xs
xsm
sm
md
lg

ยกกันมาทั้งช่อง 3 เจ้าภาพสวดศพ "เติม ชนินทร" ด้าน "เต้ย-อาเล็ก" เลิกแต่ยังมีมิตรภาพดีๆ นั่งฟังสวดอภิธรรมด้วยกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดารามาทั้งช่อง! ช่อง 3 เจ้าภาพสวดศพ "เติม ชนินทร" ผู้กำกับแรงเงา-เพลิงบุญ "เต้ย-อาเล็ก" แม้จะเพิ่งประกาศเลิก แต่ยังมีมิตรภาพดีๆ ให้กัน นั่งฟังสวดอภิธรรมด้วยกัน "จ๋า ยศสินี" ลั่นสุดเสียดาย ต้องสูญเสียคนคุณภาพ

บรรยากาศสวดอภิธรรมศพ "เติม ชนินทร ประเสริฐประศาสน์" คืนที่ 2 ณ ศาลา 2 วัดอุทัยธาราม (บางกะปิ) ซึ่งตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองคาห้องพัก ด้วยปัญหาสุขภาพรุมเร้า เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยในวันนี้ (23 มิ.ย.) ช่อง 3, สมาคมนักเขียนบทละครโทรทัศน์, บ.ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)​, บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ร่วมเป็นเจ้าภาพ มีทั้งผู้บริหาร ผู้จัดและนักแสดงมาร่วมงานกันมากมาย อาทิ ประวิทย์ มาลีนนท์, คิง สมจริง ศรีสุภาพ, หนุ่ม กฤษณ์ ศุกระมงคล, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, สุเชาว์ พงษ์วิไล, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, ยุวดี เรืองฉาย, แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์, ใหญ่ วัชรเกียรติ บูญภักดี, ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง, ก้อย ทาริกา ธิดาทิต, กอบสุข จารุจินดา, หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์ุ, แจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์, จอย ชลธิชา นวมสุคนธ์, นก จริยา-จอนนี่ แอนโฟเน่, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร, เจนสุดา ปานโต, อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์, นัท มีเรีย เบนเนเดตตี้, นีโน่ เมทินี บุรณศิริ, ดีเจบอย ฌาฆฤณ ชุมมิ่ง, ธัญญาเรศ เองตระกูล, เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์, ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, จ๋า ยศสินี ณ นคร, ณัฐบูร ไตรณัฐี, หมู ดิลก ทองวัฒนา, อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ, ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล, จุ๊บแจง วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, หนุ่ม อรรถพร ธีมากร, ฝ้าย อริญรดา ปิติมารัชต์, จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม, จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว, บุ๋ม รัญญา ศิยานนท์, ปิ๊ป รวิชญ์ เทิดวงส์ ฯลฯ ซึ่งงานนี้อาเล็กกับสาวเต้ยแม้จะเพิ่งประกาศเลิก แต่ก็ยังเผยให้เห็นมิตรภาพดีๆ ที่มีให้กัน ด้วยการนั่งฟังสวดอภิธรรมเคียงข้างกัน

ด้าน "จ๋า ยศสินี ณ นคร" ผู้จัดที่เคยร่วมงานกับ "เติม ชนินทร" ในเรื่องเพลิงบุญก็ได้เปิดใจถึงความรู้สึกที่ต้องสูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพของวงการบันเทิง รับว่าสุดเสียดาย แต่ก็ขอให้อีกฝ่ายได้อยู่ในที่เย็นๆ ที่ชอบ

"จริงๆ ร่วมงานกับพี่เติมเรื่องเดียวค่ะ คือเรื่องเพลิงบุญ ต้องบอกว่าพี่เติมคือกำกับและผู้เขียนบทที่เราอยากร่วมงานมานานมากแล้วนะคะ แต่ความที่พี่เติมงานยุ่งมาตลอด ก็เพิ่งจะมีโอกาสเจอกันเรื่องเพลิงบุญเป็นเรื่องแรก พี่เติมก็เป็นผู้กำกับให้ค่ะ"

"พี่เติมเป็นครูค่ะ เป็นคนที่พอเดินเข้ากองแล้วพวกเราเป็นนักเรียนเลย ก็คือรอดูเซ็ต รอฟังเขาว่ากำกับยังไง พูดยังไง สอนยังไง จ๋าเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ทำงานกับพี่เติมเหมือนได้อัปเลเวลตัวเอง เพราะว่าพี่เติมจะสอน ด้วยความที่พี่เติมอยู่ในวงการนี้มานาน และเข้าใจทุกมิติของการทำงานละคร พี่เติมก็จะคอยสอนคอยบอก"

"แต่พี่เติมก็จะให้เกียรติคนทำงานมากๆ เช่นเวลาทำงานจะคอยถามว่าพี่ทำแบบนี้ได้ไหม พี่เติมตรงนี้ได้ไหม จ๋าว่ายังไง และขณะเดียวกันต้องบอกว่าพี่เติมเป็นคนที่ทำงานยากให้เป็นงานง่าย คือมันยากมากเลยนะที่จะทำให้ละครออกมาดีในขณะที่บรรยากาศกองสนุกสนานไปหมดเลย จ๋าจำได้ว่าทุกคนมีความสุขกับการไปกอง และพี่เติมเป็นคนที่มีศักยภาพ ทำงานออกมาได้เต็มที่"

"ตอนทำงานด้วยกัน พี่เขาไม่แข็งแรงมากค่ะ ก็ต้องคอยคุมอาหาร แต่ก็พอดีด้วยที่นางเอกเป็นเจนี่ (เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร) และเบลล่า (ราณี แคมเปน) ทุกคนก็ดูแลสุขภาพอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ดูแลกันไปด้วยกันหมด อาหารกองก็จะค่อนข้างเป็นอาหารคลีน ขนมในกองก็จะเป็นขนมสุขภาพนิดหน่อย"

สุขภาพกายไม่แข็งแรง แต่มากองด้วยสภาพจิตที่ดี
"พี่เติมแกจะคอยบอกอยู่แล้วว่าแกไม่ค่อยสบาย สุขภาพไม่ดีนะคะ ก็คอยดูแลกัน แต่ตอนทำงานเราก็ดูกันเป็นวันๆ ซึ่งแกก็มากองด้วยสุขภาพจิตที่ดี พอใจสนุก สบายกับงาน มันก็พาร่างกายไปได้ แกก็ยังเดินไปโน่นไปนี่ บางทีบลีฟนักแสดงหน้าเซ็ตแกก็ยังเดินไปด้วยตัวเองบ้าง แต่แกขี้ร้อนเท่านั้นเอง ชอบอยู่ที่เย็นๆ"

พูดไม่ได้เห็นแนวโน้มฆ่าตัวตาย ไม่มีใครเข้าใจเหตุผลของแต่ละคน
"อันนี้จ๋าพูดจริงๆ นะว่าจ๋าไม่มีสิทธิ์ตัดสินว่าคนคนหนึ่งจะมีความคิดไปถึงจุดนั้นหรือเปล่า จ๋าตอบไม่ได้หรอก เพราะว่าสิ่งที่พาไปถึงตรงนั้นได้ ไม่มีใครสามารถทำความเข้าใจของแต่ละเหตุผลได้ และไม่ได้เจอพี่เติมเป็นปีแล้ว แต่ถ้าถามว่าเห็นอะไรไหม คือพูดไม่ได้เลย (ไม่มีความรู้สึกว่าเบื่อโลก น้อยเนื้อต่ำใจในการมีชีวิตอยู่?) จ๋าเป็นคนทำงานด้วยกัน ทุกครั้งที่มาทำงาน ช่วงเวลาทำงานก็คือพี่เติมเป็นพลังงานบวกที่ดีที่สุดคนหนึ่งค่ะ"

"เพลิงบุญผ่านมาร่วม 3 ปี และหลังจากปิดกล้องไปพี่เติมก็ทำแรงเงา หลังจากนั้นก็ไปรักษาตัว ก็มีให้เด็กๆ ติดต่อไปว่าวันไหนถ้าว่างมากินข้าวกันนะคะ และครั้งสุดท้ายที่เจอคือตอนที่ถ่ายแรงเงา 2 แล้วพี่เขาเข้าโรงพยาบาลก็มีไปเยี่ยม ตอนนั้นก็ดีนะ ยังอยู่ในช่วงรักษาตัว พี่เติมมีผอมลง รักษาตัวมากขึ้น เป็นการรักษาปกติทั่วไป"

ลั่นจากด้วยวิธีไหนก็ช็อกทั้งนั้น เสียดายวงการต้องสูญเสียคนคุณภาพ
"เชื่อว่าทุกคนตกใจในการสูญเสียมากกว่า ส่วนวิธีการจ๋าว่าด้วยวิธีไหน เราก็สูญเสียคนคุณภาพคนหนึ่งไป ถ้าถามว่าช็อกไหม เสียดายมากกว่า เสียดายคนทำงานที่น่าจะได้ร่วมงานกับคนที่ถือว่าเป็นครู เสียดายแทนคนดูที่น่าจะเสพงานที่มีคุณภาพจากพี่เติม ส่วนอย่างอื่นต่อให้ด้วยวิธีใดก็ช็อกทั้งนั้น เราไม่คิดว่าจะต้องจากกันเร็วขนาดนี้"

ขอให้ไปอยู่ในที่เย็นๆ สบายๆ เหนื่อยหรือเหงาให้คุยกับลูกน้องที่เสียไปเมื่อ 2 ปีก่อน
"จ๋ามาตั้งแต่เมื่อวานนะคะ ก็ไม่ได้บอกอะไร บอกแต่พี่ไปอยู่ที่เย็นๆ เนอะ ก่อนหน้านี้มีลูกน้องคนหนึ่งเสียไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นคนสนิทพี่เติม ก็เลยบอกพี่เติมว่าถ้าพี่เมื่อยก็ให้กอล์ฟนวดให้นะ อยู่ในที่เย็นๆ สบายๆ เหนื่อยหรือเหงาก็คุยกับกอล์ฟแล้วกัน ดูแลกันตรงนั้นแหละ ก็พูดประมาณนี้ ไม่อยากให้เศร้า พี่เติมคงไม่ชอบค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...