xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.“โหน่ง” นำทีมนักแสดง “สมบัติมหาเฮง” ส่งกำลังใจแนะเคล็ดลับฝ่าวิกฤต COVID-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง สำหรับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ทำให้หน่วยงานต่างๆ มีมาตรการออกมา คนในวงการบันเทิงก็พร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยผู้กำกับการแสดง และเหล่านักแสดงจากละครเรื่อง “สมบัติมหาเฮง” จากค่าย “โกลด์ ซี.พี.จี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด” ของผู้จัดชั้นครู “อาหลอง ฉลอง ภักดีวิจิตร” ทางช่อง 7HD ร่วมส่งกำลังใจถึงคนไทยให้ข้ามผ่าน covit-19 ไปด้วยกัน

เริ่มกันที่ผู้กำกับการแสดง “โหน่ง-วีระชัย รุ่งเรือง”
“จากสถานการณ์โรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ต้องยอมรับครับ ว่ามีผลกระทบกับการทำงานของคนทำละครและภาพยนตร์แน่นอน เพราะว่าจะต้องหยุดการถ่ายทำ แต่ว่าโชคดีที่ละครเราถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยไม่ได้กระทบกับการทำงานของเราโดยตรง ต้องยอมรับว่าตอนนี้มันเป็นปัญหาระดับโลกที่ทุกคนต่างตระหนก ก่อนหน้านี้ที่เชื้อยังไม่แพร่ระบาด ทางกองถ่ายละครเรื่อง “สมบัติมหาเฮง” ของเราได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัย ในแง่ของสุขภาพอยู่แล้ว เพราะว่าละครเราเป็นละครบู๊ที่จะต้องมีระเบิดมีฝุ่นควัน ดังนั้นการสวมหน้ากากอนามัยจึงเป็นเรื่องปกติที่เราปฏิบัติกัน ผมก็อยากจะเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนนะครับ อยู่บ้านดูแลตัวเองทำร่างกายให้แข็งแรงเข้าไว้ กินร้อนช้อนเรา ล้างมือบ่อยๆ ลูกหลานก็จะได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น หากิจกรรมอะไรที่ตัวเองชอบทำจะได้ไม่เบื่อ”

พระเอก “เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ”
“ก่อนหน้าที่สถานการณ์ยังไม่รุนแรง ผมก็พยายามป้องกันตัวเองอยู่แล้วนะครับ คือใส่แมสปิดปาก ล้างมือบ่อยๆ พยายามไม่ไปหยิบจับอะไรที่ไม่จำเป็น หรือว่าถ้ามันจำเป็นจริงๆ เวลาหยิบจับแล้วเราก็จะไม่เอามือมาสัมผัสที่ร่างกาย จะล้างมือด้วยน้ำสบู่ หรือว่าใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อก่อน แล้วค่อยไปหยิบจับอะไรมากินหรือว่าเอามือมาสัมผัสร่างกาย เป็นวิธีที่ทำให้เชื้อโรคหรือว่าสิ่งสกปรกไม่เข้าสู่ร่างกายของเรา สำหรับผมเองไม่ถึงขั้นวิตกหรือว่าจิตตกอะไร เพียงแต่ว่าเราก็ป้องกันตัวประมาณนึง ไม่ถึงขั้นว่าอันนั้นก็ไม่ได้อันนี้ก็ไม่เอาเพราะว่าจะทำให้การใช้ชีวิตมันลำบากมากไปอีก เราก็ทำตามที่ทางกระทรวงสาธารณสุขแนะนำ ไม่อยากให้จิตตกกันมากเกินไปนะครับ แต่ว่าเราก็ป้องกันที่สุดเท่าที่จะทำได้ อันไหนที่เรารู้ว่ามาว่ามันสุ่มเสี่ยงที่จะเป็น เราก็จะไม่ทำจะหลีกเลี่ยง อยู่บ้านเพื่อชาติ หากิจกรรมทำ ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันครับ”

“บิว-ณัฐพล ไรยวงค์” พระรองอีกคน
“กับสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องใหม่ที่เราไม่เคยรู้ ดังนั้นผมก็เลยจะติดตามข่าวสารเป็นพิเศษ อย่างกับเพื่อนนักแสดงเรื่อง “สมบัติมหาเฮง” เราก็มีพูดคุยกันในกลุ่มไลน์ ใครรับรู้ข่าวสารอะไรก็มาแชร์มาบอกกัน โชคดีว่าละครเราถ่ายจบไปแล้วก็เลยไม่กระทบกับการถ่ายทำ ส่วนตัวผมตอนนี้ก็คืออยู่บ้านหากิจกรรมอะไรทำ เช่น เล่นเกมส์ ดูหนังฟังเพลงก็ไม่เบื่อไม่อึดอัดครับ เพราะว่าเทคโนโลยีสมัยนี้กว้างไกลแม้ว่าเราจะไม่ได้เจอหน้าเพื่อนๆ หรือว่าครอบครัว แต่เราก็สามารถโทรหาหรือว่าวิดีโอคอลคุยกันได้ ปลอดภัยด้วยครับ อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติกันนะครับ แล้วทุกอย่างจะผ่านไป เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ”

นักแสดงสาวผู้รักษ์สุขภาพ “ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์”
“ปกติวันหยุดปิ๊กจะชอบอยู่บ้านอยู่แล้ว และมีบริษัทอยู่ที่บ้านด้วย เวลาไม่ออกกอง ก็จะอยู่บ้านตลอดทำงานที่บ้าน ทำอาหารทานเอง ออกกำลังกายหน้าหมู่บ้าน เป็นคนติดบ้านเลยรู้สึกไม่เบื่อค่ะ ปิ๊กอยากให้มองเรื่องหยุดอยู่บ้านในมุมบวก คือเราได้อยู่บ้านกับครอบครัว เหมือนเป็นวันครอบครัว ได้ทำในสิ่งที่บางครั้งออกกองเราไม่มีโอกาสได้ทำ ได้พัฒนาตัวเอง ได้จัดบ้านใหม่ ได้ฝึกทำอาหาร ที่สำคัญปิ๊กจะเน้นเรื่องอาหาร ออกกำลังกายและการฝึกสมาธิ ซึ่งสติสำคัญมากในช่วงนี้ สติจะทำให้เราผ่านไปด้วยดี พอเกิดเหตุการณ์นี้ ปิ๊กรู้สึกนิ่งรักสุขภาพมากขึ้น ทุกเช้าจะดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวและเกลือชมพู ต่อด้วยผักปั่นแทนอาหารเช้า ทานวิตามินเสริม ส่วนมื้อกลางวันและเย็นก็จะทำทานเอง ถ้าสุขภาพแข็งแรงเราก็จะมีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่ป่วยง่ายค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ และขอขอบคุณคุณหมอ เจ้าหน้าที่ทุกท่านมากๆ ขอขอบคุณจากใจจริงๆ ขอบคุณที่เสียสละเพื่อพวกเรา ขอคุณพระคุ้มครองให้ทุกคนปลอดภัย และขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ”

“จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์”
“ผมว่าทุกคนก็คงจะตื่นตระหนกกันหมด เพราะว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศไทยแล้วก็ชาวโลกเลยก็ว่าได้กับโควิด-19 ที่มันเกิดขึ้น ด้วยความที่เราก็อยู่ในสถานการณ์นี้และผมก็เป็นคนข่าวที่ต้องรายงานข่าวด้วย แม้ว่าจะเป็นข่าวบันเทิงแต่มันก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับคนบันเทิงด้วยเช่นกัน ทำให้เราต้องอัพเดทข่าวอยู่เรื่อยๆ สิ่งหนึ่งที่ทำได้คือเราต้องดูแลตัวเอง ทำให้ร่างกายแข็งแรงไว้ก่อน สวมหน้ากากอนามัยในกรณีที่คุณต้องออกไปพบปะผู้คนไปในเขตชุมชน กินร้อนช้อนกลางของใครของมัน ใช้เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ นี่แหละครับเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรจะช่วยกัน และตอนนี้รัฐบาลมีนโยบายให้กักตัวอยู่ที่บ้าน เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะปฏิบัติตาม ไม่ใช่ว่ากักตัวอยู่บ้านแต่รวมตัวกันไปเที่ยวต่างจังหวัด แบบนี้มันเหมือนเป็นการไม่รับผิดชอบต่อสังคม เราควรที่จะทำตามนโยบายของภาครัฐ เพื่อให้โรคนี้มันควบคุมได้ ต้องใช้คำว่าเราเพราะว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวทุกคนไม่ใช่แค่ในกรุงเทพฯ แต่ว่ามันแพร่ไปถึงต่างจังหวัดแล้ว อยากให้เราช่วยเหลือกันและเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันได้เร็วๆ นี้ครับ”

ฝากเคล็ดลับสู้ภัยโควิด-19 และกำลังใจดีๆ จากผู้กำกับและนักแสดงจากละครเรื่อง “สมบัติมหาเฮง” ทางช่อง 7HD ที่ส่งผ่านมาถึงคนไทยทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น...