xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) "ติ๊ก" แต่งสัญญาใจไม่ใช่สัญญาเกลือ ชวน "เปา" มาร้อง! เคยบอก "เก้า" ให้ไปอยู่กับ "เจนนี่" หวั่นผิดใจ "เอกชัย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ติ๊ก ชิโร่" เคลียร์ทุกปม ติงเมียโพสต์ด่าตอแหล - วัวลืมตีน ขอให้ลบทิ้งไปแล้ว ไม่ยุ่งเรื่อง "เก้า เกริกพล" รับเคยไล่ไปอยู่กับ "เจนนี่" เตือนขอให้ใจเย็นๆ เจ็บปวดบ้างแต่เป็นลูกผู้ชาย หวั่นผิดใจ "เอกชัย" หลุดบอกชวน "เปา กิ่งกาญจน์" ร้องเพลงแต่งใหม่ สัญญาใจไม่ใช่สัญญาเกลือ!ดรามายังตามมาหลอกหลอน "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" รัชนก สุวรรณเกตุ หลังจากที่โดน "เก้า เกริกพล เพชรรัตน์"ไลฟ์สดเล่าความจริงอีกมุม กรณีถูกแฟนคลับถล่มด่าครอบครัว แฉยับออกรายการแต่ละครั้งให้เงินค่าตัวรายการละ 500 บาท จนโซเชียลเดือดลุกเป็นไฟ ตามขยี้สาวเจนนี่รัวๆ ทัวร์ลงไม่เว้นวัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอตัว "ติ๊ก ชิโร่" ซึ่งเป็นคนที่เก้ารักเหมือนพ่อในวงการ เพราะเป็นโค้ชเดอะวอยซ์คิดส์กันมาก่อน ได้เปิดใจว่าตนไม่ขอยุ่งเรื่องนี้ แต่เคยเตือนเก้าแล้วว่าขอให้ใจเย็นๆ ยันไม่เคยได้เงินจากเก้า มีแต่ให้

"ช่วงระยะเวลา 1 ปี เห็นอะไรในตัวน้องเก้า เล่นดนตรีตั้งแต่ 3 ขวบ แต่งเพลงตั้งแต่ 6 ขวบ สร้างผลงานเอง เป็นคนเก่งแล้วเป็นคนดีก็ยิ่งดี ถ้าเป็นคนเก่งแล้วไม่ดีไม่น่าส่งเสริม เก้าเป็นเด็กกตัญญู เขาสามารถหาเงินได้ตอนอายุ 3-4 ขวบ เป็นความมหัศจรรย์ที่จะเล่นกีต้าร์ ร้องเพลงไปด้วย ผู้ใหญ่เลยให้ความเห็นใจ นิยมชมชอบ เพราะเป็นสิ่งน่ารัก บางวันเขาหาเงินได้ 3-4 พัน

เรื่องเขาได้ 500 บาท รู้เหมือนที่ทุกคนรู้ (หัวเราะ) ครั้งแรกที่ไปเจอน้องเก้าหลังจบเดอะวอยซ์คิดส์ เราไปเจอกันที่หาดใหญ่ ผมเล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่หาดใหญ่ เก้าพาพ่อแม่มา และบอกว่าเจนนี่ให้ไปร้องเพลงด้วย ผมบอกว่าเก้าไปเลย อะไรที่จะเป็นประโยชน์กับเก้า และทำให้มั่นคงทำเลย ผมไม่เคยเซ็นสัญญากับเก้า มีแต่สัญญาใจสามไม่เคยได้รับเงินจากเก้าแม้สตางค์แดงเดียว มีแต่จ่ายให้เก้า"

ลั่นไล่เก้าไปอยู่กับเจนนี่ เพราะไม่รู้จะทำใหำเก้าประสบความสำเร็จได้ 10 ล้านวิวได้หรือไม่
"วันนั้นเก้ามาบอกว่าคุณเจนนี่ขอให้มาร้องเพลงด้วย ผมก็บอกว่าไปเลย ครั้งที่สอง เก้ามาบอกว่ายอดวิวเป็นส 10 ล้านแค่ไม่กี่สัปดาห์ ผมบอกว่าเก้าไปอยู่กับเจนนี่เถอะ เพราะเราก็ไม่แน่ใจว่าจะทำให้เก้าประสบความสำเร็จได้แบบนี้หรือเปล่า 10 ล้านมันขยับไปเรื่อยๆ เราไม่ใช่คนอยากหยิบชิ้นมันปลามัน ไม่ให้เก้าได้เดินต่อไป ก็บอกว่าไปอยู่กับเจนนี่เถอะ มันเป็นโอกาสดีแล้ว เขาบอกว่าขออยู่กับพ่อติ๊กได้ไหม เราก็โห เก้า ไม่ต้องมาห่วงพ่อหรอก ไปเลยๆ เขาบอกว่าอยู่กับพ่อติ๊กสบายใจ"

ยังเตือนเก้าให้ใจเย็นๆ แม้จะเจ็บปวดเล็กๆ แต่เป็นลูกผู้ชาย
"เรื่องส่วนแบ่งให้พ่อเขา เก้า แม่ ไปจัดการกันเอาเอง เพราะเรื่องไม่ได้เกิดตอนผมไปเกี่ยวดองกับเขา ผมให้สิทธิ์ในการดูแล ให้เขาดูแลกันเอง ผมเป็นคนเดียวที่บอกว่าให้ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ใจเย็นๆ ผมพูดเจ๋งๆ เลยว่าเก้าเราเป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว แม้จะไม่สบายใจ เจ็บปวดเล็กๆ แต่เราเป็นลูกผู้ชาย เรายังสามารถสร้างงานต่อไปได้อะไรแก้ไขไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ก็เดินทางต่อไป เดี๋ยวจะแต่งเพลงให้เรื่อยๆ เรามีห้องอัด เก้ามาก็ไม่ต้องใช้สตางค์อะไร สิ่งที่ทำรายได้ให้กับเก้าคือการทำงานในโซเชียลมีเดีย เขาก็มีแฟนคลับเยอะพอสมควร ทำให้เขามีเงินใช้"

เตือนภรรยาโพสต์ด่า "ตอแหล-วัวลืมตีน" บอกถ้ารักขอให้ลบทิ้ง อีกฝ่ายก็ลบไปแล้ว
"เรื่องที่ภรรยาโพสต์ ต้องขอบอกว่าเรื่องอ้อเป็นเรื่องนอกเหนือความจัดการ บางคนเล่นโซเชียลมีเดีย ต้องใช้วิจารณญาณตัวเอง ผมไม่เล่นโซเชียลว่าใคร ด่าใคร ไม่มีแนวทางแง่ลบ อย่างอ้อถ้าจะพูดเป็นกลาง ไม่เข้าข้างอ้อ อ้อเขาอยู่ดูแลเก้ามาตลอด เขาเห็นว่าบางอย่างเป็นความจริง อ้อโตมาจากเยอรมัน ความตรงค่อนข้างเยอะผมก็บอกตรงๆ ว่าผมก็ตำหนิภรรยาผม ว่าอย่าใช้โซเชียลมีเดียกลายเป็นบางอย่างที่ทำให้อ้อไม่สบายใจ ถ้ารักพ่อก็ลบมันออกไปเถอะนะ ก็มีคนลบจริงๆ แต่มีคนไวกว่าเอาอันนี้ไปสอยต่อ"

เผยแม่เก้าถูกด่าหน้าอวัยวะเพศ จนเก้าทนไม่ไหว ขอพูดความจริง ยันไม่ใช่คนก้าวร้าว
"ถามว่าเขายังโพสต์อยู่ไหม หลังจากนั้นไม่น่ามีอะไร ผมคิดว่าประเด็นที่ทำให้เกิดเรื่องราว คือคนบางคนไม่เข้าใจความจริง ใช้อารมณ์เป็นหลัก และไปด่าพ่อแม่เก้า ด่าแม่เก้าว่าผู้หญิงหน้าอวัยวะเพศ ทำให้เก้าต้องออกมาพูด และเขาก็ขอพูดความจริง ผมไม่ได้เข้าข้างใคร แต่ความเป็นจริงจะถูกเปิดเผยออกมาอย่างตอนเก้าไปหาหนุ่ม กรรชัย น้องชายของผม เขาก็ได้แจ้งว่าเป็นอย่างไร ขณะเดียวกัน เก้าไม่ได้เป็นเด็กก้าวร้าว กตัญญู ไม่มีสวนไหนที่บอกว่าเขาไม่น่าเอาเยี่ยงอย่าง ผมพยายามไม่โยงไยไปถึงไหน ผมอยู่กับเก้ามาตลอด เราสร้างงานด้วยกัน"

แต่งเพลงสัญญาใจ แต่ไม่ให้เก้าร้อง หวั่นถูกมองเกาะกระแส รังแกคนอื่น
"ที่สำคัญวันนี้ผมแต่งเพลงสัญญาใจเสร็จเรียบร้อย เก้าน่ารักคือเขาไม่มีจริตอะไร เขาพูดอะไรก็เป็นแบบนั้น พอแต่งเสร็จตีห้า ผมต้องการให้เสร็จจบสิ้นในวันนั้น วันนี้ผมไปร้องเป็นไกด์ให้กับเก้า แต่ผมจะไม่ให้เก้าร้อง ไม่อยากทำให้เป็นกระแส เดี๋ยวจะหาว่ารังแกคนอื่นอีกแล้ว เอาช่วงเวลานี้มาทำอะไรอีกแล้ว ถึงแม้แต่งเสร็จก็ไม่ให้เก้าร้อง เดี๋ยวจะกลายเป็นประเด็น แต่สิ่งหนึ่งเร็วๆ นี้เราจะมีผลงานเก้าออกมา ผมตั้งใจจะทำให้เก้าก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19 ตั้งใจไปถ่ายทำกันที่รีเจ้นท์สยาม ผมได้โทรไปหาผู้บริหารว่าจะพาเก้ากับศิลปินคนหนึ่ง ซึ่งทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจและทึ่งกับโปรเจกต์นี้ ซึ่งวันนี้เชิญเขามาด้วย วันนี้ผมก็เชิญเก้ามาด้วย แต่อย่านะ (หัวเราะ)"

ให้เงินเก้า 2 พัน ดูแลค่าใช้จ่าย ค่ากินค่าอยู่ ค่าเช่าบ้าน ไม่เคยรับเงินจากเก้าสักสตางค์แดงเดียว
"วันศุกร์ที่ผ่านมา ผมมีโครงการชื่อว่าสเตย์โฮม มีนักร้อง 10 คนทั่วโลก สปป.ลาว อินเดีย เกาหลี อเมริกา 3 คน และเนเธอร์แลนด์ เยอะมาก ผมชวนเก้าไปครึ่งชม. ให้เงินเขา 2 พันบาท ตอนแรกเขาจะไม่เอา แต่เราบอกไม่ได้ เก้าต้องเอาไป เก้ามาจากพัทลุงต้องเอาไป ผมดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเช่าบ้าน ค่ากินค่าอยู่ 1 ปีที่ผานมาไม่เคยได้เงินจากเก้าแม้สตางค์แดงเดียว มีแต่จ่ายให้ ไปคอนเสิร์ตทีก็จ่ายให้ 1 หมื่น วันไหนไม่มีคอนเสิร์ตก็เรียกมาแล้วให้ตังค์เฉยๆ ให้ไปจ่ายค่าเช่าบ้าน และแต่งเพลงกัน

เก้ามีแฟนคลับของเขาเยอะ เขาบอกว่าเขาอยากจะโอนแฟนคลับให้เรา เพื่อเราจะได้มีรายได้ทางยูทิวบ์ ผมบอกว่าไม่ต้อง ทำไปอย่างที่เราเป็น เขาก็จะมีรายได้จากติ๊กต่อก ผมดูแลเก้ามาเป็นเวลา 1 ปี คอนเสิร์ตทุกครั้งก็หิ้วเก้าไปด้วย เช่าอยู่ซอยอยู่เย็นนี่เอง"

ไม่เข้าไปยุ่ง โอดหวั่นถูก "เอกชัย ศรีวิชัย" เข้าใจผิด เป็นผู้ใหญ่แต่ไม่ยอมดูแล
"ถามว่าต้องไกล่เกลี่ยไหม ตอนแรกเขามากรุงเทพฯ ผมซื้อจักรยานให้เขา 1 คัน เกม 1 คัน เพื่อเขาจะได้เดินทางไปไหนมาไหนไม่ต้องเสียค่าแท็กซี่ เป็นจุดนึงที่ดูแลเขา เสื้อผ้าหน้าผมดูแลเต็มเหนี่ยว ผมบอกเสมอให้ใจเย็นๆ อย่าให้เป็นเรื่องเป็นราวกัน บางครั้งเรื่องแบบนี้มันจะมีจากจุดนึงเดินทางไปจุดนึง ผมก็เพียงบอกว่าให้ใช้วิจารณญาณดีๆ อย่าเพิ่งไปบุ่มบ่าม เก้าเขาก็ดีนะ เขาบอกว่าเขาพยายามไกล่เกลี่ย ผมเองจะไม่พยายามเข้าไปยุ่ง มีอันนึงที่ผมก็อดไม่ได้ที่จะต้องยุ่ง ผมกับพี่เอกรักกัน อยู่รายการเดียวกัน เขาก็ดูแลกันอยู่ ผมก็กลัวว่าพี่เอกจะเข้าใจผิดผม ว่าผมเป็นผู้ใหญ่ไม่ยอมดูแล ไม่ไกล่เกลี่ย ผมอยากให้ทุกอย่างขาวสะอาดซะก่อนค่อยว่ากัน

ตอนนี้สิ่งสำคัญคือเก้ากับพ่อแม่ที่มีผลกระทบเยอะ ผมไม่มีอะไร ผมมีงานอะไรก็ทำไป ซึ่งก็ให้สิทธิ์เก้าเต็มที่ ให้เป็นความตัดสินใจของครอบครัวเขา สำหรับผม ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้ฟ้องร้องกัน ผมก็พูดหลายครั้งเหมือนกัน แต่ถ้าเขาเห็นว่าอยากรักษาสิทธิ์ของเขา แต่ละคนก็มีทนาย ผมคิดว่าถ้าเขามีทนาย เรามีทนาย ก็ให้ทนายสองคนลองคุยกันและหาข้อสรุปอย่างไร แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีข้อสรุปได้ขนาดไหน เพราะฝั่งโน้นค่อนข้างนิ่ง ไม่อยากพูดคุย ผมขอพูดเป็นกลางนะ

เก้าเอาหัวเป็นประกัน ไม่ดังแล้วชิ่งไปจากตน ลั่นไม่จับเซ็นสัญญา เพราะเชื่อใจ
"เรื่องไม่ได้เซ็นสัญญากับผม สำหรับผมมันกินอยู่ดูแลกันขนาดนี้ ไม่มีทาง มีนักข่าวถามว่าถ้าเก้าประสบความสำเร็จจะจากพ่อติ๊กไปหรือเปล่า เก้าบอกว่าไม่มีทางเอาหัวเป็นประกัน แต่ผมบอกว่าอย่าไปพูดอย่างนั้น ถ้าเขาจะไปดีแล้วต้องดีแน่ๆ ปีนี้ผมย่างเข้าเลข 6 ได้ทุกเดือน 600 บาท (หัวเราะ) เก้ายังมีโอกาสอีกมากมาย ในฐานะนักดนตรี ผมทำมาหลายๆ ด้าน ไม่มีวันหรอกที่จะมาหากินกับน้องเก้า หยิบฉวยชิ้นปลามันกับน้องเก้า ถ้าน้องเก้ามีโอกาสดีๆ จะไปตรงไหนที่ดีกว่าก็ไป ไม่มีวันเซ็นสัญญากัน ก็เชื่อใจน้อง"

หลุดบอก "เปา กิ่งกาญจน์" มาร้องไหม สัญญาใจไม่ใช่สัญญาเกลือ
"ผมชอบคำที่เขาพูดว่าสัญญาใจ มันเป็นคำที่ต้องแต่ง ผมเป็นนักแต่งเพลง สัญญาใจ ไม่ใช่สัญญาเกลือ (ร้องเพลง) อุ้ย โทษๆ (หัวเราะ) แต่ไม่ปล่อยตอนนี้ รอก่อน ใครอยากร้อง ร้องได้ เปามาร้องไหม (หัวเราะ) ในฐานะผมทำโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน ใครไม่มีงานก็มา ใครไม่มีเวทีให้เล่น ผมมีเวทีให้เล่น ใครไม่มีตังค์ใช้ก็มีตังค์ให้ใช้ ผมไม่ได้เรียกน้องเปามานะ ผมคิดว่าถ้าใครสงสารเขา อยากชวนน้องเขาก็ยินดี"เปา กิ่งกาญจน์ กับสาวเจนนี่ สมัยยังเลิฟๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...