xs
xsm
sm
md
lg

“โจวเหวินฟะ” จัดพิธีศพ “แม่” เรียบง่ายเชิญแค่ญาติสนิท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โจวเหวินฟะ” นักแสดงดังผู้ติดดิน ได้จัดพิธีศพให้กับ แม่บังเกิดเกล้า เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ด้วยพิธีสุดเรียบง่าย โดยเชิญเฉพาะคนในญาติสนิทเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

ตามรายงานระบุว่า เฉินไหลฟง มารดาของ โจวเหวินฟะ ที่เสียชีวิตในวัย 98 ปีตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้จัดพิธีเผาศพไปเมื่อวันที่ 7 มี.ค. โดย จัสมิน ตัน ภรรยาของ โจวเหวินฟะ ได้เผยกับสื่อถึงการเสียชีวิตของแม่สามีว่า
“แม่กินข้าวเย็นเร็วกว่าปกติแล้วก็หลับไปก่อนที่จะเสียชีวิต ผู้ช่วยที่คอยดูแลแม่ได้โทรหาเราว่าไม่ได้รับสัญญาณชีพตอบรับใดๆจากแม่”

จัสมิน ตัน ยังบอกด้วยว่า โจวเหวินฟะ ถึงจะเศร้าแต่ตอนนี้เขาสบายดีเพราะเตรียมใจกับเรื่องนี้มาสักพักแล้ว ตามรายงานจากสื่อฮ่องกงระบุว่า เฉินไหลฟง ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่เดือน ธ.ค. เนื่องจากอาการเจ็บป่วยจากโรคชรา โจวเหวินฟะ วัย 64 ปี คอยอยู่เฝ้าแม่ และบอกกับสื่อในเวลานั้นว่า แม่ของเขาจำเป็นต้องกินอาหารเหลวได้รับอาหารทางสายยาง และจะออกจากโรงพยาบาลได้ก็ต่อเมื่อเธอแม่สามารถกินโจ๊กเองได้แล้ว โดยเวลานั้น แม่ของเขายังคงรู้สึกตัวและคอยไล่ให้เขากลับบ้านอยู่ตลอด

จัสมิน ตัน ภรรยาของนักแสดงดังยังเผยด้วยว่า โจวเหวินฟะ เป็นคนติดดินและเรียบง่าย เนื่องจากโคโรนาไวรัสกำลังระบาด เขาจึงเชิญเฉพาะญาติสนิทมาร่วมพิธีศพและไม่ได้เชิญเพื่อนในวงการมาร่วมงานแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ก็มีรายงานว่า แม่ของโจวเหวินฟะ เคยบอกลูกชายเอาไว้ว่า ให้กตัญญูกับเธอตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ และงานศพใหญ่โตไม่ได้มีความหมายอะไรกับเธอทั้งนั้น ซึ่งโจวเหวินฟะ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกกตัญญู ก็ทำตามคำสอนของแม่และพิธีศพก็จัดขึ้นแบบเรียบง่ายตามคำขอของแม่เช่นกัน

ส่วนอัฐิของแม่ จัสมิน ตัน เผยว่า จะนำไปไว้ที่เดียวกับพ่อของโจวเหวินฟะ ในเกาะ ลัมมา ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว การสูญเสียครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียแบบติดๆกันของครอบครัว เพราะ จัสมิน เองก็เพิ่งสูญเสียคุณอาวัย 70 ปี ที่อยู่ที่สิงคโปร์จากอาการหัวใจวายเมื่อวันที่ 19 ก.พ.

เฉินไหลฟง แต่งงานกับพ่อของโจวเหวินฟะ ตั้งแต่เธออายุเพียง 17 ปี ซึ่งเธอยังได้รับรางวัลแม่ดีเด่นจากงาน World Outstanding Chinese Awards เมื่อปี 2008 ด้วย ตอนที่รับรางวัลเธอได้กล่าวอย่างถ่อมตน พร้อมกับสอนลูกว่าอย่าทำเรื่องเสื่อมเสียต่อสังคมขณะที่พวกเขายังต้องทำงานพึ่งพาสังคมอยู่ โดยเธอเลี้ยงลูก 4 คนเพียงลำพังเพราะพ่อของโจวเหวินฟะต้องออกไปทำงานอยู่บนเรือบรรทุกน้ำมันกลางทะเลตลอดเวลา

โจวเหวินฟะ เป็นลูกคนที่ 3 จากลูกทั้งหมด 4 คน โดยที่พี่สาวของเขา โจวเฉิงหลิง ก็เป็นช่างภาพมีชื่อเสียงในฮ่องกง โจวเหินฟะเองจะโทรหาแม่เกือบทุกวันและจะไปดื่มชากับแม่ของเขาทุกอาทิตย์ด้วย

ส่วนผู้เป็นแม่ก็ภูมิอกภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มาก โดยจะคอยติดตามดูผลงานทุกชิ้นของลูก โดยผลงานที่มีชื่อเสียงของ โจวเหวินฟะ มีทั้ง A Better Tomorrow trilogy (1986 - 1989), God Of Gamblers movies (1989, 1994) และ Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000).

โจวเหวินฟะ ที่เพิ่งมีผลงานดังอย่าง Project Gutenberg ร่วมกับ กัวฟู่เฉิง ที่เพิ่งเสร็จสิ้นพิธีศพของแม่เขาไปเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา ก็ต่างมีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมในงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงเมื่อปี 2019 ด้วย ส่วนโจวเหวินฟะ จะมีผลงานชิ้นต่อไปคือภาพยนตร์เรื่อง Be Water, My Friend


กำลังโหลดความคิดเห็น...