xs
xsm
sm
md
lg

"ดิ๊กกี้ เดอะน็อต - ฟิล์ม ปริญ" จับมือสู้โควิด เปิดธุรกิจ "เค้กไข่ ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน" ยอดขายสุดปัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงเดือนมกราคมที่ประเทศไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งแรก และลุงคนขับแท็กซี่ชาวไทย รายแรกที่ติดเชื้อ จากนั้นในเดือนเมษายนรัฐบาลประกาศ "เคอร์ฟิว" ห้ามออกจากเคหสถานเวลา 4 ทุ่ม-ตี 4 ทั่วประเทศ ในสถานการณ์นั้น ส่งผลให้ประชาชนคนไทยตกอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจซบเซา ขาดเงินขาดรายได้ หลายธุรกิจต้องปิดตัวลง คนไทยต้องตั้งหลัก ตั้งสติ และหาช่องทางในการหารายได้ท่ามกลางโรคร้าย

เช่นเดียวกันกัน ดิ๊กกี้ ทรงศักดิ์ วาปีเท หรือ ดิ๊กกี้ เดอะน็อต 2016 ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง งานที่ทำประจำถูกปิดตัวลงชั่วคราว แต่วิกฤตต้องพลิกให้เป็นโอกาส ดิ๊กกี้ไม่นิ่งนอนใจ หาช่องทางทำธุรกิจเพื่อเป็นทางรอดให้กับชีวิต ด้วยการจับมือกับหุ้นส่วน ฟิล์ม ปริญ อารยะเบญจกุล เปิดธุรกิจเบเกอรี่ เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน สาขา ชลบุรี ดิกกี้เปิดใจด้วยรอยยิ้มแห่งความภาคภูมิใจว่า

ช่วงโควิด-19 ผมได้รับผลกระทบโดยตรง งานประจำที่โรงละครถูกปิดตัวลงชั่วคราว ตอนนั้นมันเคว้งนะครับ ไปต่อไม่เป็น ก็อยู่นิ่งอยู่พักนึง เพราะอยู่ในภาวะ เคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ระหว่างนั้นผมก็มองว่า ตัวผมจะทำอะไรได้บ้าง ประจวบเหมาะ ครอบครัวของเพื่อนสนิท ฟิล์ม ปริญ เปิดร้านขนมชื่อ เค้กไข่ ไทยแลนด์ สาขาอ่างทองกับอยุธยา ซึ่งขายดีมาก และผมเองมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ก็ปรึกษากับฟิล์มว่า ผมอยากเปิดร้าน ให้มาเป็นหุ้นส่วน เพราะเหมือนเป็นธุรกิจที่เรายังไม่เคยทำ และไม่เคยมีประสบการณ์ เพื่อนก็ยินดี ซึ่งเค้กไข่ไทยแลนด์ เป็นเฟรนไชส์ มีหลายสาขา ตัวของผม คือสาขาชุลบุรีครับ

เค้กไข่ ไร้ไขมันทรานส์ แป้งนุ่ม หวานน้อย
ผมเปิดร้านได้ 1-2 อาทิตย์แรก เสียงตอบรับเยอะมาก ต้องบอกเลยว่า เค้กไข่ของเราเนื้อแป้งนุ่ม สามารถนำไปแช่เย็นได้นานถึง 3-5 วัน โดยที่แป้งไม่แข็งตัวเอง ตัวขนมเค้ก หวานน้อย นุ่มลิ้น ไร้ไขมันทรานส์ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ คือในประเทศไทยยังไม่มีใครทำเค้กไข่ตัวนี้เลย จะเหมือนเค้กที่มาจากไต้หวัน เลยถูกใจผู้บริโภค โดยเค้กไข่ มี 5 รสชาติ คือ
1.ออริจินอล ไข่ผสมวนิลาแท้ๆ นุ่ม หอม ละลายในปากเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบแบบดั้งเดิม
2.ช็อคโกแลต อีกรสชาติหนึ่งที่เข้มข้นของช็อคโกแลตทั้งก้อน แอบโรยด้วยเม็ดช็อคชีฟบนหน้าเค้ก
3.ฝอยทอง รสชาติของขนมไทยโบราณ ได้ความหอมของเจ้าฝอยทอง เหมาะสำหรับคนชอบหวาน
4.ชีส รสชาติที่ออกเค็มของตัวชีส เยิ้มๆเวลาขณะที่กัด
และ 5.มันม่วง จะมีกลิ่นและรสชาติของมันม่วง สีสันสวยงาม

ออเดอร์สุดปัง

เค้กไข่ที่ร้านขายดีจนไม่พอกันความต้องการของลูกค้า ด้วยความที่เตาอบ แต่ละเตาจะใช้เวลาในการอบขนม 1 เตา ต่อ 1 ชั่วโมง จึงทำให้เราทำเค้กออกมาไม่ทันกับความต้องการของลูกค้า ออเดอร์คิวยาวถึง 3-4 วัน พอเจอปัญหาคิวออเดอร์หลายวัน ผมเลยมาปรับวิธีการรับออเดอร์ คือจะไม่รับออเดอร์ล่วงหน้า จะขายหน้าร้านเท่านั้น ลูกค้าจะมารับบัตรคิวและต่อคิวซื้อเลย ถ้าบางวันเค้กไข่ไม่พอ ผมจะจำกัดจำนวน เช่นจำกัด 5 กล่องต่อคน ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจว่า ลูกค้าบางคนที่เขาตั้งใจอยากจะมาอุดหนุน แล้วต้องรอนาน หรือบางทีก็ไม่ได้ อันนี้ผมต้องแก้ปัญหาให้ดีกว่านี้ ในอนาคตอันใกล้อาจจะต้องเพิ่มจำนวนเตา เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างเพียงพอ

เตรียมเปิดร้านกาแฟควบคู่เค้กไข่
ด้วยความที่เค้กไข่ไทยแลนด์ เป็นธรุกิจที่เราซื้อเฟรนไชส์มา เรื่องที่จะขยับขยายคงเป็นในส่วนของการเปิดควบคู่ไปกับร้านกาแฟ เพราะเค้กกับกาแฟเป็นของคู่กัน ถ้าลูกค้ามารอเค้ก ระหว่างรอก็จิบกาแฟไปพลางๆ ได้ จะขยับขยายไปในทิศทางแบบนี้มากกว่าครับ ส่วนงานบันเทิงผมเองก็ยังรับการเดินแบบ ถ่ายแบบ เป็นปกติแล้ว แต่หลักๆ คือเน้นธุรกิจเป็นหลัก งานบันเทิงก็ไม่ทิ้งครับ

ใครอยากชิม ลิ้มรสความนุ่มลิ้นของแป้งเค้ก ไร้ไขมันทรานส์ ของเค้กไข่ไทยแลนด์ ที่มีทั้งรส ออริจินอล-ช็อคโกแลต-ฝอยทอง-ชีส และมันม่วง สามารถดูรายละเอียดได้ที่ FB https://www.facebook.com/Dickiedoor/ หรือโทรสั่ง (ภายใน1 ชม.)ได้ที่เบอร์ 0806378979 แผนที่
https://goo.gl/maps/DQF7u339RSJPj94c6
กำลังโหลดความคิดเห็น...