xs
xsm
sm
md
lg

“BlackPink” ปล่อยเอ็มวีใหม่ How You Like That สุดปัง! ยอดวิวทำลายสถิติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผ่านพ้นไปแล้วกับสิ่งที่แฟนคลับชาว Blink ทั่วโลกตั้งตาคอยกับการคัมแบ็กซิงเกิลและเอ็มวีใหม่ “How You Like That” ของสาวๆ “BlackPink” พร้อมกับอัลบั้มเต็มครั้งแรกที่จะออกมาในเดือน ก.ย. นี้ ในงานแถลงข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา สาวๆได้พูดถึงการกลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานถึง 1 ปี 2 เดือน พร้อมกับตอบคำถามของสื่อและแฟนๆที่ฝากคำถามมาจากทั่วโลก

เจนนี่ ได้พูดถึงการกลับมาครั้งนี้ว่า “เนื่องจากนี่คืออัลบั้มเต็มครั้งแรกของพวกเรา ขั้นตอนเลยค่อนข้างยาวนานกว่าจะมาถึงวันพรีรีลีซ เราอยากให้โชว์เคสเป็นอะไรที่ใหม่ขึ้นและเป็นอะไรที่หลากหลายเมื่อเทียบกับที่ผ่านมาเหมือนทำการเทสต์รสชาติอาหารค่ะ”

ก่อนหน้านี้ เจนนี่ , ลิซ่า มีการสปอยล์แฟนๆด้วยการใช้ภาพของคิงคองและ โรเซ่ ใช้ภาพของแมว ซึ่งในส่วนนี้ โรเซ่ ได้อธิบายว่า “เสน่ห์ของแมวตามปกติแล้วจะเป็นพวกนิ่งๆเงียบๆแต่มันก็สามารถเปลี่ยนได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือเช่นกัน เพลงของเราในช่วงแรกก็จะนิ่งๆแต่มันก็จะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเหมือนกับแมวเลยค่ะ”

จีซู เผยว่าสิ่งที่อย่างสื่อผ่านเอ็มวี คือเรื่องของพลังบวกและความหวัง “นี่เป็นสเกลที่ใหญ่มากๆ แต่เราอยากส่งพลังบวกและความหวัง เราร้องเพลงที่ส่งข้อความให้อย่าไปกลัวกับสถานการณ์ที่แย่ๆ อย่าสูญเสียความมั่นใจ ให้มีพลังและลุกขึ้นยืนให้ได้อีกครั้งค่ะ”

ก่อนหน้านี้สาวๆได้มีโอกาสร่วมงานกับ เลดี้ กาก้า ในผลงานเพลงที่ชื่อว่า Sour Candy ซึ่ง เจนนี่ ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง “เป็นเกียรติมากเลยค่ะที่เลดี้ กาก้า บอกว่าเธอเป็นแฟนเพลงของพวกเราเพราะว่าเธอชอบความเป็นเอกลักษณ์และสีสันที่พวกเราสื่อออกไป แล้วเธอเองก็เป็นศิลปินที่เราชื่นชอบและเคารพอย่างมากตั้งแต่ก่อนเดบิวต์แล้ว มันเลยยากที่จะเชื่อว่าเราได้ร่วมงานกัน เราดีใจมากและเป็นการทำงานร่วมกันที่สนุกมากๆเลยค่ะ”

จากการที่ BlackPink ได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินระดับโลกหลายๆคน จีซู เผยว่าเป็นการได้รับแรงบันดาลใจมากมายทีเดียว “การได้ร่วมงานกันของศิลปินทำให้ศิลปินได้ส่งอิทธิพลเชิงบวกให้แก่กันและกัน การแลกเปลี่ยนบทเพลงของพวกเรา เราได้กระตุ้นกันและกัน และยังเป็นโอกาสดีที่ได้รัยแรงบันดาลใจจากศิลปินท่านอื่นด้วย บางทีการที่พวกเขามาร่วมงานกับพวกเราเพราะเรามักจะโชว์ด้านใหม่ๆของพวกเราอยู่เสมอ ซึ่งพวกเขามองว่ามันคือเสน่ห์อย่างหนึ่งค่ะ”

มีรายงานว่าสาวๆ BlackPink เตรียมจะไปร่วมรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ของสถานี NBC ซึ่ง โรเซ่ มองว่าสิ่งนี้ทำให้ดนตรีไร้พรมแดนจริงๆ “โอกาสดีๆนี้ ทำให้ฉันรู้สึกอีกครั้งว่าดนตรีไร้พรมแดน ดนตรีสามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคทางด้านภาษาไปได้เลยค่ะ”

ส่วนทางด้าน ลิซ่า นั้นไม่สนเรื่องสถิติที่ผ่านมาของ BlackPink สนแค่ว่าแฟนๆจะเอ็นจอยกับผลงานเพลงใหม่หรือไม่เท่านั้น “มากกว่าเรื่องการทำลายสถิติ ฉันตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าแฟนๆจะสนุกและรู้สึกอย่างไรกับเพลงใหม่ของพวกเรามากกว่าค่ะ”

เจนนี่ กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกยินดีมากที่ได้แชร์เพลงดีๆและได้ประสานกำลังกันผ่านทางดนตรี ซึ่งฉันก็จะได้รับพลังดีๆในอนาคตต่อไปเช่นกันค่ะ”

ในส่วนของไตล์แฟชั่นที่เกิดขึ้นนี้ ทาง เจนนี่ แฟชันนิสตาสาวก็ได้เผยว่า “เราขาดเรื่องนี้ไม่ได้เลยค่ะ เมื่อการเต้น การร้อง และแฟชั่นมันถูกรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียว มันเป็นการผนึกกำลังกันที่ยิ่งใหญ่มาก ไอเดียนี้มาจากทั้งสมาชิกวงและสไตลิสต์เป้าหมายของเราคืออยากทำอะไรสักอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลกออกมาให้ดูกันค่ะ เราจะทำงานอย่างหนักจนกว่าเราจะพอใจเลย”

นอกจากนี้ โรเซ่ ยังได้ทิ้งท้ายส่งข้อความถึงทุกคนที่มอง BlackPink เป็นแบบอย่างว่า “ฉันคิดว่าพวกเราควรจะต้องมีความรับผิดชอบมากๆเพื่อที่จะส่งอิทธิพลดีๆทางบวกให้กับคนอื่น ฉันหวังว่าพวกเขาจะรักตัวเองเสมอและกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจค่ะ”

นอกจากนั้นสาวๆยังทิ้งท้ายถึงข่าวดีว่า สมาชิกวงแต่ละคน ได้เตรียมตัวที่จะมีผลงานโซโล่ของตนเอง พร้อมกับหวังว่าแฟนๆจะให้การตอบรับ และชื่นชอบเพลงใหม่อย่าง How You Like That ด้วย

ส่วน MV ที่ปล่อยออกมานั้น รายงานระบุว่าทำลายสถิติผู้ชมพรีเมียร์ไลฟ์สดที่รอดูถึง 1.65 ล้านวิว และทันทีที่ปล่อยมิวสิควิดีโอได้เพียง 4 ชม. ยอดวิวทะลุ 14 ล้านวิว 5 ชม. 20 ล้านวิว และ 6 ชม. 28 ล้านวิว 7 ชม. 33 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อย ส่งให้แฟนๆตามลุ้นกันว่าใน 24 ชม. จะทำลายสถิติแตะร้อยล้านวิวได้หรือไม่

กำลังโหลดความคิดเห็น