xs
xsm
sm
md
lg

“ฮูดา คัททาน” จากบิวตี้บล็อกเกอร์ สู่เศรษฐินีผู้ใจบุญแห่งโลกอาหรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์>>“ฮูดา คัททาน” อินฟลูเอนเซอร์สาวสายบิวตี้ที่มีค่าตัวแพงกว่า เบลลา ฮาดิด กลายเป็นเซเลบแห่งโลกอาหรับที่ขึ้นทำเนียบเศรษฐินีสาวผู้ใจบุญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเพิ่งบริจาคเงินร่วม 15 ล้านบาทให้แก่หน่วยงานรณรงค์ประเด็นความเท่าเทียมของคนผิวสี หรือ #blacklivesmatter ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในขณะนี้

หลังจากก่อนหน้านี้เธอก็เพิ่งทำแคมเปญบริจาคเงินนับล้านแก่บรรรดาช่างแต่งหน้าที่เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ฮูดา ผู้มีเชื้อสายอเมริกัน-อิรัก เธอไม่ได้เป็นแค่อินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้เท่านั้น แต่ชื่อเสียงความโด่งดังทำให้วันนี้เธอมีธุรกิจเครื่องสำอางเป็นของตัวเอง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Huda Beauty ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาสตรีแถบตะวันออกกลาง ส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่าที่แบรนด์ของเธอพุ่งเป็นจรวดขนาดนี้ก็ด้วยจำนวนผู้ติดตามอินสตาแกรมของฮูดาที่มีมากกว่า 44 ล้านคน ทำให้ในการโพสต์ของเธอแต่ละครั้งสามารถสร้างการรับรู้และจดจำได้อย่างรวดเร็วและทรงพลัง ไม่ต่างจากการยิงหนังโฆษณาทางโทรทัศน์เลยก็ว่าได้


ที่ผ่านมาฮูดาอาจจะเป็นที่รู้จักในฐานะเซเลบริตีจากโลกออนไลน์ ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจของตนเอง แต่วันนี้เธอกำลังเป็นที่จดจำในฐานะเศรษฐินีผู้ใจบุญอีกหนึ่งตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ช่วงที่โควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรง เธอก็ผุดแคมเปญช่วยเหลือช่างแต่งหน้าที่ได้รับผลกระทบจากการโดนยกเลิกงาน โดยมอบเงินช่วยเหลือให้ช่างแต่งหน้า 100 คน คนละ 1 พันดอลลาร์ ด้วยเธอเข้าใจดีว่า ชีวิตช่างแต่งหน้าที่ตกงานนั้นเป็นอย่างไรเพราะเธอก็เคยเป็นช่างแต่งหน้ามาก่อน

และในวันนี้ ฮูดา คัททาน ได้เรียกเสียงฮือฮาสรรเสริญอีกครั้ง เมื่อเธอประกาศผ่านอินสตาแกรมของตนเองว่าเธอได้บริจาคเงินกว่า 15 ล้านบาทแก่หน่วยงานต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวอเมริกัน-แอฟริกัน และคนผิวสี ในแคมเปญ #Blacklivesmatter ที่กำลังร้อนแรง และเกิดการประท้วงไปทั่วสหรัฐอเมริกาในตอนนี้

เซเลบสาวจากดูไบเขียนในอินสตาแกรมของตนเองว่า แบรนด์ Huda Beauty ของเธอต่อสู้เรื่องการเหยียดสีผิวเพื่อชาติมาโดยตลอด มาถึงวันนี้ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องหยุดฟัง และใคร่ครวญถึงเหตุผลในการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม มันถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แบรนด์ของเราขอร่วมบริจาค 5 แสนดอลลาร์แก่หน่วยงานการกุศลผู้ต่อสู้เรื่องนี้อย่างจริงจัง

#ฮูดาคัททาน, #blacklivesmatter, #บริจาคเงิน
กำลังโหลดความคิดเห็น...