xsm
sm
md
lg

“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” คิวงานว่างสุดตั้งแต่เป็นศิลปิน! คาดไม่ถึงธุรกิจหมูปิ้ง 10 สาขา ช่วยโคฟเวอร์รายจ่ายในครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ไม่เคยเห็นคิวตารางงานว่างขนาดนี้มาก่อน ว่างที่สุดตั้งแต่เป็นศิลปิน ต้องลุยทำธุรกิจยาวๆ ภูมิใจธุรกิจหมูปิ้งมี 10 สาขา ช่วยโคฟเวอร์รายจ่ายในครอบครัว เล็งสร้างโรงงานของตัวเอง เตรียมขายแจ่วปลาร้า เครื่องใช้ไฟฟ้า รองเท้าต่อ

เพราะยังไม่มีงานเข้ามา แต่รายจ่ายและภาระในครอบครัวรอไม่ได้ “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ณัฐวุฒิ ศรีหมอก เลยลองผิดลองถูกเดินหน้าลุยธุรกิจขายหมูปิ้ง จนตอนนี้มีถึง 10 สาขาไปแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ามีทั้งสาขาที่ดี และสาขาที่ไม่เวิร์กเตรียมปิดเหมือนกัน ลุยต่อเตรียมขายแจ่วปลาร้า

“ก็มีบางอันก็แย่ บางอันก็ดีครับ ก็เป็นเรื่องปกติของการทำธุรกิจ แต่ว่าทุกทำเลมันก็มีความตื่นเต้นเร้าใจต่างกันไป ก็พยายามที่จะดูแลให้ครบถ้วน แล้วก็ปรับปรุงให้ดีอยู่นะครับ มันยากตรงที่คุมมาตรฐานนี่แหละครับ เพราะว่าแต่ละที่ มันก็ไม่สามารถคุมได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะว่าเราก็ยังเป็นแบรนด์เล็กๆ อยู่ ก็พยายามจะเรียนรู้ตรงนี้ และทำให้ดีที่สุดอยู่นะครับ”

“ที่ผ่านมา ก็พออยู่ได้ครับ จากที่หวังไว้เล็กๆ ตอนนี้ก็พออยู่ได้ ก็คิดว่าน่าจะทำไปยาวๆ ได้ แต่ว่ามันยังเป็นอยู่ในระหว่างการเรียนรู้ อยู่ในระหว่างการผิดพลาด ก็ค่อยๆ ซ่อมไปทำไปครับ

มีบางสาขาแบกต่อไม่ไหว เตรียมปิด
“มีบ้างเหมือนกันครับ ก็ตอนนี้รามคำแหงก็ไม่ไหว ก็ว่าจะปิดแล้ว บางอันก็ขึ้นใหม่ ก็ลองทำใหม่ไปเรื่อยๆ คือ พอมันเป็นร้านเล็กๆ มันก็เลยค่อนข้างเคลื่อนไหวง่าย มันก็แค่เพลิงครับ มันก็เลยไม่ได้ยากอะไร (ยังได้กำไร ยังไม่ขาดทุนใช่ไหม?) ก็ยังไปเรื่อยๆ อยู่ครับ”

ไม่เคยคิดจะขายหมูปิ้งมาก่อน เป็นแผนสำรองที่ดีในอนาคต
“อย่าเรียกว่าประสบความสำเร็จเลยครับ ถามว่าคิดไหม ว่าเราจะมาทำอาชีพนี้ ก็ไม่เคยคิดมาก่อน เพราะว่าจากที่ผ่านมา เราก็คิดว่ามันเป็นอาชีพที่ค่อนข้างไปได้ดี แต่ว่า ณ โมเมนต์นี้ เราก็เข้าใจแล้วว่า คนเราจะมีท่อน้ำเลี้ยงเดียวไม่ได้แล้ว ยิ่งเรามีครอบครัว มันต้องคิดแผนสำรองเผื่อไว้เยอะๆ คิดว่าอันนี้ก็เป็นแผนสำรองที่ดีในอนาคตมากกว่าครับ

เตรียมขายแจ่วปลาร้าต่อ เครื่องใช้ไฟฟ้า รองเท้าต่อ
“ตอนนี้มีโครงการอีกเพียบเลยครับ ตอนนี้ก็คือแจ่วปลาร้าก็กำลังจะทำขายอยู่ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครับ เดี๋ยวจะเชิญพี่ๆ นักข่าวมาอีกที แล้วก็มีโครงการอยากทำรองเท้าสนีกเกอร์ครับ”

ไม่มีงานร้องเพลง ว่างที่สุดตั้งแต่เป็นศิลปินมา
มันยังไม่มีไงครับ (หัวเราะ) อะไรที่มันยังไม่มี ยังไม่มา เราก็ยังไม่ได้ทำครับ อะไรที่ทำได้ก็ทำไปก่อน ตอนนี้สนุกกับการทำธุรกิจครับ ก็ได้เรียนรู้ แล้วก็พยายามที่จะต่อยอดตรงนี้เป็นความรู้ไปเรื่อยๆ ครับ”

“ถามว่าทำเพลงยุคนี้ท้อไหม ไม่ท้อครับ สนุกดี แต่ว่าก็ยังปล่อยออกไปแล้วผลจะเป็นยังไง น่าจะต้องศึกษากันอีกยาวครับ งานโชว์ก็ยังไม่มีเลย (หัวเราะ) วันก่อนเพิ่งมีมางานหนึ่ง แล้วก็ว่างไปอีก 2 เดือนครับ ว่างที่สุดตั้งแต่เป็นศิลปิน คือ ที่ผ่านมาโควิดยังพอมีงานทุกเดือน แต่เดือนสิงหาคมเนี่ยมีงานอยู่ 3 วัน คือถ่ายรายการแค่ 3 วันจริงๆ ผมไม่เคยเห็นคิวตารางผมว่างขนาดนี้มาก่อน ก็เลยคิดว่าต้องทำธุรกิจยาวๆ

หมูปิ้งโคฟเวอร์รายจ่ายในบ้าน เล็งสร้างโรงงานของตัวเอง
แต่เราก็พออยู่ได้ครับ ตอนนี้มีหมูปิ้งมา มันก็โคฟเวอร์รายจ่ายในบ้าน เงินเดือนน้องๆ เรา ก็พออยู่กันได้ครับ แต่ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ถามว่าลำบากไหม ตอนนี้ก็ดีขึ้น ตอนนี้อยากมีโรงงานครับ เฮียนพหมูปิ้งเขาบอกว่าถ้าอยากรอดให้ได้ในธุรกิจนี้ เราต้องมีโรงงานเป็นของตัวเอง ส่วนธุรกิจอื่นนๆ ได้เห็นปีนี้แน่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า ผมว่าเดือนหน้าก็น่าจะได้เห็นกันแล้วครับ ส่วนรองเท้าน่าจะเป็นปลายปี”

“น้องชูใจ” ไปโรงเรียนแล้ว ไม่ได้ห่วงลูกจนเกินไป แม้ไม่ได้อุ่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์
“ไปเรียนแล้วครับ ช่วงนี้ก็เรียนวันเว้นวัน เว้นระยะห่างให้มากขึ้น โรงเรียนเขามีมาตราการที่ดี ก็คือให้พ่อแม่ไปส่งแล้วก็ไม่ได้ให้เข้าแถวอะไร มีการเว้นระยะที่ดี เขาป้องกันดี ผมว่าน่าจะดีก็เลยไม่ได้ห่วงอะไร แต่ถามว่าอุ่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ก็ไม่ แต่ว่าก็ไม่ได้ห่วงจนไม่ให้ลูกไป”

“ค่อนข้างโชคดีที่เราได้พันธมิตรที่ดี แต่ถามว่าเรารู้ทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ก็ไม่ แต่สิ่งที่เราทำ เราชอบในสิ่งนั้น อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า มันก็เป็นสิ่งที่เราอยากใช้ในบ้าน พวกเครื่องฟอกอากาศ พวกเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งบ้านเราเลี้ยงแมว เราก็จะรู้ว่ามันช่วยได้จริงๆ ต้องใช้เงินทุนพอสมควรครับ ก็เรียกว่าเอาสิ่งที่ลงทุนในหมูปิ้งมาหมุนกันได้ ไม่ถึงหลักสิบครับ ไม่ถึงขนาดนั้น ก็ต้นๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...