xs
xsm
sm
md
lg

Drive-In แบบไทยๆ ไม่ใช่ของใหม่ แถมไม่น่าจะเหมาะกับบ้านเรา

เผยแพร่:   โดย: อำนาจ เกิดเทพต้องยอมรับว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้รูปแบบชีวิตของคนในสังคมเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง แน่นอนว่าให้รวมถึงการทำธุริจต่างๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน

หนึ่งในนั้นที่เกี่ยวกับแวดวงการบันเทิงก็เห็นจะเป็นอุตสาหรกรรมโรงภาพยนตร์ ที่นอกจากหลายๆ โรงภาพยนตร์จะมีการจัดรูปแบบการให้บริารเพื่อลดความใกล้ชิดของคนใช้บริการแล้วนั้น

วันนี้รูปแบบการชมภาพยนตร์ที่เคยได้รับความนิยมในอดีตอย่าง Drive-In Theater หรือโรงภาพยนตร์กลางแจ้งที่ให้ผู้ชมขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปจอดชมภาพยนตร์ที่เคยฮิตในอดีตก็กำลังจะกลับมาเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของนักดูหนังทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่บ้านเราด้วยเช่นกัน

หลัง 2 ค่ายหนังใหญ่ อย่าง เอส เอฟฯ และ เมเจอร์ฯ ต่างก็ผุดแคมเปญนี้ขึ้นมา แถมจัดในวันเดียวกันเสียด้วยคือช่วงระหว่าง 2 - 5 ก.ค. 2563

โดยในส่วนของเอส เอฟ ที่จับมือกับ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ยึดทำเลที่ CDC ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน) จัดฉายหนังเรื่อง Trolls World Tour ซึ่งเป็นการฉายเรื่องเดียวกับในโรงฯ สนนราคาค่าเข้าชม 1,200 บาท / รถยนต์ 1 คัน (2 คน) กับ ป๊อปคอร์น 2 ถุง, เครื่องดื่มน้ำอัดลม, น้ำดื่ม

ขณะที่ในส่วนของเมเจอร์นั้นจะจัดที่ ลานจอดรถลอยฟ้าของศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ โดยงานนี้ชมฟรี แต่ต้องโชว์แอพฯ แอร์เพย์ ขณะที่ของแจกก็มีทั้งเครื่องดื่มน้ำอัดลม, ภาพถ่ายที่ระลึก, น้ำแร่ ฯลฯ ส่วนหนังที่จะฉายก็คือ (2 ก.ค.) BEGIN AGAIN, (3 ก.ค.) YOUR NAME, (4 ก.ค.) WHIPLASH และ (5 ก.ค.) BEGIN AGAIN

อันที่จริงก็ต้องบอกว่าการดูหนังลักษณะนี้ก็หาใช่ของใหม่ของบ้านเราแต่อย่างใด เพราะในอดีตบ้านเราก็เคยมีโรงหนังในรูปแบบ Drive-In มาแล้ว ถ้าจำไม่ผิดก็น่าจะเป็นของเครือโรงหนัง "โอเอ" ซึ่งจะเน้นฉายหนังต่างประเทศเป็นหลักนั่นเอง

สำหรบการจัด Drive-In ในครั้งนี้ดูแล้วก็น่าจะเป็นการเล่นกับกระแสเพื่อโปรโมตโรงหนังของทั้งสองเครือโรงมากกว่าที่จะเป็นการทดสอบความนิยมเพื่อแผนระยะยาว เพราะเอาเข้าจริงๆ ต่อให้ยังมีการแพร่ของเชื้อโควิดฯ อยู่แต่รูปแบบของการฉายหนังในลักษณะนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่าย ๆ

ไหนจะเรื่องของระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบเสียงที่จะต้องต่อเข้าไปในรถแต่ละคัน เรื่องของห้องน้ำ ฯลฯ ที่สำคัญดูแล้วไม่น่าจะเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราสักเท่าไหร่โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนเช่นนี้
...
“เมเจอร์-เอสเอฟ” เปิดศึก โรงหนัง “ไดร์ฟอิน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...