xs
xsm
sm
md
lg

"เจ็ง" จิตตก "เซย่า" ป่วยหนัก ผมร่วง อารมณ์แปรปรวน รับประมาทคิดว่าปกติลูกสาวประจำเดือนไม่มา 9 เดือน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอาหลายคนตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นภายหลังจากที่ "เจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ" ภรรยาของ "พีท ทองเจือ” ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า...

"สิ่งที่แย่ที่สุดในชีวิตความเป็นแม่คือเมื่อลูกมีปัญหาแต่ช่วยลูกไม่ได้ ได้แต่เจ็บปวดใจและโมโหตัวเองว่าไม่น่าปล่าอยให้ทุกอย่างมันล่วงเลยจนเกิดปัญหากับลูกอย่างมาก ต้องทนเห็นลูกเครียดและร้องไห้แทบทุกวันโดยที่ทำอะไรไม่ได้เลย สุดท้ายปัญหาก็ตกอยู่ที่ครอบครัวเราเองสินะ เครียดจนจิตตกไปหมดแล้ว"

โดยล่าสุดทั้ง "พีท ทองเจือ" และภรรยาก็ได้มาเปิดเผยถึงที่มาของการโพสต์ข้อความดังกล่าวผ่านรายการ "คุยแซ่บShow" โดยบอกว่าเป็นเพราะที่ผ่านมาลูกสาวคนโตอย่างน้อง "เซย่า" มีอาการป่วยนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งสองระบุว่าอาการป่วยของลูกสาวเริ่มมาจากที่ประจำเดือนไม่มา 9 เดือนแต่ตนทั้งคู่ก็ไม่คิดอะไร มองว่าอาจจะเป็นเพราะภาวะของฮอร์โมนปกติ ที่อาจจะไม่เข้าที่บ้าง หรือลูกสาวอาจจะนอนน้อยเกินไป ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดที่เหมือนปล่อยนิ่งดูดายต่อเรื่องดังกล่าวเพราะไม่คิดว่าจะมีอะไร

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นได้ตรวจพบว่าลูกสาวป่วยป็นไทรอยด์ มีค่าตับค่าไตที่ไม่ค่อยดี แล้วก็ผมร่วง อารมณ์แปรปรวน น้ำหนักขึ้น ซึ่งทำให้ตนรู้สึกผิดมากและคิดว่าเด็กอายุ 15 ไม่ควรจะต้องเจออะไรแบบนี้ ส่วนปัญหาก็อาจจะมาจากการที่ลูกสาวทานอาหารน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ

โดยภรรยานักแสดงคนดังระบุว่าช่วงที่โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปนั้นอาจจะเป็นเพราะตนเองอ่อนแอเกินไปนั่นเอง..."เราเจออะไรมาหลาย ๆ อย่าง ในสิ่งที่ลูกเป็น คือในแต่ละวัน แค่เห็นลูกไม่แข็งแรงเหมือนเดิม เห็นลูกตัวบวมขึ้นทุกวัน แล้วก็เห็นเขามีภาวะทางอารมณ์ ทางจิตใจ เจ็งทนไม่ได้ คือเจ็งเลี้ยงลูกมาอย่างดี"

"เจ็งอาจจะอ่อนแอเกิดไป สิ่งที่ครอบครัวเราเจอบางคนอาจจะเห็นว่าเรื่องเล็กนิดเดียว ลูกป่วยก็รักษาสิ แต่ว่ามันไม่ใช่แค่เรื่องอาการป่วย มันเรื่องสภาพจิตใจลูก วันที่โพสต์ไปเจ็งยอมรักอาจจะอ่อนแอเกินไป"

เผยพยายามจะไม่เครียดแต่ยอมรับว่าทำไม่ได้..."ทุกวันนี้ก็พยายามทำให้ตัวเองอารมณ์ดีเพื่อให้ลูกไม่เครียด ต้องยอมรับว่าบางทีมันก็ยาก คือทุกวันนี้เห็นลูกเป็นแบบนี้เราก็จิตตกนะ เราเครียด แต่หลังจากวันนั้นพยายามโพสต์ไอจีให้ทุกคนเห็นว่าเราโอเค ไม่ได้มีอะไร พยายามทำตัวให้ปกติที่สุด"

"ช่วงหลังเจ็งยอมรับว่าสภาพจิตใจเจ็งก็แย่เหมือนกัน ครอบครัวเราก็ไม่ได้โอเคเท่าไหร่ คือตัวเจ็งเองก็เครียดจนเจ็งก็ยังกลัวว่าตัวเองจะป่วยไปด้วยอีกคน..."


กำลังโหลดความคิดเห็น...