xs
xsm
sm
md
lg

กองหนัง "หร่อยจังจ้าว" ขานรับมาตรการผ่อนปรน ถ่ายทำอย่างเคร่งครัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ พณ ฯ ท่าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้แถลงถึงแนวทางในการถ่ายทำ ภาพยนตร์ ละคร สายงานธุรกิจที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมในแวดวงของงานบันเทิง การเตรียมความพร้อมเปิดทำการ สถานที่ และอนุญาตประกอบกิจการตามมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาล  หลังจากวันที่ 3  พ.ค. 2563 ไปแล้วนั้น    บริษัท 5432 แอ็คชั่นส์ จำกัด ผู้ผลิตผลงานภาพยนตร์ "หร่อยจังจ้าว" ซึ่งนำแสดงโดย "นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" , "พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล" , 'มาญ่า' ฌนิศชา พิมล์ทอง" , "อาร์ม สุกวิณ แก้วพิกุล" , "เสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย"
(หม่อมถนัดแดก) , "น้ำ ณัฐนัน ต้นศึกษา" (เน็ตไอดอล/แม่ค้าออนไลน์ผู้พลิกวงการ การไลฟ์สดขายของ ) "ปู นาตยา จันทร์รุ่ง" , "สน สนธยา ชิตมณี" , "แอนนี่ บรู๊ค รุ่งนภา แก้วไทนหาญ"
"ถนอม สามโทน" วิทยา เจตะภัย , "ต๊ะ พิภู พุ่มแก้ว" ภายใต้การบริหารโดย "คุณป๊อป พัฐศวัธ พงศ์ชัยยุทธ์ " ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง พร้อมด้วย "คุณชิตสุราง พิมล์ทอง" ผู้บริหารและผู้ควบคุมการผลิต , "อ๊อด ราเมศ เรืองประทุม" ผู้กำกับภาพยนตร์ ก็ได้ประชุมเข้ม เตรียมความพร้อมในการลุยงาน โดยที่ต้องยึดหลัก 8 ประการที่ทางรัฐบาลให้มาอย่างถี่ถ้วน เมื่อวันก่อน ทางทีมงานก็ได้ไปถ่ายทำที่ "บ้านสวนปิยวรรณ รีสอร์ท" ซึ่งเป็นที่เปิดโล่ง ไม่แออัด และไม่ได้มีการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก

ทั้งนี้กองถ่ายได้คุมเข้ม และปฏิบัติงานตามมาตรการอย่างปลอดภัย เคร่งครัด จำกัดทีมงานทั้งหมดซึ่งไม่เกิน 50 คน , มีการวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้ากองถ่าย-ขณะถ่ายทำ และหลังจากออกจากกองถ่าย , ให้ทีมงานทุกภาคส่วน- ดารา นักแสดงทุกคน ลงชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์อย่างละเอียด เช็คอินเข้า-ออกกอง ทุกคน

ก่อนเริ่มทำงาน มีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกจุด พร้อมทั้งอุปกรณ์การทำงาน อุปกรณ์แต่งหน้า ทำผม ซึ่งมีการแยกใช้เฉพาะบุคคล ไม่ใช้ร่วมกันเด็ดขาด ฉากการถ่ายทำในวันนี้นั้นก็เลือกคัดฉากที่มีนักแสดงเพียง 2-3 คน ต่อฉาก ซึ่งก็คือฉากที่ไม่สุ่มเสี่ยง มีการพูดคุยกันเพียงไม่กี่คน ช่วงที่ซ้อมนักแสดงเองก็จะสวมใส่หน้ากากอนามัย - เฟสชิว ก่อนถ่ายทำจริง ดาราที่มาเข้าฉากก็มี "นิกกี้ , พลอย , แอนนี่ , ถนอม สามโทน , และช่วงบ่ายก็มี ปู นาตยา และ สน เดอะสตาร์ ทีมงาน ตากล้อง ช่างภาพ ก็ใส่เฟสชิวกันทุกคน และอยู่หน้าเซ็ตไม่กี่คน มีการแบ่ง แยก สัดส่วน แต่ละฝ่าย แต่ละแผนก หน้าที่ กันอย่างชัดเจน และต่างฝ่ายต่างอยู่ในจุดที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ไม่ว่า ช่างแต่งหน้า-ทำผม , ฝ่ายเสื้อผ้า , ฝ่ายสวัสดิการกอง ผู้ที่เกี่ยวข้องสลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ของตนเอง จนเสร็จงานก็ตรวจ วัดไข้ และแยกย้ายเดินทางกลับกันก่อนเวลาเคอฟิวส์โดยพร้อมเพรียง
กำลังโหลดความคิดเห็น...