xs
xsm
sm
md
lg

“เก้า จิรายุ” ชวนวัยรุ่น ออมให้อยู่เป็น ผ่านกิจกรรมประกวดสตอรี่บอร์ด Umay+ MONEY FITNESS SEASON 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.อีซี่บาย โดย มร.ทาเคโอะ โนดะ (Mr.Takeo Noda) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จัดแถลงข่าวกิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS SEASON 2 ประกวดสตอรี่บอร์ดเพื่อผลิตหนังสั้น ในหัวข้อ “ใช้เงินยังไง…ให้อยู่เป็น” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียเยาวชนรุ่นใหม่เข้าร่วมเวิร์คช็อป และนำผลงานชนะเลิศมาผลิตเป็นภาพยนตร์โฆษณา โดยมีนักแสดงหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี กรรมการรับเชิญของกิจกรรมนี้ พร้อมด้วยผู้อำนวยการสร้างและเหล่าผู้กำกับ อู๋-วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์, กอล์ฟ-จิรายุ อาจสำอางค์ และ เสือ-พิชย จรัสบุญประชา เข้าร่วมงาน ก่อนหนุ่มเก้าจะมาแชร์ประสบการณ์ถึงวิธีการดูแลและวางแผนเรื่องใช้เงินให้ฟังว่า

“ที่ผ่านมาครอบครัวผมได้เงินมา จะแบ่งเก็บก่อนใช้ เพราะถ้าใช้ก่อนเก็บ ไม่รู้จะมีเหลือแค่ไหน ดังนั้นการวางแผนทางการเงิน ผมคิดว่าสำคัญมากทีเดียวในยุคปัจจุบัน อย่าคิดว่าหาเงินได้น้อย ใช้สอยประหยัดพอแล้ว จริงๆ เรื่องการเงินมันใกล้ตัวและกว้างกว่านั้น ต่อให้มีเงินเยอะ ก็ต้องจัดการการเงินเหมือนกัน เพื่อประหยัด เพื่อทำให้งอกเงย มันมีส่วนประกอบหลายส่วนมาก ผมคิดว่าการวางแผนทางการเงินเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว แต่กว่าที่จะเข้าสู่การวางแผน คือการทำให้วัยรุ่นตระหนักเกี่ยวกับการออมก่อน ฉะนั้นผมคิดว่ากิจกรรมนี้ กระตุ้นการออม แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้วัยรุ่นรู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์ในทางที่เป็นประโยชน์ ส่วนตัวภูมิใจมากครับที่ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการตลอดทั้งกิจกรรม”

พร้อมทั้งกล่าวเชิญชวนนิสิต นักศึกษาให้มาร่วมกิจกรรม “อยากให้ทุกคนได้มาหาประสบการณ์ผ่านกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เราไม่ได้เสียอะไรเลย ได้ความรู้ ประสบการณ์ ทักษะฝีมือ และเพื่อนๆ อีกเพียบ ส่งแค่ไอเดียสตอรี่บอร์ด นึกไม่ออก นี่เลยครับ ผมเชียร์ให้ เขียนเรื่องใกล้ตัว เรื่องที่เราเคยเห็น เพราะยิ่งใกล้ตัวเท่าไหร่ เรายิ่งเล่ามันได้ดีเท่านั้น ส่วนตัวเคยอ่านบท เวลาที่ผู้กำกับหรือนักเขียน เขียนเรื่องใกล้ตัวที่เขาสัมผัส จะรู้สึกว่าทำไมบทหรือโครงเรื่องดูจริงไปหมด น่าเชื่อถือ และทำให้คนดูรู้สึกไม่หลุดจากเรื่องเลย ทำให้เรื่องน่าติดตามครับ ไม่มีอะไรถูกผิด อยากให้คิดกันมาก่อน โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆ ก็อยากให้ส่งผลงานเข้ามากันเยอะๆ และหวังว่าจะได้มาเจอกันนะครับ”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.umayplusmoneyfitness.com เฟสบุ๊ค I love EASY BUY โทรศัพท์ 089 705 5505
กำลังโหลดความคิดเห็น