xs
xsm
sm
md
lg

ถูกด่าแน่ "จันจิ" แหกคำสั่ง "มาริโอ้" ลงรูปคู่ในเฟซบุ๊ก แต่ไม่สบายใจ รีบลบทิ้งอย่างไว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"จันจิ" โอด ถูก "พี่โอ้" ด่าแน่ ลงรูปคู่ในเฟซบุ๊กแว๊บหนึ่ง รู้สึกไม่สบายใจรีบลบอย่างไว ตกลงกันแล้วจะไม่ลง ลบแล้วค่อยโล่งใจ รับบางแว๊บอยากลงรูปคู่แฟน แต่แค่อีกฝ่ายเจียดเวลามาให้กำลังใจก็ดีใจมากแล้ว


เพิ่งจะผ่านพ้นวันสำคัญ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท มหาบัณฑิตดีเด่น หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ประจำปีการศึกษา 2561 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ล่าสุด "จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย" เผยในวันรับปริญญาที่ผ่านมา มีเพื่อนๆ มาร่วมงานหลายคน รวมทั้ง "มาริโอ้ เมาเร่อ" ที่อุตส่าห์เจียดเวลามาให้กำลังใจ ก่อนเปิดใจสาเหตุ โพสต์รูปคู่ในเฟซบุ๊กแต่ตัดสินใจลบทิ้ง

"ก็ดีค่ะ มีเพื่อนๆ มา จันจิรับรอบสอง ตรีรับแล้ว ปริญญาโทเลยชิลๆ จันจิบอกไม่เอาช่อดอกไม้ เอาแบงค์ (ยิ้ม) เพราะจะได้เอาไปทำบุญ เพราะเดี๋ยวจันจิจะไปทำบุญบ้านคนพิการ ทุพพลภาพ วันที่ 21 มีนาคมนี้ ก็อยากจะได้ระดมเอาไปซื้อของพวกการแพทย์ แล้วก็ไปเลี้ยงอาหารเขากัน เพราะเดือนหน้าก็วันเกิดจันจิแล้ว ตอนแรกจะมีงานช่วงวันเกิด แต่ไม่รู้จะแคนเซิลหรือเปล่า ก็เลยเปลี่ยนไปวันที่ 21 มีนาคมจะไปทำบุญ คือช่วงวันเกิดจันจิก็อยากจะทำความพิเศษแทนการจัดงานวันเกิด เพราะจันจิจัดงานปาร์ตี้วันเกิดไม่เก่ง สายบุญเรียกคนมาก็น่าจะได้อะไรดีๆ มากกว่าเอาเงินไปจัดปาร์ตี้"

ฝันอยากตั้งมูลนิธิเกี่ยวกับหมาแต่ยังไม่มีเสถียรภาพ แต่อนาคตอาจทำก็ได้
"เมื่อก่อนคิดค่ะ ตอนเด็กๆ แต่จะเป็นมูลนิธิเกี่ยวกับสุนัข เพราะชอบสุนัข แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้มีเสถียรภาพขนาดตั้งมูลนิธิได้ขนาดนั้น แต่ในอนาคตข้างหน้าอาจจะทำ แต่ตอนนี้ก็เป็นกระบอกเสียง บอกทางไอจีด้วย ใครอยากบริจาค 10-20 บาท ก็ได้ จะได้เอาไปซื้อเครื่องมือเพราะว่าครั้งที่แล้วบริจาคก็ได้เป็นแสน แต่ของยังไงก็ไม่พอ เพราะบางคนเป็นผู้ป่วยติดเตียง มันเลยต้องใช้ของเครื่องมือการแพทย์เยอะหน่อย"

"เราหาที่ที่คนไม่ได้เยอะมาก ที่นี่จะเป็นบ้านคนพิการ ทุพพลภาพอยู่บางประกง คนอาจจะไม่ได้กันเยอะ ตอนที่จันจิไปป้อนอาหารครั้งที่แล้ว เขาไม่สามารถกินได้ด้วยตัวเอง พอเราป้อนให้เขา เขาบอกขอบคุณครับ เราก็เลยรู้สึกก็ดีเนอะ หากเราชวนเพื่อนๆ มาร่วมด้วย ก็จะทำให้อะไรดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต"

"รู้จักที่นี่จากกูเกิลเลยค่ะ แต่กูเกิลส่วนใหญ่ มูลนิธิเด็กคนก็จะไปกันเยอะแล้ว เราก็เลยเลือกไปที่นี่ เราไปอ่านข้อมูลมาว่าที่ไหนคนไม่ค่อยไป ที่จริงอยากจะไปให้ไกลกว่านี้แต่ว่ามันคงจะลำบากก็เลยแบบว่าทำตรงนี้แล้วกันเพราะว่าของเขาก็ยังไม่พอเพียงสำหรับกลุ่มคนที่นั่น"

"มาริโอ้" ก็มีช่วย
"ก็มีช่วย ครั้งก่อนเขาก็เอาทีมเขามาช่วยบริจาคก็ไปบริจาคกันที่นั่นด้วย ยอดบริจาคตอนนี้ยังไม่รู้เลยค่ะ เพราะว่าจันจิไม่ค่อยมีเวลาประชาสัมพันธ์ มันต้องประชาสัมพันธ์เพื่อนๆ กันเองก่อน บริจาคด้วยนะ (หัวเราะ) เพราะว่าไม่มีเวลาเลย ส่วนตัวก็จะใช้เงินจากงานศพคุณพ่อด้วย ก็จะเอาไปทำบุญ"

รับลงรูปคู่มาริโอ้ในเฟซบุ๊กแต่ลบอย่างไว ลงแล้วไม่ค่อยสบายใจ
"มันก็ลงไปแว๊บนึงค่ะ แล้วก็ลบไปใน Facebook มันเป็นส่วนตัวแล้วเราก็คิดว่าไม่ลงดีกว่าแค่นั้นแหละลองแป๊บนึงแล้วก็ลบไป พี่โอ้ไม่เห็น โดนด่าแน่เลย (หัวเราะ) ไม่หรอก มันเป็นโมเมนต์โอเค ก็ไม่ได้หวือหวาอะไร ก็เลยลงนิดนึงแล้วก็ลบทิ้งค่ะ เพราะว่าไม่ลงดีกว่า"

"ถามว่าทำไมไม่กล้าลง จริงๆ จันจิเขิน พอลงไปก็นั่งคิดไปคิดมาว่าลบดีกว่า เราตกลงกันว่าเราจะไม่เอาลง แต่ด้วยความที่ Facebook ค่อนข้างจะ private มากๆ แต่ว่ามีเพื่อนๆ พี่ๆ อยู่ก็เลยเห็น แต่ก็ไม่ได้เอาไปแชร์สาธารณะก็เก็บไว้ดู ถามว่าเสียดายไหมเป็นโมเมนต์ดีๆ เราลบแล้วเรารู้สึกสบายใจ โอเคแล้ว เพราะว่าบางทีฟีดแบ็กของเรามันก็อาจจะไม่ดี เราก็แฮปปี้ของเราแล้ว แค่นั้นก็พอแล้ว"

เผยมาริโอ้เจียดเวลามาหาแว๊บเดียวก็ดีใจแล้ว
"แค่แว๊บมาแค่นั้นก็ดีใจแล้วค่ะ ตอนแรกก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาจะมาหรือเปล่า ก็เลยถามแหละว่าว่างมาหรือเปล่า แต่พี่เขาก็เจียดเวลามาแว๊บนึงแล้วก็รีบออกไป ก็ทราบแหละว่าจะมา แต่ไม่ได้คอนเฟิร์มว่ามาหรือเปล่า ก็เลยไม่ได้คอนเฟิร์มกับพี่ๆ ว่าเขาจะมาจริงๆ"

รับอยากลงรูปคู่แฟน แต่ลบดีกว่าเพื่อความสบายใจ
"ก็แว๊บๆ (ยิ้ม)​ มันไม่ชินมั้งคะ มันเขิน ไม่ชิน เลยลบไป รู้สึกสบายใจกว่าเยอะเลย เรากลัวฟีดแบ็กด้วยค่ะ เพราะว่าไม่เคยลงเลย แล้วก็พอเราลบแล้วเรารู้สึกว่าสบายใจกว่าเยอะเลย ตอนลงไม่สบายใจเลยค่ะพอลบรู้สึกสบายใจจังเลย เพราะว่าเราลงส่วนตัวด้วย เราไม่ได้อยากให้คนเห็นค่ะ คิดเองว่าถ้าคนมาเห็นก็เลยไม่เอาดีกว่าเก็บไว้ดูดีกว่า แต่พี่ๆเห็นกันไว (หัวเราะ) ถามว่ากลัวถูกถล่มไหม จันจิว่าไม่ถล่มหรอกค่ะ ปัจจุบันนะคะ แต่เราแค่รู้สึกว่าเราไม่สบายใจมากกว่า ไม่เอาดีกว่า"

เผยไม่ได้บอกมาริโอ้ก่อน แค่อีกฝ่ายมายินดีพร้อมพวงมาลัยเงินก็พอ
"จันจิก็ไม่ได้บอกพี่โอ้ก่อน ก็แค่แบบ เอ๊ะไม่เอาดีกว่า ไม่ต้องดีกว่า ไม่สบายใจ ก็ไม่มีระยะเวลาว่าเมื่อไหร่จะลง แล้วแต่เลยค่ะ แต่ว่าคงไม่ลงหรอก เพราะว่าลงแล้วรู้สึกไม่สบายใจเลย แค่พี่เขามาก็ดีใจค่ะ ดีใจ เพราะว่าเห็นถ่ายหนังตี 1 - ตี 5 แต่ว่าแวะมาได้ก็ดีใจมากแล้วค่ะ แล้วจันจิก็บอกแล้วว่าไม่เอาอะไรนะ ปีนี้แค่มาแสดงความยินดีและพวงมาลัยตังค์แค่นั้นก็พอ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...