xs
xsm
sm
md
lg

สวดอภิธรรม “ตั้ว” คืนสุดท้าย “ป้าน้ำอ้อย” ฝันเป็นจริง ได้ขอบคุณ “เปิ้ล” ต่อหน้า พร้อมหอบบาร์บีคิวมาให้ 500 ไม้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สวดศพ “ตั้ว ศรัณยู” คืนสุดท้าย คนบันเทิงและประชาชนยังมาร่วมอาลัยแน่น ด้าน “ป้าน้ำอ้อย” ป้าผู้ไม่ลืมบุญคุณ ตั้ว ศรัณยู นำบาร์บีคิวที่ตั้วเคยชอบมาแจกคนในงาน 500 ไม้ บอกครบ 100 วัน จะนำมาแจกอีก 1 พันไม้ เจ้าตัวน้ำตาคลอฝันเป็นจริงได้ขอบคุณ “เปิ้ล หัทยา” ต่อหน้า

บรรยากาศในพิธีสวดพระอภิธรรม “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ในคืนนี้ (17 มิ.ย.) ที่วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย ยังมีคนบันเทิงและประชาชนเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง แม้สภาพอากาศจะมีฝนตกกระหน่ำลงมา แต่ทุกคนพร้อมใจกันมาให้กำลังใจครอบครัว

โดยคนในวงการที่มาร่วมแสดงความอาลัย อาทิ สู่ขวัญ บูลกุล, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์-แดง ธัญญา และลูกสาว บีบี เอกนรี วชิรบรรจง, สถาพร นาควิลัยโรจน์, โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา, หญิง รฐา โพธิ์งาม, ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา, อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์, นัท มีเรีย เบนเนเดตตี้, แอน ทองประสม, จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม, จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว ฯลฯ

วันนี้ “คุณป้าน้ำอ้อย กลั่นสกุล” อายุ 57 ปี ที่เคยออกมาเผยว่าได้รับความช่วยเหลือจาก “ตั้ว ศรัณยู” ตั้งแต่เมื่อ 18 ปีก่อน ครั้งที่เคยไปร่วมรายการ “เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน” ที่ตั้วเคยทำหน้าที่พิธีกร และได้มอบเงินส่วนตัว อุปกรณ์ทำมาหากินให้ จนทำให้ชีวิตดีขึ้นไม่ฆ่าตัวตาย หมดหนี้หมดสิน และสามารถส่งลูกเรียนจนจบปริญญาตรี ได้เกียรตินิยม

โดยในที่สุดวันนี้ ป้าน้ำอ้อยก็ได้ทำตามความตั้งใจที่อยากตอบแทน ตั้ว ศรัณยู และได้เดินทางมาที่วัดอีกครั้ง พร้อมนำบาร์บีคิวมาช่วยงานอย่างที่เคยพูดไว้ จำนวน 500 ไม้ งานนี้เจ้าตัวทำด้วยใจ ทั้งยังชวนเพื่อนบ้านมาช่วยกันย่างบาร์บีคิวเพื่อให้ทันเวลาในการแจกแขกเหรื่อ และสื่อมวลชนที่มาร่ามงาน ซึ่งทุกคนต่างชมว่ารสชาติอร่อยมาก ทั้งนี้ ป้าน้ำอ้อยได้ฝากให้คนนำบาร์บีคิวเข้าไปไหว้ตั้วด้านในศาลา โดยเจ้าตัวเผยว่ารู้สึกภูมิใจที่ได้มาตอบแทนตั้วในวันนี้

“ดีใจมากที่ได้มา แล้วก็อธิษฐานถึงคุณตั้วว่าป้าน้ำอ้อยมาแล้วนะ เอาบาร์บีคิวที่คุณตั้วชอบมาให้ด้วย ป้าไม่เคยลืมบุญคุณเลย ถ้าไม่มีคุณตั้ว ก็ไม่มีป้าในวันนี้เลย ป้าซาบซึ้งใจมากๆ แล้วก็ตั้งใจว่าวันที่ครบ 100 วันคุณตั้ว ป้าจะเอาบาร์บีคิวมาร่วมด้วย 1,000 ไม้เลย ใจมันได้แล้วน่ะ ป้าก็อยากทำให้คุณตั้วเขาให้ดีที่สุด ขอให้เขาได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี เพราะคุณตั้วเขาเป็นคนดีมากค่ะ”

อย่างไรก็ตาม วันนี้ป้าน้ำอ้อยได้เจอ เปิ้ล หัทยา และลูกทั้งสองคน พร้อมนำบาร์บีคิวไปให้กับมือ ซึ่งระหว่างสนทนา ป้าน้ำอ้อยเสียงสะอื้นตลอดเวลาเพราะดีใจที่ได้มีโอกาสขอบคุณภรรยา และลูกสาวของตั้วด้วยตัวเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...