xs
xsm
sm
md
lg

ททท. หาดใหญ่ ชวนเที่ยวหอดูดาวฯ-สวนสัตว์สงขลา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น รัฐบาลเริ่มผ่อนคลายล็อคดาวน์ ยกเลิกเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหะสถานในเวลาที่กำหนด อนุญาตให้รถโดยสารประจำทางเดินทางข้ามจังหวัดได้ ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งก็เริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโรค

น.ส.มัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ กล่าวว่า หลังรัฐบาลมีคำสั่งผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 4 แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาก็เริ่มทยอยเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ ก็มาพร้อมกับมาตรการการท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal คือเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการและควบคุมโรค เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวหลังช่วงโควิด-19 มีแนวโน้มเปลี่ยนไปจากเดิม คือใส่ใจเรื่องดูแลสุขภาพและการเรียนรู้มากขึ้น ซึ่งจังหวัดสงขลามีแหล่งท่องเที่ยว เพื่อการเรียนรู้หลายแห่ง ที่น่าสนใจเริ่มกลับมาเปิดให้บริการ พร้อมจัดโปรโมชั่นต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว อาทิ สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์แห่งเดียวในโซนภาคใต้ แหล่งเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่าที่มีสัตว์ป่าหายากและสัตว์ท้องถิ่นกว่า 1,092 ตัว ได้จัดโปรโมชั่นให้เข้าชมฟรีระหว่างวันที่ 15-30 มิ.ย. 2563 โดยต้องลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านแอพพลิเคชั่น Event Pop จำกัดผู้เข้าชมเพื่อเว้นระยะห่าง ไม่เกินวันละ 2,000 คน/วันนักท่องเที่ยว

นอกจากสวนสัตว์สงขลา ก็ยังมีหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7รอบ พระชนมพรรษา สงขลา ที่เตรียมเปิดรับนักท่องเทียว ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ หอดูดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเขารูปช้าง ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงาม ของทะเลอ่าวไทย และทะเลสาบสงขลา และด้วยจุดที่ตั้งอยู่บริเวณละติจูด7 องศาเหนือ ส่งผลให้เห็นวัตถุในซีกฟ้าใต้ได้ดีกว่าภูมิภาคอื่นๆ

อ.เฉลิมชนม์ วรรณทอง ผู้อำนวยการหอดูดาว เฉลิมพระเกียรติฯ กล่าวถึงมาตรการด้านความปลอดภัย ให้ห่างไกลจากโรคระบาดว่า มีการตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย จัดให้มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยทางหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สงขลาได้วางแผนเข้าร่วมโครงการ Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสาธารณสุขให้แก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจ อยากจะไปแวะชม เปิดโลกของการท่องเที่ยวอีกครั้ง ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ (074) 243747, 231055


กำลังโหลดความคิดเห็น...