xs
xsm
sm
md
lg

"บุ๋ม ปนัดดา" ฝากโพสต์สุดท้ายถึง "เอ๋ ปารีณา" หงายมือรอส่วนบุญเลย เดี๋ยวกรวดน้ำให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นศึกนางงามขึ้นมาย่อม ๆ ทีเดียวสำหรับการปะทะข้อความและคารมกันของ "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทยปี 2543 กับ "เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เจ้าของตำแหน่งนางงามมิตรภาพจากเวทีเดียวกันในประกวดปี พ.ศ. 2544 ที่เริ่มจากประเด็นกฏหมายคุกคามทางเพศก่อนมีการแขวะกันถึงเรื่องส่วนตัว

(อ่าน : "บุ๋ม-เอ๋" จากเรื่องกฏหมาย สู่การบูลลีเรื่องสามี ความโง่ และความงาม)

โดยล่าสุดทางด้านของ "บุ๋ม ปนัดดา" ก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเผยว่าครั้งนี้จะเป็นโพสต์สุดท้ายแล้วที่ตนจะโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยการระบุข้อความว่า...นี่เป็นโพสต์สุดท้ายที่บุ๋มจะตอบโต้คุณ เพราะคิดว่าต่อให้เขียนไป คุณก็ไม่น่าเข้าใจ เสียเวลาชีวิตค่ะ แต่ที่ต้องชี้แจง เพราะอยากให้สังคมเข้าใจกรอบของคำว่าคุกคามทางเพศ อย่างการล้อเลียนเรื่องครอบครัวคนอื่น #ทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ล้อเลียนเรื่องรูปลักษณ์ แม้กระทั่งเรื่องต่ำๆ อย่างล้อเลียนเรื่องกลิ่น ทั้งที่ไม่เป็นความจริง จนผู้อื่นได้รับความอับอาย #ทั้งที่ไม่เกี่ยวกับประเด็นที่เรากำลังถกกัน #แถวบ้านเรียกผีเจาะปากมาพูด

หน้าที่ของดารา นักแสดง นางแบบและพิธีกร คือให้เกียรติทีมงาน สวมชุดที่คอสตูมเลือกให้ และรับบทบาทหน้าจอให้เต็มที่ การที่จะมีส.ส.รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน มานั่งวิจารณ์ชุดหรือผลงานของชาวบ้านเพื่อลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ของคนอื่น บุ๋มก็คงได้แต่ส่ายหัวค่ะ

สิ่งนี้นอกจากจะเข้าข่ายผิดกฎหมายหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ยังเป็นการคุกคามทางเพศทำเพื่อให้ผู้อื่นอับอาย เป็นคนธรรมดา ทำแบบนี้ก็ถือว่าพร่องการอบรม แต่ถ้าเป็นถึงสมาชิกผู้ทรงเกียรติ ก็ได้แต่บอกว่าหมดคำพูด

บุ๋มไม่เข้าใจว่า การที่บุ๋มออกมายืนหยัดต่อสู้ เพื่อผู้หญิง ที่ไม่มีปากไม่มีเสียงในสังคม มันทำให้คุณไม่พอใจด้วยเหตุใด ถึงต้องโพสต์โจมตีบุ๋มหลายต่อหลายครั้ง บุ๋มคงไม่ลดตัวไปแลก ด้วยการขุดเรื่องครอบครัว หรือสิ่งที่คุณเคยกระทำในอดีตกับผู้อื่น แต่ให้สังคมตัดสินแทนเองนะคะ

#หงายมือรอส่วนบุญเลยค่ะ #เดี๋ยวกรวดน้ำไปให้กำลังโหลดความคิดเห็น...