xs
xsm
sm
md
lg

"พิ้งกี้" ผันตัวขายโรตี ไม่สนคนมองเงินหมด ลั่นชีวิตนี้ไม่อยากแต่งงานอีกแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พิ้งกี้" เจอพิษโควิด ต้องหยุดถ่ายละคร 3 เรื่อง ลั่นไม่กลัวตาย แต่กลัวทุกคนไม่มีกินมากกว่า เผยตอนนี้ผันตัวเองมาขายโรตี ไม่สนคนมองเงินหมด ยันโสดสนิท ไม่อยากแต่งงานอีกแล้ว

ชีวิตชะงักเพราะโดนพิษโควิด-19 เล่นงาน ทำให้ตอนนี้นักแสดงสาว "พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช" ต้องหยุดถ่ายละคร 3 เรื่องรวด ล่าสุดพิ้งกี้ผันตัวเองมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ หาเงินด้วยการทำโรตีขาย โดยเจ้าตัวได้เปิดใจถึงอาชีพใหม่ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 พร้อมยอมรับทุกคนแย่กันหมด แต่พยายามมองโลกในแง่บวกจะได้สบายใจ

"ละครมี 3 เรื่อง ตอนนี้ละครหยุดถ่ายหมดค่ะ ละครที่จะถ่ายมีคิวออนแอร์ปีนี้หมดเลย ไม่รู้ว่าตอนนี้ทางทีมงานยังไงกันบ้าง ก็อัปเดตอาทิตย์ต่ออาทิตย์ ช่วงนี้เหมือนเป็นช่วงเบรก แล้วเราก็เหมือนจัดสรรชีวิต ช่วงก่อนเราไม่ค่อยมีเวลาว่าง ถามว่าเครียดไหม จริงๆ ไม่เครียด รู้สึกว่ามันเป็นภาวะที่ทุกคนต้องช่วยกันจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่ง มันเป็นเรื่องที่พวกเราต้องรับผิดชอบตัวเองแล้วก็คนรอบข้าง และสังคมด้วย"

เผยส่วนตัวไม่ได้กลัวติดโรคโควิด แต่กลัวทุกคนอดตายมากกว่า
"ไม่ได้กลัวค่ะ เพราะหนูเคยบอกอยู่แล้วว่าคนเราถ้ามันตายมันก็ตายได้ทุกเมื่ออยู่แล้ว แต่ว่ากลัวไม่มีกินมากกว่า ตอนนี้ทุกคนกลัวว่าจะไม่มีงานทำ กลัวว่าไม่มีอาหารให้ลูก ครอบครัว แต่ส่วนตัวกี้เอง กี้ไม่กลัวอะไรมาก กี้กลัวคนรอบข้างมากกว่าว่าเขาจะอยู่กันยังไง เรารู้สึกว่า ยังไงเราก็สบาย เอาตัวรอดอยู่แล้ว แต่คนรอบข้างสิ ทั้งเรา อาจจะมีญาติเรา เราก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นวิกฤตการณ์ที่เรารู้สึกว่า ถ้าเรามองโลกให้ปรับเปลี่ยนเราจะมองอะไรที่เป็นแง่บวก แต่ถ้าเรามองในมุมลบ มันเป็นอะไรที่ลบสุดๆ"

"ตอนนี้ที่บ้านแฮปปี้ดีค่ะ แต่ไม่ใช่บอกว่าสถานการณ์แย่แต่แฮปปี้นะคะ เราคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ได้ถอยมาดู ว่าช่วงเวลานี้เราจะทำอะไรในอนาคตกับชีวิตต่อไปบ้าง แล้วเราก็มีงานทำอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเป็นช่วงที่บางคนอาจจะเรียนรู้ทักษะเพิ่ม ได้อาชีพเพิ่ม บางคนอาจจะมีเวลาว่างมากขึ้น แล้วแต่คนจะจัดสรรชีวิต แต่เราเนี่ยมีอาชีพเพิ่มขึ้นอีก"

ผันมาเป็นแม่ค้าออนไลน์เต็มตัว เปิดธุรกิจทำโรตีขาย
"ต้องบอกว่าจริงๆ ไม่ได้จะทำอะไรเลย เพราะรู้สึกว่าการที่เราเป็นนักแสดงก็ปูทางอยู่แล้ว มันเกิดจากดารา คนรอบข้าง ทีมงานทุกคนได้ทานโรตีของแม่ แล้วชอบมาก ชอบแบบทำไมไม่เปิดร้าน"

ไม่สนถ้าใครจะมองในแง่ลบ เงินหมดแล้วมาขายของ
"ไม่เลยค่ะ รู้สึกว่าช่วงนี้เป็นช่วงเรียนรู้ชีวิต เพิ่มทักษะให้กับตัวเอง เอาเป็นว่าตอนนี้อาชีพที่ทำกันก็มีขายอาหาร และเรารู้สึกว่ามันไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะว่างได้ขนาดนี้ แล้วสามารถมาจัดการธุรกิจที่เป็นธุรกิจโรตีของคุณแม่ ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาสำคัญรู้สึกว่าทำได้ก็จะทำ ทำให้เต็มที่ (ถึงขนาดขับรถไปส่งโรตีเอง ทอดโรตีเอง?) จริงๆ อันนี้เป็นโรตีที่ยังไม่ทอดแล้วขายไป แต่ว่าเราดันไปใส่ใน wongnai(แอปพลิเคชั่นหาร้านอาหาร) แล้วเราดันไปเขียนว่าโรตีทอด จำได้ว่าตอนเที่ยงคืนมีคนสั่ง โรตีทอด 4 แผ่น เราก็ต้องทำ ก็ทอดกันเลย"

ส่วนเรื่องหัวใจ โสดสนิท ไม่อยากมีครอบครัวอีกแล้ว
"ตอนนี้โสดอยู่ รู้สึกว่าช่วงนี้เป็นช่วงอายุ 30 กลางๆ เป็นช่วงที่รู้สึกว่าพัฒนาตัวเองก่อนดีกว่า แล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องความสัมพันธ์ที่ยังไม่อยากเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาวมากเท่าไหร่"

"ก่อนหน้านี้ที่ไปลองชุดแต่งงานอันนั้นเป็นร้านของ บี มาติกา กี้เป็นคนถ่ายชุดแต่งงานเยอะมาก แล้วเพื่อนๆ เหมือนให้ช่วยรีวิวหน่อย ก็ได้ใส่ชุดแต่งงานก็ฟินแล้ว (ไม่อยากมีครอบครัวจริงๆ จังๆ เหรอ?) ไม่อยากแล้ว ตอนนี้รู้สึกว่าเป็นวัยที่ต้องการความสำเร็จในบทบาทต่างๆ ในชีวิตมากกว่า"

"ไม่ได้ปิดตัวเองนะ เรารู้สึกว่าเราแฮปปี้กับตรงนี้มากที่สุด ความรักมันไม่ได้เข้าไปแล้วออกมาได้ง่ายๆ ถ้าเกิดมันไม่ใช่จริงๆ เราก็ไม่อยากทำให้เสียเวลา ตอนนี้ไม่มีใครมาจีบค่ะ แต่ก่อนหน้านี้มี ที่ไม่เปิดใจไม่ใช่เป็นเพราะความรักครั้งที่แล้ว ความรักครั้งที่แล้วมันก็ผ่านไป ไม่ได้คิดถึงอดีต จริงๆ ก็เดินหน้าเป็นเส้นตรงไปแล้วกัน"

"ไม่มีสเปกเลยค่ะ แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปี สเปกมาเต็มเลย แต่ตอนนี้ไม่มีเลย แค่ใครก็ได้ที่เข้าใจเราก็พอ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...