xs
xsm
sm
md
lg

คนใกล้ชิดยอมรับ "เติม ชนินทร" ใจเด็ดกว่าที่คิด ไม่ยอมไปเสียชีวิตที่รพ.!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บ๊วย นันทวรรณ" นักเขียนบทละครโทรทัศน์ชื่อดัง เผย "เติม ชนินทร" ใจเด็ดกว่าที่คิด อีกฝ่ายรักษาอาการป่วยจนท้อ ไม่ยอมไปเสียชีวิตที่รพ. รับมีสัญญาณบางอย่างเรื่องฆ่าตัวตาย เตรียมจิตไว้แล้ว แต่ยังตกใจวันที่รู้ข่าวร้าย ได้เคล็ดลับวิชาเพราะพี่เติม ขอบคุณที่เมตตา

"บ๊วย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์" นักเขียนบทละครโทรทัศน์ชื่อดัง มีผลงานหลายเรื่องได้รับความนิยม อาทิ ปดิวรัดา, บ่วง, ทวิภพ, เพลงรักข้ามภพ, กลิ่นแก้วกลางใจ, เล่ห์รตี ฯลฯ และเป็นรุ่นน้องที่สนิท "เติม ชนินทร ประเสริฐประศาสน์" เคยทำงานร่วมกันในละครดาวเคียงเดือน ค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ได้เปิดใจถึงสัญญาณบางอย่างก่อนเติมจะจากไป ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว

"จริงๆ พี่เติมเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน แล้วก็อย่างที่รู้ว่าตลอดปีถึง 2 ปีที่ผ่านมา อย่างตอนถ่ายแรงเงา2 ก็มีล้มกลางกองถ่าย จนต้องพาไปส่งโรงพยาบาล แต่ว่าพี่เติมเป็นคนที่รักงานมาก เขาก็ทำโปรเจกต์นั้นจนจบ ระหว่างนั้นก็เริ่มมีอาการเกี่ยวกับหัวใจแล้วก็ปอด แล้วก็ความอ่อนเพลียอ่อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงเดือนที่ผ่านมาหมอก็วินิจฉัยว่าถ้าผ่าตัดจะยิ่งเป็นอันตราย ช่วงหลังๆ คุยโทรศัพท์กัน 10 นาที ก็เหนื่อยแล้ว พวกเราก็จะรู้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ก็ผลัดๆ กันคุยกับพี่เติม เพื่อนๆ ญาติพี่น้อง คุยเพื่อให้กำลังใจพี่เติมบ่อยๆ"

"ถามว่าหมดทางรักษาไหม ก็มีเรื่องยาแต่ว่ามันเป็นความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น อย่างช่วงหลังต้องนั่งบนวีลแชร์ หรือว่าหายใจก็ไม่สะดวก อยากจะทานอะไรก็ต้องคุมหมด อย่างหมอชันสูตรก็บอกว่าปอด หัวใจ ตับ คือมันก็ทำงานไม่ค่อยจะไหว เแต่ที่พี่เติมไม่ไปเสียที่โรงพยาบาลเพราะไม่ค่อยชอบ คือสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่เราทุกคนยอมรับนะ เคารพการตัดสินใจของพี่เติม"

ได้รับสัญญาณเรื่องไม่อยากอยู่แล้ว ใจเด็ดกว่าที่คิด
"จริงๆ เราก็ได้รับสัญญานกันคนละนิดคนละหน่อยค่ะ แต่ว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพี่เติมเป็นคนเด็ดขาดมาก ใจเด็ดกว่าที่พวกเราคิด อาการที่เราเป็นกันเมื่อคืนก็คือค่อนข้างช็อก ช่วงท้ายๆ เหมือนเก็บงำแผนอันนี้ไว้ในใจ แต่ว่าไม่อยากให้เป็นภาระกับพวกเรา ส่วนเรื่องปืนไม่มีใครทราบเลย"

เผยแรงเงา-เพลิงบุญ เป็นมาสเตอร์พีชที่พี่เติมภูมิใจ
"พี่เติมยังเขียนงานอยู่ เป็นบทละครนะคะ ของธัญญ่า (ธัญญาเรศ เองตระกูล) เขียนได้ 5 ตอน ต้องบอกว่างานของพี่เติมกับพี่คิง (สมจริง ศรีสุภาพ) พริกขี้หนูกับหมูแฮม จะเป็นงานครูของรุ่นบ๊วยค่อนข้างสูงมาก คนเจนนี้เป็นคนที่เขียนบทเองเป็น เป็นคนกำกับและก็สร้างดาราเยอะมาก ในวงการนักเขียนบทละครโทรทัศน์ก็จะหาน้อยคนที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักเขียนบท และก็สามารถปั้นนักแสดง ปั้นทีมงานที่เป็นของกองถ่ายที่ซับซ้อน พี่เติมจะเป็นคนนึงที่บุกเบิกงานจากของพี่คิงที่สร้างเจนเนอเรชั่นใหม่ของภาพยนตร์ แล้วก็มาบรอดคาซท์ฯ งานอย่างแรงเงา1 หรือเพลิงบุญ จะเป็นมาสเตอร์พีชที่พี่เติมภูมิใจมาก แล้วจะมีอะไรในนั้นที่เราอยากเรียนรู้ค่ะ อย่างบ๊วยก็จะเป็นไลน์คอมเมดี้ที่พี่เติมสอน ทำให้เรารู้สึกว่าเรามาเส้นนี้ได้ เขียนแบบนี้ได้ค่ะ บ๊วยก็จะเขียนดาวเคียงเดือนกับพี่เติม ก็จะมีความละเอียด การไกด์นักแสดง มันพิเศษมากสำหรับรุ่นเรา"

"จริงๆ คุยกัน 2-3 วันแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องชีวิตประจำวัน คุยได้ครั้งนึงแค่ 10 นาที ว่าวันนี้เป็นยังไงจิตใจเป็นยังไง เราก็จะแลกเปลี่ยนธรรมะกัน ถามว่าวันนี้อ่านหนังสืออะไร เขาอ่านนิยายเด็กก็จะเล่าตัวละครอันนั้นของเขา เราคุยกันว่าวันนึงตื่นมาเรามีความสุขกับอะไรบ้างวันนี้"

ไล่โทรศัพท์บอกทุกคนให้โทรหาพี่เติม เตรียมจิตไว้แล้วแต่ก็ยังตกใจ
"สัญญานโดยวิธีการหรือวันเวลาเขาเก็บงำมาก ไม่มี แต่สัญญานที่เราคุยกันว่า คือบ๊วยก็จะบอกพี่คิงว่า โทรคุยบ่อยๆ เยอะหน่อยนะ บอกพี่น้องที่เขียนบท บอกแอน ทองประสม ว่าโทร.ไปคุยนะ เราก็จะเข้าใจกัน เราจะเก็ตจากน้ำเสียงที่คุยโทรศัพท์ว่าอ่อนแรง ในทางธรรมะก็คือได้เตรียมจิตไว้ในระดับนึงพอสมควรเหมือนกัน ซึ่งพวกเราก็เตรียมจิต แต่ว่ามันตกใจในระดับนึง"

ได้เคล็ดลับวิชาเพราะพี่เติม ขอบคุณที่เมตตา
"ก็บอกกันตลอดอยู่แล้วว่าขอบคุณ เขาก็ทิ้งอะไรที่คนดูได้รับความบันเทิง คนทำงานก็จะรู้ว่ามันคือวิชา เคล็ดลับ พี่เติมจะเป็นคนให้ตลอด เด็กๆ ในกองจะรักพี่เติมมาก มันเหมือนเราเจอครูที่เมตตาเรามาๆ แล้วเขาสอนตลอดเวลา เราจะโตขึ้น อยากบอกพี่เติมว่าขอบคุณมากๆ ส่วนเรื่องบอกรักก็จะบอกกับพี่เติม เป็นคนกล้าบอกรักคนอื่นเท่าที่ร่างกายทำได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...