xs
xsm
sm
md
lg

เครียดเพราะกักตัว? "สตีฟ บิง" โปรดิวเซอร์หนังดัง Polar Express ดิ่งตึก 27 ชั้นเสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"สตีฟ บิง" ที่มีผลงานการสร้าง และเขียนบทหนังหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันจากการตกตึก 27 ชั้น จนเสียชีวิตอย่างที่สร้างความตกใจให้กับคนใกล้ชิดทุกคน โดยเขามีผลงานอย่างหนังฮิต Kangaroo Jack และ The Polar Express

TMZ อ้างแหล่งข่าวของหน่วยงานตำรวจในลอสแอนเจลิส ที่ยืนยันการเสียชีวิตของ สตีฟ บิง โปรดิวเซอร์ชื่อดังของวงการหนังฮอลลีวูด ที่ลาโลกจากการตกตึกสูง 27 ชั้นที่ย่านเซนจูรีซิตี้ใน ลอสแอนเจลิส เมื่อวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

ถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่านี่คือการฆ่าตัวตาย แต่ข่าวระบุว่า บิง วัย 55 ปี มีอาการโรคซึมเศร้ามานาน TMZ ยังอ้างแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเขาระบุว่าอาการซึมเศร้าของ บิง เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ หลังเขาต้องกักตัวเพราะ COVID-19 จนแทบไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนเลย แต่ทั้งหมดก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

บิง เจ้าของบริษัท Shangri-La Entertainment เริ่มต้นงานในวงการหนังฮอลลีวูด หลังออกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดตั้งแต่ตอนเรียนปี 1 เมื่อเขาได้รับมรดกเป็นเงิน 600 ล้านเหรียญฯ จากปู่ซึ่งก็คือ ลีโอ บิง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ว่ากันว่ายิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของนิวยอร์กในช่วงต้นยุค 1900s

บิง เสียชีวิตด้วยวัย 55 ปี
ด้วยเงินก้อนดังกล่าว บิง ตัดสินใจลงทุนในการสร้างภาพยนตร์ โดยผลงานฟอร์มใหญ่เรื่องแรกที่ บิง มีส่วนสร้างก็คือหนังแอ็กชั่น Get Carter ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน

ต่อมา บิง ยังร่วมเขียนบทหนังตลกเรื่อง Kangaroo Jack ในปี 2003 และใช้เงินส่วนตัวถึง 100 ล้านเหรียญฯ ในการสร้างหนังอนิเมชั่น Polar Express ที่มี ทอม แฮงค์ แสดงนำ และใช้ทุนสร้างรวมทั้งหมดสูงถึงเกือบ 200 ล้านเหรียญฯ โดยหนังทำเงินไปประมาณเกือบ 300 ล้าน

นอกจากเรื่องงานในวงการภาพยนตร์แล้ว บิง ยังเข้าร่วมโครงการ Giving Pledge กับ บิล เกตส์ และ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ในการวางแผนยกมรดกเกือบทั้งหมดของตัวเองให้กับการกุศลหากเขาเสียชีวิต โดย บิง ยังบริจาคเงินช่วยเหลือองค์กรการกุศลมากมาย

สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัว บิง เคยใช้ชีวิตกับนางแบบชื่อดัง อลิซาเบ็ธ เฮอร์ลี และต่อมากับนักเทนนิส ลิซา เบนเดอร์ โดยเขามีลูก 2 คน จากความสัมพันธ์ดังกล่าว

ลูกชาย และอดีตคนรักของ บิง


กำลังโหลดความคิดเห็น...