xs
xsm
sm
md
lg

ตลาดเมนส์กรูมมิ่งพลิกฟื้นโต 5% “ทรอส” รุกหนักเจาะตลาด 3 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นีโอ คอร์ปอเรท” ประเดิมศึกคอนซูเมอร์โปรดักต์ ดัน ทรอส (TROS) รุกตลาดสินค้าผู้ชาย ชิงเม็ดเงินกว่า 3,000 ล้านบาทสวนเศรษฐกิจซบ เผยโฉมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ “ต่อ ธนภพ” มั่นใจยอดขายพุ่ง 15%

นางสาวปัทมา ถกลศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคชั้นนำของประเทศไทย เช่น ผลิตภัณฑ์ซัก ปรับ รีด ไฟน์ไลน์, ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อลูกน้อย ดีนี่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ บีไนซ์, ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองและสร้างเสน่ห์สำหรับผู้ชาย ทรอส ฯลฯ เปิดเผยว่า บริษัทฯ เร่งเดินหน้าตามยุทธศาสตร์หลัก มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และขยับไลน์สินค้าเจาะกลุ่มพรีเมียมมากขึ้น พร้อมส่งแบรนด์ทรอส ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองและสร้างเสน่ห์สำหรับผู้ชายมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี เข้าชิงชัยในตลาดสินค้ากลุ่มผู้ชายที่มีมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 3,000 ล้านบาท

ปี 2563 นี้เน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ รุกตลาดสินค้าในกลุ่มนี้ ซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีเพราะผู้ชายยังจำเป็นต้องใช้สินค้าเพอร์ซันนัลแคร์เพื่อดูแลตัวเองและเสริมความมั่นใจ แต่ในตลาดเพอร์ซันนัลแคร์มีหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์ใหญ่และแบรนด์เล็ก แบรนด์ไหนที่สามารถเข้าถึงหรือสร้างแบรนด์ในใจผู้ชายได้เท่ากับได้เปรียบในการตัดสินใจก้าวแรก เพราะผู้ชายมักเชื่อมั่นแบรนด์หรือสินค้าที่ใช้อยู่ หากตอบโจทย์ได้ตามความต้องการก็จะเป็นลูกค้าที่ Loyalty สูง


ทั้งนี้ ตลาดสินค้าผู้ชายมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ชายกลุ่มมิลเลนเนียล อายุระหว่าง 20-39 ปี ที่มีจำนวนสูงถึง 9.65 ล้านคน ถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ มีการจับจ่ายสินค้าและบริการต่างๆ รวมกันสูงถึง 7.9 แสนล้านบาทต่อปี (ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย)


ที่สำคัญ ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาภาพรวมตลาดเมนส์กรูมมิ่ง (Men’s Grooming) หรือเพอร์ซันนัลแคร์ (Personal Care) กลุ่มผู้ชายสามารถพลิกกลับขึ้นมาเติบโตได้อีกครั้ง เฉลี่ย 4-5% ต่อปี สวนกระแสเศรษฐกิจซบเซาและตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคที่ชะลอตัวอย่างหนัก รวมทั้งมีผู้เล่นเข้ามาอย่างต่อเนื่องและมีสินค้าที่ทำมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างในแต่ละไลฟ์สไตล์มากขึ้น ทั้งกลุ่มแฮร์แคร์ (Hair care) และบอดี้แคร์ (Body care)


นางสาวปัทมากล่าวว่า การเผยโฉม ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ ครั้งนี้ บริษัทฯ เร่งปูพรมกลยุทธ์สร้างการทดลองใช้สินค้าเพื่อขยายกลุ่มลูกค้าในแหล่งของกลุ่มเป้าหมาย เช่น สถานที่ออกกำลังกาย มหาวิทยาลัย ออฟฟิศ และกระจายสินค้าผ่านช่องทางการขายอย่างครอบคลุม

นอกจากนี้ ยังดึง “ต่อ” ธนภพ ลีรัตนขจร นักแสดงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงและมีภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่บุคลิกมั่นใจ ดูแลตัวเอง กล้าลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุด ในกลุ่มสินค้าโรลออน โคโลญ และน้ำหอม หลังจากว่างเว้นจากการมีแบรนด์แอมบาสซาเดอร์นานถึง 2 ปี เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น รวมทั้งขยายกลุ่มลูกค้าไปยังคนรุ่นใหม่ที่ไม่เคยใช้สินค้าแบรนด์ทรอสและกลุ่มคนที่เคยใช้สมัยวัยรุ่นให้กลับมาลองใช้ใหม่อีกครั้ง ผ่านสื่อต่างๆ พร้อมส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้แคมเปญ “หอมกลิ่นความมั่นใจ จะทำอะไรก็ทำเหอะ” โดยมีแนวคิดจากการศึกษาผู้ชายในปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและเต็มไปด้วยเอเนอร์ยี (Energy) ทำให้ต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันในการทำกิจกรรมหรือพบปะเพื่อนฝูง


แคมเปญนี้จึงสะท้อนประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ทรอส ที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้หนุ่มๆ สามารถออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ตามต้องการ มี ต่อ-ธนภพ เป็นตัวแทนผู้ชายยุคใหม่ที่ต้องพบเจอผู้คนและมีกิจกรรมที่หลากหลายในแต่ละวัน เพียงแค่ขอให้มีความมั่นใจ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หรืออยู่ในสถานการณ์ไหนก็สามารถเดินหน้าลุยต่อไปได้ โดยมีผลิตภัณฑ์ทรอสช่วยเสริมความหอมมั่นใจให้หนุ่มๆ โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่นี้จะออนแอร์ในวันอังคารที่ 3 มีนาคมนี้


สำหรับเป้าหมายรายได้ในปีนี้ของแบรนด์ทรอส คาดว่าจะเติบโตสูงถึง 15% และสามารถขยายฐานลูกค้าของแบรนด์มากขึ้นจากแคมเปญในปีนี้ รวมถึงเพิ่มการตอบรับในสินค้าที่วางขายปัจจุบันรวมไปถึงสินค้าในกลุ่มพรีเมียม ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

“ด้านภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2562 ของบริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด ทำรายได้สูงกว่าเป้าหมาย อัตราเติบโต 16% ส่วนปี 2563 ตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องกว่า 10% และเดินหน้าผลักดันรายได้รวมให้ถึง 10,000 ล้านบาทตามแผนยุทธศาสตร์ภายในปี 2565 โดยหัวใจหลักจะมาจากการพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้ามากขึ้น ปัจจุบันสัดส่วนการจัดจำหน่ายสินค้าของนีโอ คอร์ปอเรท มาจากกลุ่มครัวเรือน 60% และกลุ่มของใช้ส่วนตัว 40% โดยทรอสมีสัดส่วนอยู่ที่ 10%” นางสาวปัทมากล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...