xs
xsm
sm
md
lg

นาทีชีวิต “เสก” เครียดคดี ชัก ล้มตึง ตาเหลือกค้าง! “กานต์” ขอศาลเมตตา พลาดเพราะไบโพลาร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กานต์ วิภากร” ช็อก เสี้ยวนาทีความเป็นความตาย “เสก โลโซ” ชัก ตาเหลือกค้าง เพราะเครียดเรื่องคดี ลั่นสำนึกผิดแล้ว วอนขอศาลฎีกาเมตตา บอกเสกพลาดเพราะโรคไบโพลาร์ เรื้อรัง 17 ปี หากเสกถูกจองจำ อาจซึมเศร้า ทั้งบ้านมีสิทธิ์ตรอมใจตาย

ทำเอา “กานต์ วิภากร ศุขพิมาย” ตกอกตกใจอยู่ไม่น้อย หลังจากที่ “เสก โลโซ” เสกสรรค์ ศุขพิมาย ล้มตึง ตาเหลือกค้าง ซึ่งเจ้าตัวเผยผ่านอินสตาแกรม ว่า เป็นความตายเพียงเสี้ยววินาที รับรู้จักมานานไม่เคยเป็นแบบนี้ ก่อนวอนขอศาลฎีกาให้เมตตาเสก และครอบครัวตนด้วย หวั่นซึมเศร้าทั้งบ้าน

“ความเป็นความตายใกล้กันเพียงเสี้ยววินาที วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม เป็นครั้งแรกที่มันเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก พี่เสกเดินจากหน้าบ้านเข้าประตูมา ชนโต๊ะแล้วมานั่งเก้าอี้แล้วก็หงายหลังล้มลงไป ก้นกระแทกพื้น หน้าซีดมาก ขาวเหมือนกระดาษ ยังดีที่มีคนเข้ามารีบประคองพี่เสกไว้ ไม่งั้นอาจหัวน็อกพื้น”

“เราอยู่ในห้องแต่มองเห็นนิดๆ แต่ไม่รู้ จนคนเรียกเรา เลยรีบวิ่งมาดูแล้ว พี่ต่อและภรรยาและดรีม ช่วยกันประคองนำตัวพี่เสกนั่งบนโซฟา ซึ่งเราช็อกมาก พยายามโทร.ตามรถพยาบาล เมื่อนำเสกไปนั่งบนโซฟาได้ เสกกำลังจะชักและตาเหลือกค้าง น่ากลัวมาก ไม่มีสติ”

“เราสั่งพี่ต่อไว้ให้เรียกให้เขย่าตัวตลอดเวลา อย่าให้หลับนะ ส่วนเราก็โทร.บอกรายละเอียด รพ.ให้ส่งรถพยาบาลอย่างกลัวกังวล เครียดปะปนกันไป เวลาช่วงชุลมุนนั้นเหตุการณ์เกิดภายใน 10 นาที และพี่เสกก็ดีขึ้น หน้าเริ่มเป็นปกติไม่ซีดเหมือนตอนนั้น เราก็ตามรถพยาบาลต่อ พี่เสกบอก ไม่ต้องแล้ว หายแล้ว แต่เราและทุกๆ คนก็ไม่ยอม บอกว่าให้รถพยาบาลมาก่อน อาจมีเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น ไม่ต้องไป รพ.ก็ได้ เพราะในรถเขามีออกซิเจน นั่นนี่โน่น”

“แต่พี่เสกบอก หายแล้วๆ กานต์ พูดอยู่นั่นแหละ จนเราบอกเจ้าหน้าที่ รพ.ที่รับสาย ซึ่งกำลังจะส่งรถพยาบาลมา ว่า ดีขึ้นๆ แล้วค่ะ ยังไงเดี๋ยวโทร.ไปใหม่ แล้วเราก็เอาผ้าขนหนูสะอาดๆ ชุบน้ำหมาดๆ ไปเช็ดหน้าเช็ดคอ แขน หลัง ให้ทั่ว และเอาเสื้อตัวใหม่มาให้ใส่ และเอารังนกมาให้กิน เอายาหม่องมาทาขมับ คอ จมูกให้ พี่ต่อกับตินและเราบอกว่า ไม่รู้ล่ะ พรุ่งนี้กินข้าวเช้าเสร็จ จะพาไปตรวจเช็กร่างกายทั้งหมดให้ละเอียด”

“ในขณะนั้น ดรีมก็เอากะละมังใส่น้ำอุ่นมาให้แช่เท้า 2 ข้าง และเอายาหม่องมานวดเท้าให้ไปด้วย และเราบอก พรุ่งนี้ต้องไป รพ. พี่เสกบอกไม่เป็นไรแล้ว เราบอก ไม่รู้ล่ะ ถ้าไม่ไป รพ พรุ่งนี้ กานต์จะไม่ดูแลเธอแล้ว และจะหนีออกจากบ้านเลย และเมื่อทุกคนกลับไป พี่เสกบอกเราว่าขอไปตรวจที่ รพ.วันพฤหัสบดีนะ แกบอกขอดูอาการตัวเองสัก 2-3 วัน เราเลยต่อรอง งั้นเป็นวันพุธ เขาโอเค”

“เพียงเสี้ยววินาที ถ้าไม่มีใครอยู่กับเขาตรงนั้น อาจไม่มี เสก โลโซ แล้วในวันนี้ เขาไม่เคยเป็นอะไรเลย แอดมิต รพ.ก็ไม่เคย 20 กว่าปีที่อยู่ด้วยกันมา เขาเป็นอย่างนี้ครั้งแรก เราไม่เคยเห็นเลย ตกใจ รู้สึกกังวลและแย่มาก สงสารมากๆ “เสกเอ้ย ทุกคนรักและเป็นห่วงเธอมาก ถ้าเธอเป็นอะไรไป กานต์กับลูกจะอยู่ยังไง” พี่เสกเครียดเรื่องคดีมากๆ หนักสุดๆ ของชีวิต”

“ขอศาลฎีกาได้โปรดเมตตาเขาด้วยนะคะ เขาเครียดหนักมาก จริงอยู่ที่เขาผิดพลาดไป ส่วนใหญ่สิ่งต่างๆ ที่เขาทำมันเกิดเพราะโรคประจำตัวเขา ไบโพลาร์ ซึ่งเรื้อรังมากว่า 17 ปี โรคนี้น่ากลัวและทรมานมากที่สุด ซึงตอนนี้ก็รักษาอยู่ต่อเนื่อง อันนี้ลูกไม่ได้แก้ตัวให้เขานะคะ สิ่งที่เขาแสดงออกมา มันมีสาเหตุจากไบโพลาร์ล้วนๆ (เพื่อนๆ ลองไปศึกษาโรคนี้ดูดีๆ อย่างละเอียดนะคะ โรคนี้อันตรายมากและทรมานมาก น่ากลัวมากๆ)”

“และตอนนี้ เขาสำนึกผิดนานแล้ว และจะไม่มีการทำผิดพลาดต่ออาญาแผ่นดินและต่อใครๆ อีกแล้ว เขาอยู่ในความดูแลของลูกแล้ว เขาสำนึกผิดจริงๆ และปรับปรุงตัวเองใหม่แล้วจริงๆ ได้โปรดเมตตาเขาด้วย ถ้าเขาต้องไปถูกจองจำ พวกเรารวมลูกๆ จะเป็นยังไง อาจซึมเศร้าทั้งบ้าน และมีสิทธิ์ตรอมใจตายได้ ไม่มีใครทำใจได้แน่นอน สงสารพวกเราด้วยนะคะ ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ”

“และขอกำลังใจให้พี่เสกกันเยอะๆ นะคะ ตอนนี้ กำลังใจจากทุกคนสำคัญที่สุด ขอบคุณค่ะ” TT


กำลังโหลดความคิดเห็น...