xs
xsm
sm
md
lg

ทั่วโลกต้องทึ่ง! “ทรอย ซีวาน” เลือกไทยเป็น 1 ใน 9 ประเทศ ทำ MV เพลง “Take Yourself Home” ซับไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Take Yourself Home (Thai Lyrics Video)
ทรอย ซีวาน เลือกไทยให้เป็น 1 ใน 9 ประเทศ ดึง “Gongkan” ป็อปอาร์ตมือหนึ่ง ร่วมทำ Lyric MV “Take Yourself Home” ซับไทย

เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตทั่วโลกไปแล้วสำหรับเพลง “Take Yourself Home” จากศิลปินดัง “ทรอย ซีวาน” (Troye Sivan) ที่แต่งเพลงนี้ขึ้นมาให้กำลังใจตัวเองที่ต้องต่อสู้กับบางสิ่งบางอย่างในโลกใบนี้ นั่นก็คือสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่ยังคงระบาดไปทั่วโลก

ล่าสุดทรอย ซีวาน มีแพลนในการทำ MV เพลง “Take Yourself Home” ออกมาทั้งหมด 9 เวอร์ชั่น จาก 9 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ เยอรมัน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, อินโดนีเซีย, บราซิล, เม็กซิโก, จีน (จีนดั้งเดิม), ไต้หวัน (แมนดาริน), และประเทศไทย

โดยตัวแทนศิลปินจากประเทศไทยที่ ทรอย ซีวาน เลือกร่วมงานด้วยคือ “Gongkan” ศิลปินป็อปอาร์ตชื่อดังมาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวภาพแอนิเมชั่น ผ่าน MV เพลง “Take Yourself Home” ซับไทย ให้ในครั้งนี้ เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทย ที่คอยซัพพอร์ต ทรอย ซีวาน เป็นอย่างดีมาโดยตลอด

Gongkan
ด้าน “Gongkan” เปิดเผยว่า หลังจากที่ผมได้ฟังเพลงนี้ ผมมองเห็นภาพตัวเองตอนที่ไปอยู่ต่างประเทศ แล้วต้องใช้ชีวิตที่หดหู่เพียงลำพัง แต่เพื่อเป้าหมาย บางครั้งเราต้องยอมแลกมาด้วยความโดดเดี่ยว และความเจ็บปวด

“งานชิ้นนี้ผมพูดถึงการเดินทางในเชิงนามธรรม เหมือนคนที่อยู่ในชีวิตที่มืดมน ต้องการที่จะกลับบ้าน เพราะบ้านคือ Safe Zone ที่ดีและสงบ อีกทั้งยังเพิ่มพลังให้กับตัวเอง ภาพเหล็กวงกลมแสดงถึงเมืองที่แข็งกร้าว สื่อสะท้อนให้รู้สึกถึงว่าเราต้องอยู่เพื่ออะไรบางอย่าง จนในที่สุดเราเดินทางกลับบ้านเพื่อเป็นการพักตัวเองจากสิ่งที่พบเจอมา แต่ในท้ายที่สุด เราก็ต้องกลับไปเผชิญปัญหาในเมืองที่วุ่นวายอีกครั้ง เพื่อแลกกับอะไรบางอย่างที่เมืองแห่งความปวดร้าวนี้ จะสนองความต้องการให้เราได้ดั่งใจหวัง ผมดีใจ และภูมิใจมาก ทีเป็นตัวแทนของคนไทยได้ถ่ายทอดชิ้นงานนี้” Gongkan กล่าว

นอกจากนี้ Gongkan ยังบอกว่า โดยส่วนตัว เขามองว่า ทรอย คือศิลปินที่มีอิทธิพลคนหนึ่งของโลก โดย Gongkan ติดตามงานของทรอยอยู่แล้ว และชอบสไตล์งานของเขา หลังจากที่ทราบว่าทรอยได้เลือกเขาให้มาครีเอทงานให้ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก Gongkan จึงอยากถ่ายทอดเนื้องานออกมาให้มีความเป็นตัวเอง และสอดคล้องกับเนื้อหาเพลงไปพร้อม ๆ กันกำลังโหลดความคิดเห็น