xs
xsm
sm
md
lg

สู้ทั้งโควิดและดรามา "จ๊ะจ๋า" ตกใจ! ร้านค้าส่งอาหารให้รีวิว 50 กล่อง ฟรี! โร่แบ่งปันแจกปชช.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงนี้ดูเหมือนกระแสดรามาในไอจีของเหล่าดาราจะถาโถมซะเหลือเกิน ทั้งเรื่องบริจาคเงิน หรือเรื่องรีวิวอาหาร บางคอมเมนต์บอกว่าไม่เหมาะสม เพราะช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่ต้องอดอยากและไม่มีจะกิน บางคอมเมนต์ก็ด่าดาราเห็นแก่ตัว ฉกฉวยช่วงนี้หารายได้เข้ากระเป๋า ซึ่งส่วนใหญ่เหล่าศิลปินดาราก็ออกมาตอบโต้กันไปบ้างแล้วว่าของที่ส่งมาให้รีวิวนั้นพวกตนไม่ได้เรียกเงินแต่อย่างใด เพราะตั้งใจจะรีวิวให้ฟรี เพื่อให้ร้านค้านั้นๆ ได้มีรายได้

วันนี้เลยขอหยิบยกดาราบางส่วนกับการจัดการกับอาหารรีวิวที่ส่งมาจำนวนมาก กับคนที่มีจิตอาสา แต่มักจะถูกดรามาใส่แรงๆ กันบ้าง เริ่มกันที่สาว "จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม" ที่ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ในไอจีว่าตกใจมาก ที่ร้านอาหารร้านหนึ่งส่งอาหารมาให้มากถึง 50 กล่อง เหตุเพราะเกรงใจที่ให้รีวิวฟรี เลยไม่อยากส่งมาแค่ 1-2 กล่อง ก็เลยจัดหนักมาให้เผื่อสาวจ๊ะจ๋าจะเอาไปให้ใครต่อ ซึ่งสาวเจ้าก็เลยไม่ลังเลที่จะเอาอาหาร 48 กล่องไปแจกจ่ายให้กับทั้งคนขายของเก่า คนขายพวงมาลัย วินมอเตอร์ไซค์และอีกหลายๆ คนในละแวกใกล้เคียง

#Repost @jaja_primrata @download.ins
---
ได้มามากก็ต้องแบ่งปัน💕 วันนี้เวลา 11.00 จ๊ะจ๋าได้รับโทรศัพท์จากร้าน @mootodthonglor ว่าจะนำข้าวหมูทอดมาส่งเพื่อให้จ๊ะจ๋ารีวิวแบบไม่มีค่าใช้จ่ายตามที่ได้ตกลงกันไว้.. พอไปรับตกใจมากค่ะ เพราะมาส่งถึง 50 กล่อง!! มีทั้ง #ข้าวหมูทอด #ข้าวไก่ทอด #ข้าวกระเพราหมู #ข้าวกระเพราไก่ #มาม่าโปะหมู หอมมมมฉุยยยยไปทั้งห้อง... รีบโทรสอบถามไปที่ร้านว่าส่งผิดรึเปล่า ทางร้านบอกไม่ผิด แต่ว่าเกรงใจมากๆ ถ้าส่งมาให้แค่กล่องเดียว เพราะราคาไม่แพง เลยส่งมาให้เท่านี้เผื่อจ๊ะจ๋าจะแบ่งใคร...
.
ได้ยินแบบนี้ปุ๊บ!จ๊ะจ๋ารีบไปหยิบกุญแจรถปั๊บ! เลยค่ะ บอกน้องที่ร้านหยิบอาหารร้อนๆ หอมๆ 48 กล่องขึ้นรถทันที...
.
เราได้มีโอกาสแบ่งปันข้าวหน้าต่างๆที่กำลังร้อนๆ หอมๆ ทำสดๆ ใหม่ๆ และสะอาดให้กับ
•คนขายของเก่าที่เราเจอข้างถนน...
•คนขายพวงมาลัยตรงแยกไฟแดง...
•พี่ๆวินมอเตอร์ไซค์อนุสาวรีย์...
•คนงานก่อสร้างที่ใกล้พักเที่ยง...
•เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยหน้าตึกและพี่ๆรักษาความปลอดภัยที่รพ.ทหารผ่านศึก...
•หน่วยคัดกรองคนเข้าออกที่สำนักงานความปลอดภัย...
และ... •พี่วินหน้าปากซอยบ้านเรา.

วันนี้จ๊ะจ๋าและร้าน #ข้าวหมูทอดทองหล่อ ช่วยให้ผู้คนประหยัดค่าข้าวกลางวันได้ 48 คน... ใช่ค่ะ ถึงราคาต่อกล่องมันจะไม่แพง แต่น้ำใจที่ร้านมอบให้จ๊ะจ๋า และทำให้จ๊ะจ๋าสามารถส่งต่อไปยังคนอื่นๆอีกมากนั้น มันเป็นราคาที่ประเมินไม่ได้เลย มีคุณค่ากับใจของจ๊ะจ๋ามากๆค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
ขอให้ร้านขายดีๆ มีลูกค้าเยอะๆค่ะ
💕 #เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน #โควิด19 #covid19

ส่วนทางพ่อลูกอ่อน "แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" ก็ขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนแจกข้าว แจกน้ำ แล้วยังตั้งโต๊ะแจกทั้งข้าว น้ำ ขนม มาม่า ไข่ มาสก์ปิดปาก แจกให้กับคนทั่วไปในละแวกนั้น เรียกว่างานนี้ได้ใจกันไปเต็มๆ แต่ที่สำคัญก็โต้กลับเหล่าคอมเมนต์ดรามาทั้งหลายแบบหล่อๆ แบบนี้ต้องเรียกว่าถึงภาพจะแบดบอย แต่ใจหล่อสุดๆ เลยพ่อคุณ

มาทางด้านหนุ่มมาดแบดบอยอีกคนอย่าง "อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม" ที่รายนี้ไม่ว่าจะทำบุญ ทำดียังไงก็โดนหาว่าทำดีสร้างภาพมาตลอด และเจ้าตัวก็ตอบโต้กลับแบบดุเด็ดเผ็ดมันตลอดเช่นกัน แต่หนุ่มอาร์ตก็ไม่สนไม่แคร์คอมเมนต์ใดๆ เพราะยังหมั่นเป็นจิตอาสาทำบุญตลอด ล่าสุดไม่มีงาน ก็มาทำอาชีพพ่อค้าขายหมูทอด โดยเจ้าตัวบอกว่าไม่เคยดูถูกเงินว่าจะน้อยหรือจะมาก และที่สำคัญพอมีเหลือเป็นกำไรนิดหน่อย ก็เอามาทำเป็นอาหารแจกให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ และคนเร่ร่อนที่นอนตามที่สาธารณะอีกเพียบ เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าว่าทำบุญเอาหน้ากันเลยเนอะ
กำลังโหลดความคิดเห็น