xs
xsm
sm
md
lg

ไม่คาดหวัง "แอฟ" ลั่นมีรักครั้งใหม่ไม่ง่ายเหมือน "แพท ณปภา"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แอฟ ทักษอร" เซอร์ไพรส์ "แพท ณปภา ตันตระกูล" เปิดตัวคบหนุ่มใหม่ ส่วนรักใหม่ของตัวเองคงไม่ง่ายเหมือนแพท ต้องผ่านหลายด่าน ตอนนี้มีแค่เรื่องลูกและงาน โอดเจออุบัติเหตุทั้งลื่นล้มถ่ายเลิฟซีน บอกสงสัยถูกแช่ง อยากเสียบเล่นกับ "ต่อ ธนภพ" แถมถูกกระเบื้องบาดลึกเย็บ 3 เข็มไม่ห่วง "น้องปีใหม่" กินร้อน ช้อนกลางล้างมือ เป็นมารยาทที่สอนมานาน


มาร่วมงาน GRAND OPENNING ณ Shop ic!berlin สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว งานนี้คุณแม่ยังสาว "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ก็ขอเปิดใจกรณีเกิดอุบัติเหตุล้มหัวฟาดพื้นกลางกอง "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ" แถมยังโดนกระเบื้องในน้ำบาดต้องเย็บอีก งานนี้แอฟเผยขำๆ สงสัยมีคนแช่งเพราะอยากเสียบเลิฟซีนกับ "ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร"

"มีแต่คนเป็นห่วง ก็โดน 2 เรื่องในคืนเดียว เริ่มจากลื่นล้มก่อน จริงๆ วันนั้นก็ยังแซวกันอยู่เลยว่าไม่สงสัยเหรอ ใครแช่งแอฟ วันนั้นถ่ายเลิฟซีนครั้งแรก คงสัยมีคนอยากจะเสียบ (หัวเราะ) วันนั้นก็ลื่นล้มปกติเลย ทำตัวเองทั้งหมด ตอนแรกเหมือนขึ้นมาจากสระว่ายน้ำแล้วตัวเปียก ก็เลยลื่นล้มแบบหงายไปเลย ก็รู้ว่าเจ็บ รู้ตัวว่าช้ำ"

"น้องต่ออยู่ในสระว่ายน้ำขึ้นมาไม่ทัน ก็เป็นพี่ที่กอง วันนั้นก็รู้สึกประทับใจที่เทคแคร์เราดี ทุกคนเป็นห่วงเข้าชาร์จอย่างเร็ว แต่นั่นเป็นตอนแรก คือหลังจากนั้นเราก็ลงไปถ่ายต่อ ก็โดนกระเบื้องในสระว่ายน้ำบาดที่หัวเข่า ก็แปะพลาสเตอร์แล้วลงไปถ่ายต่อ จริงๆ วันนั้นต่อก็เตือนแล้วว่าระวังนะพี่กระเบื้องมันคม เขาเองก็โดนเหมือนกัน แต่แอฟโดนลึก"

ไม่คิดว่าต้องเย็บ โดนไป 3 เข็มระบม
"เอาจริงๆ นะตอนนั้นคิดว่าก็แค่เป็นแผล ก็ปิดพลาสเตอร์แล้วถ่ายต่อหลังจากนั้นนั่งทานข้าว ให้สัมภาษณ์เบื้องหลัง แล้วก็กลับบ้านปกติ ก็มีแวะโรงพยาบาลไปล้างแผลไปถึงก็บอกคุณหมอว่ามาล้างแผล คุณหมอก็พาเข้าห้องผ่าตัด เราก็งงว่าทำไมเพราะแผลมันเล็ก แต่คุณหมอบอกว่าต้องเย็บเพราะมันลึก ไม่งั้นแผลก็ไม่ติดกัน โดนไป 3 เข็ม เช้าก็ระบมเพราะเราล้มดวย"

ไม่ใช่ปีชง ขำ "น้องปีใหม่" สนุก เป็นคุณหมอช่วยล้างแผลทุกวัน
"ไม่ชงแล้วปีนี้ปีดี เราระวังอยู่แล้ว ส่วนปีใหม่ก็สนุกเลย เขาได้ช่วยล้างแผลให้คุณแม่ทุกวัน เขาก็จะเป็นคุณหมอ ลูกชอบใจ ลูกก็เป็นห่วงแค่พี่หมอนี่แหละ คือตอนนี้เขารู้หมด ตอนเราถ่ายละคร เขาก็จะให้พี่เลี้ยงเฟสไทม์มาดูว่าทำอะไร ถ่ายอะไร อยู่กับใคร เขาก็เช็กหมด ตอนนี้ปีใหม่รู้จักทุกคน รู้จักผู้กำกับแล้ว มีอะไรก็พูดกับพี่สันต์ (สันต์ ศรีแก้วหล่อ) แล้ว"

ไม่ตามยิกๆ แล้ว ปรับตัวได้ดี
"ก่อนหน้านี้ก็แอบกังวลว่าปีใหม่จะโอเคไหม แต่พอเราเริ่มปรับวิธีให้เขารู้ว่าเราทำอะไร อยู่ที่ไหนกับใครเขาก็สบายใจ ไม่ตามแล้ว เขาไปกองครั้งเดียว คือครั้งนั้นไปให้รู้ว่าคุณแม่อยู่กับใครเขาจะได้ไม่ห่วง พอเขาไม่ห่วงเขาจะได้มีสมาธิทำอย่างอื่น เรื่องเฟสไทม์หลังเลิกเรียนก็มาแล้ว ตอนหลังที่ตลกคือเขาจะคุยกับพี่สันต์ ผู้กำกับ เขาก็กล้าคุย"

"ถามว่าเขามีแววไหม เขาน่าจะสนใจว่าคุณแม่ทำอะไรอยู่ แต่ก็ไม่มีภาพในหัวว่าละครคืออะไร เพราะเขาก็ไม่เคยดูละคร เขาก็จะคอยตาม คอยถามว่าเหลืออีกกี่ฉากคะ แม่ไม่ว่างรับเขาก็คุยกับพี่สันต์"

"น้องปีใหม่" ไม่มีปัญหาใส่มาสก์ ฝึกให้ใส่ตั้งแต่เจอฝุ่น PM 2.5
"ปีใหม่ใส่มาสก์ตลอดตั้งแต่มีปัญหาฝุ่น PM 2.5 แล้ว ก็ต้องขอบคุณทางโรงเรียนด้วยเหมือนโรงเรียนก็ฝึกให้ทุกคนใส่ แอฟคิดว่าเด็กๆ ค่อนข้างง่ายถ้าทำตามๆ กัน คือถ้าเพื่อนส่วนใหญ่ใส่เขาก็จะยอมใส่ ตอนนี้มีไวรัสอีกเขาก็ต้องใส่ เวลาเขาไปโรงเรียนเราก็เป็นห่วง เป็นห่วงตั้งแต่ฝุ่นแล้ว แต่เราก็ค่อนข้างวางใจโรงเรียนว่าถ้าฝุ่นเยอะ เขาก็จะไม่พาออกมาทำกิจกรรมนอกโรงเรียน ทานอาหารก็จะทานในห้อง"

"ก็สอนให้เขาล้างมือบ่อยๆ พยายามไม่จับอะไร แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าเด็กๆ ควบคุมตัวเองยาก เดี๋ยวก็จับจมูก จับปาก จับแมสก์เลื่อนไปมาก็ต้องพยายามฝึกๆ กันไป แต่ก็ต้องปรับตัว ตอนนี้ทั้งผู้ใหญ่ทั้งเด็กก็ค่อยๆ ปรับตัวกันไป"

ออกจากบ้านต้องเลือกสถานที่ ไม่ห้ามทุกกิจกรรม เชื่อมั่นมาตรการโรงเรียน
"ตอนนี้ก็ยังออกอยู่ แต่เราก็เลือกสถานที่ เลือกกิจกรรม อย่างตอนนี้แอฟยังให้ไปโรงเรียนปกติเพราะยังเชื่อมั่นในมาตรการของโรงเรียนที่จะคัดกรองเด็กที่ไม่สบายไม่ให้มาโรงเรียน วางใจในสมาคมผู้ปกครองว่าเขามีความรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าเกิดมีคนในบ้านหรือลูกป่วยเขาก็จะไม่พามาโรงเรียน ตรงนี้เราวางใจก็เลยยังให้ไปโรงเรียนปกติ ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ถ้าเป็นกิจกรรมที่เด็กมีจำนวนเยอะก็ให้ปีใหม่หยุดก่อน ถ้าเรียนพิเศษบางอัน เรียนแค่ 2-3 คนก็ยังให้เขาไปอยู่ อย่างบัลเล่ต์เด็กไปเรียนน้อยลง ปีใหม่เป็น 1 ใน 3 คนจากที่เมื่อก่อนเป็นสิบคน แอฟคิดว่ามันอาจจะไม่ได้มีคำตอบตายตัวว่าเราจะห้ามทุกกิจกรรมไหม คงดูเป็นจังหวะว่าช่วงไหนมันรุนแรงหรือไม่รุนแรง แต่ละกิจกรรมมันเยอะน้อยขนาดไหน"

"ถามว่าเขาเข้าใจไหม เขาเข้าใจค่ะ ที่โรงเรียนค่อนข้างให้ข้อมูลเยอะมาก วันนึงเขากลับมาบ้านเขามาบอกว่าหม่ามี๊เขาเปลี่ยนชื่อแล้วนะ แอฟก็ว่าอะไรเปลี่ยนชื่อ อ๋อ โคโรนา เปลี่ยนชื่อเป็นโควิด-19 เราก็ตลกว่าทำไมลูกต้องตื่นเต้นขนาดนี้ด้วย เด็กๆ เขาก็จะมีอะไรขำๆ"

สอนให้กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ เป็นเรื่องมารยาทตั้งแต่เด็ก
"เรื่องกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือเราสอนเป็นเรื่องของมารยาทอยู่ตั้งแต่เขาเล็กๆ แล้วว่าเวลากินอาหารร่วมกับผู้อื่นต้องใช้ช้อนกลาง ในแง่ของมารยาทเราสอนมาแต่เด็กอยู่แล้ว แต่พอมามีสถานการณ์นี้ ก็เลยถือโอกาสสอนเขาอีกว่าเห็นไหมว่ามันไม่ใช่เรื่องของมารยาทอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของสุขอนามัย เราจะได้ไม่ติดโรคอะไรก็แล้วแต่ เราวามารถป้องกันได้ด้วยวิธีนี้เหมือนกัน"

"มาสก์ตอนนี้ที่บ้านก็ยังมีอยู่ แต่ตอนนี้ก็เตรียมมาสก์ผ้าไว้ จะได้ช่วยกันประหยัดด้วย เพราะว่าพอใช้มาสักพักนึงตอนนี้ก็มีคนตระหนักว่ามันจะเป็นขยะเยอะไหม แอฟคิดว่ามาสก์ผ้าก็น่าจะช่วยได้"

เซอร์ไพรส์ "แพท ณปภา ตันตระกูล" เปิดตัวคบหนุุ่มใหม่ ส่วนรักใหม่ของตัวเองคงไม่ง่ายเหมือนแพท ต้องผ่านหลายด่าน ตอนนี้มีแค่เรื่องลูกและงาน
"เซอร์ไพรส์ค่ะ แอฟไม่ค่อยรู้เรื่องคนอื่น ก็จะรู้พร้อมคุณผู้ชม เราก็ถามเขานะ เราก็รู้อยู่แล้วว่าทุกคนไม่ใช่จะเริ่มคุยกับใครแล้วจะมาเล่าให้เพื่อนฟังทันที คงจะต้องศึกษากันสักพักนึงเมื่อเขามั่นใจว่านี่คือคนที่คุยด้วยเขาถึงจะเปิดเผย เขาก็แฮปปี้ สำหรับพวกเราในทีมพิธีกรแชร์ข่าวสาวสตรองอะไรก็ได้ที่เห็นน้องแฮปปี้"

"ทำงานกับคนอินเลิฟไม่เป็นไร แอฟมีอาตุ่ย (พุทธชาด พงศ์สุชาติ) เป็นเพื่อน(หัวเราะ) แอฟมั่นใจว่าอาตุ่ยจะอยู่เป็นเพื่อนแอฟ ก็ปลอบใจตัวเองอยู่ (ของเราล่ะ เราคิดไหมว่าวันนึงเราก็อาจจะมีฉากนี้ของเราบ้าง?) คงไม่ง่ายเหมือนแพทหรอก หมายถึงสำหรับแอฟนะคะ ต้องผ่านด่านหลายอย่างค่ะ เรื่องทั้งหมดมันแล้วแต่จังหวะเวลา เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเกิดขึ้นไหม เมื่อไหร่ ยังไง เราไม่ได้ไปคาดหวังอะไรจากมัน เราก็เปิดใจแต่ไม่ได้เปิดไปเจอใครเลยนะ วันๆ อยู่กันอย่างนี้ ไม่มีใครเข้ามา วาเลนไทน์ไม่มีดอกไม้ คือเราไม่ได้คิด มันมีเข้ามาเมื่อไหร่แล้วค่อยคิดแล้วกัน ตอนนี้มันคือเรื่องลูก เรื่องงาน เรื่องครอบครัว ที่แค่นี้ก็ตื่นเต้นทำอะไรไม่ทันแล้ว ก็รู้สึกแฮปปี้กับตรงนี้มากแล้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...