xs
xsm
sm
md
lg

ใครโกหก!? "วิโนน่า ไรเดอร์" อ้าง "เมล กิ๊บสัน" เหยียดเธอว่าเป็นพวก "หนีมาจากเตาอบ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตซูเปอร์สตาร์แห่งยุค 90s กำลังมีปัญหากันจากเรื่องราวในอดีต โดย "วิโนนา ไรเดอร์" อ้างว่า "เมล กิ๊บสัน" เคยเรียกเธอว่าเป็น "พวกหนีมาจากเตาอบ" ขณะที่ "กิ๊บสัน" ยืนกรานปฏิเสธ

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นหลัง วิโนน่า ไรเดอร์ ไปให้สัมภาษณ์กับ Britain's Sunday Times เกี่ยวกับบทสนทนาของเธอกับ กิ๊บสัน เมื่อหลายสิบปีก่อน โดยเธอแทบจะช็อกเพราะเขาทั้งแสดงท่าทีเหยียดทั้งเกย์ และชาวยิวออกมา

"ตอนนั้นเราอยู่กันในปาร์ตี้ที่คนเยอะมากของเพื่อนคนหนึ่ง เมล กิ๊บสัน กำลังสูบซิการ์ พวกเรากำลังคุยกันอยู่ แล้วจู่ ๆ เขาก็พูดกับเพื่อนเกย์ของฉันว่า "แล้วผมจะติดเอดส์รึเปล่าเนี่ย?" นอกจากนั้นเมื่อวงสนทนาพูดกันถึงเรื่องชาวยิว กิ๊บสัน ก็โพร่งออกมาอีกว่า "เธอเป็นพวกหนีมาจากเตาอบนี่! ไม่ใช่เหรอ?"

ซึ่งคำว่า "พวกหนีมาจากเตาอบ" หรือ "oven dodger" นั้นหมายถึงชาวยิวที่เอาตัวรอดมาจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง นอกจากนั้นสมาชิกในครอบครัวของ ไรเดอร์ หรือชื่อจริง วิโนนา โฮโรวิช ซึ่งเป็นชาวยิวได้เสียชีวิตในสมัยสงครามโลกไปหลายคน ไรเดอร์ ยังอ้างว่า กิ๊บสัน รับรู้สึกความไม่พอใจของเธอทันที และเอ่ยปากขอโทษในเวลาต่อมา


อย่างไรก็ตามฝ่ายของ กิ๊บสัน ได้ออกมาให้ข่าวปฏิเสธข้อกล่าวหาทันที และบอกว่า วิโนนา ไรเดอร์ "โกหกคำโต" และบอกว่าสิ่งที่เธอเล่านั้น "ไม่จริง 100%"

จนล่าสุด ไรเดอร์ ได้ออกมายืนยันคำเดิม และคอนเฟิร์มเรื่องที่เธอเล่า ว่ามาจากเรื่องจริงอย่างแน่นอน

"ตอนนั้นมันราวปี 1996 ได้ ฉันกับ เควิน ออคอย เพื่อนของฉันต้องเจอคำพูดที่แสดงความเกลียดชัง มันเป็นความจริงจำที่เจ็บปวดสำหรับฉัน ซึ่งการยอมรับต่อพฤติกรรมของตัวเอง และเคารพซึ่งกันและกันเท่านั้นที่จะชดเชยสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ยังไงก็ตามฉันก็ขออวยพรให้เขาได้พบแต่เรื่องดี ๆ ในเส้นทางของชีวิตหลังจากนี้ต่อไป"

ซึ่งแน่นอนว่าฝ่ายของ กิ๊บสัน เสียเปรียบอยู่พอสมควร เพราะพฤติกรรมปากสว่าง และนิสัยเกลียดชังชาวยิวของดารารุ่นใหญ่รายนี้เป็นที่รับรู้กันมานานแล้ว โดยเฉพาะจากเหตุการณ์ที่เขาเคยถูกจับในคดีเมาแล้วขับ จนตอนนั้น กิ๊บสัน น็อตหลุดถึงกับด่ากราดชาวยิวอย่างรุนแรงจนกลายเป็นเรื่อวฉาวโฉ่ที่ถูกพูดถึงอยู่นานหลายปี


กำลังโหลดความคิดเห็น...