xs
xsm
sm
md
lg

สทบ.จับมือกรมธนารักษ์ เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างงานสร้างรายได้ให้ชุมชุม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) พร้อมนายนายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ร่วมเป็นประธานในการรับซื้อข้าวสารจำนวน 500 ถุง ระหว่างกรมธนารักษ์กับ กองทุนชุมชนเมือง หมู่ที่ 1 แขวงคลองสิบสอง เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้ากองทุนหมู่บ้านฯ ให้เกิดรายได้เข้าสู่ชุมชน โดยโครงการนี้ถือเป็นความร่วมมือระหว่าง 2 หน่วยงาน สทบ.และ กรมธนารักษ์ เพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการร่วมมือเพิ่มรายได้ ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง และโครงการธนารักษ์ประชารัฐ ซึ่งจะมีส่วนช่วยเหลือเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของสมาชิกกองทุนและประชาชนในพื้นที่ ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่าง

ทั้งนี้ นายรักษ์พงษ์ ได้เน้นย้ำว่า นโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตของสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง ถือเป็นนโยบายหลักที่ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) เพื่อหวังเสริมสร้างรายได้ ลดรายจ่าย จึงได้นำแนวทางนี้ออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพื่อเป็นแบบอย่างให้ชุมชนอื่นต่อไป

ขณะที่ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ระบุว่า การมาร่วม โครงการเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน กับ สทบ.ในครั้งนี้ ถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล ในการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เปิดโอกาสให้กับประชาชนได้จำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในท้องถิ่น อันเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ซึ่งในเบื้องต้น กรมธนารักษ์ ได้รับซื้อข้าวในราคา 92,500 บาท และจะนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เช่าพื้นที่ของที่ราชพัสดุ ในเขตกรุงเทพฯ รวม 3 ชุมชน พร้อมอาหารแห้งและของใช้จำเป็นอื่นๆ ต่อไป


PTT Game Changer Strategy : 3D now
PTT Game Changer Strategy : 3D now
PTT Game Changer Strategy : 3D now ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษเปิดงานสัมมนา Game Changer...เกมใหม่ เปลี่ยนอนาคต โดยมี ดร.อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม บรรยายพิเศษ Game Changer ประเทศไทย และ คุณอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรยายพิเศษ Game Changer...ภาคพลังงาน นำเสนอกลยุทธ์ในการเปลี่ยนเกมการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของประเทศ และของโลก ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ปตท. จึงต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถยืนอยู่ได้บนเวทีธุรกิจ ด้วยกลยุทธ์ 3D now คือ Do now เพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขัน Decide now ขยายการลงทุนในธุรกิจเกี่ยวเนื่อง และ Design now แสวงหาธุรกิจใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...