xs
xsm
sm
md
lg

ยกให้ทั้งชีวิตอยู่แล้ว "ไฮโซพร้อม" แต่ง "เก๋" หยอดเป็นผู้ชายที่โชคดีที่​สุด เจ้าสาวสัญญาจะเป็นภรรยาที่ดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เก๋ ชลลดา" น้ำตาเอ่อ งานวิวาห์เป็นจุดศูนย์รวมความรัก "ไฮโซพร้อม" ประกาศยกให้ทั้งชีวิต ชมเจ้าสาวเป็นนางฟ้าที่ตกลงมา เป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุด เก๋พร้อมเป็นภรรยาที่ดี เรื่องทายาทไม่ซีเรียสปล่อยตามธรรมชาติ เผย 22 ก.พ. จัดงานวิวาห์ที่เชียงใหม่ รื้อฟื้นรักแรกพบ

บ่มรักจนสุกงอมถึง 9 ปี ล่าสุดวันนี้ (20 ก.พ.) คู่รักมาราธอน "เก๋ ชลลดา เมฆราตรี" และ "ไฮโซพร้อม สิริสินต์" ควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ที่ Woobar, Hotel Lobby ชั้น1, โรงแรม W hotel (ถนนสาทร) โดยช่วงเช้าทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นหมายกันตามหลักศาสนาคริสต์ที่ โบสถ์อัสสัมชัญบางรัก ท่ามกลางผู้หลักผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัว และเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงไปร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก ซึ่ง "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมเพื่อนเจ้าสาว ก่อนที่ทั้งคู่จะจัดงานแต่งอีกครั้งในวันที่ 22 ก.พ. นี้ โดยเก๋และพร้อมให้เหตุผลว่าอยากรื้อฟื้นความทรงจำ รักแรกพบระหว่างกันและกัน

เก๋ : "ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ แต่จำทุกภาพบรรยากาศได้ ใจสั่นมากๆ สิ่งที่เตรียมมาว่าจะทำอะไร พูดยังไง ยิ้มยังไง ไม่ได้ทำอย่างที่เตรียมไว้เลย"

พร้อม : "ผมไปโบสถ์ตั้งแต่เช้า รู้สึกตื่นเต้นตอนที่เจอญาติๆ และเพื่อนทุกคนที่เข้ามาแสดงความยินดีกับเราครับ"

เก๋ : "เอาจริงๆ เก๋ไม่รู้สึกตื่นเต้นเลย จนวินาทีประตูโบสถ์เปิด ตั้งแต่ที่รถเทียบประตูโบสถ์ เห็นเพื่อนๆ โบกไม้โบกมือ ความรู้สึกคือมันไม่ใช่แค่ความรักของเราสองคน มันคือศูนย์รวมความรักจริงๆ เห็นเพื่อนเจ้าสาวตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาลจนถึงวัยทำงาน น้ำตาเอ่อขึ้นมาเลย"

พร้อม : "ช่วงที่เก๋เดินเข้ามาข้างหน้า ผมต้องเดินไปรับเก๋จากคุณพ่อ ได้กอดคุณพ่อและขอบคุณคุณพ่อ แล้วคุณพ่อก็ส่งมือเก๋มาให้ผม เหมือนส่งมอบให้เราเป็นคนดูแลลูกสาวคนต่อไป มันช่วงเวลาแป๊บเดียวเองครับ ประมาณ 5 วินาที"

เก๋ : "คือเราดูหนังฝรั่งจนเคยชิน ผู้ชายจะเป็นคนเปิดที่คลุมปิดหน้า แต่จริงๆ พิธีตามหลักต้องเป็นคุณพ่อเป็นคนเปิดผ้าคลุมหน้าแล้วจูงมือเก๋ส่งให้พร้อม ตอนนั้นตื้นตันมาก เป็นครั้งที่สองในชีวิตที่ร้องไห้ด้วยความดีใจ น้ำตาคลอไปหมดจนมองไม่เห็นหน้าพร้อมเลย ร้องไห้เยอะมาก ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีเช้าในโบสถ์ ก็มาเลี้ยงฉลองกับพี่ๆ สื่อมวลชนก่อนค่ะ"

พร้อม : "ส่วนงานฉลองค่ำนี้เราไม่ถึงกับมีธีม จริงๆ เราจัดงานทั้งหมด 3 วัน มีวันนี้ 20 ก.พ. ช่วงเช้าพิธีในโบสถ์ ช่วงบ่ายกับสื่อมวลชน และมีเลี้ยงฉลองช่วงเย็น แล้ววันพรุ่งนี้เราจะบินไปเชียงใหม่ งานช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 22 ก.พ. แขกประมาณ 100 กว่าคน"

เก๋ : "เราสองคนมีเพื่อนเยอะมากจากหลากหลายที่ เราอยากให้ทุกคนมางานเรามีความสุข ใกล้ชิดที่สุด คือรอบละน้อยคน แต่มากรอบ ก็เลยแซวพร้อมว่าเราจัดงานประเพณีอินเดียหรือเปล่ามีถึง 3 วัน (หัวเราะ)​ รอบเช้าพิธีในโบสถ์มี 400 คน งานกลางวันมีพี่ๆ สื่อมวลชนประมาณ 100 ท่าน แล้วตอนเย็นมีงานเลี้ยงอีก 400 ท่าน แล้วจะไปต่อที่เชียงใหม่อีก 200 ท่าน ก็จะแบ่งวันกันไป"

เลือกแต่งที่เชียงใหม่ รื้อฟื้นความทรงจำ รักแรกพบ
พร้อม : "เมื่อ 10 ปี กับ 3 เดือนที่แล้ว เราเจอกันครั้งแรกที่เชียงใหม่ครับ เราก็อยากกลับไปและหาสถานที่แต่งงานที่อากาศเย็นบนภูเขา แต่ตอนนี้เชียงใหม่ร้อนมาก (หัวเราะ)"

เก๋ : "คือเราเจอกับครั้งแรกที่จ.เชียงใหม่ ก็เลยอยากกลับไปรื้อฟื้นความทรงจำ รักแรกพบของเราสองคนที่นั่น คือตอนนั้นเก๋ไปทำงานให้บริษัทคุณพร้อม คุณพร้อมเคยทำงานบริษัทบรรจุภัณฑ์น้ำดื่มมาก่อน เราไปทำพิธีกรแล้วได้เจอกัน งานที่เชียงใหม่จัดที่ โรงแรม 137 พิลลาร์ เฮาส์ ตอนแรกจะไปจัดที่โรงแรมเดิม เราเจอกันที่โรงแรมวีรันดา แต่มันอยู่ที่ภูเขา สงสารเพื่อนๆ ที่ต้องเดินทาง จัดในตัวเมืองดีกว่า งานปาร์ตี้เราไม่มีธีมเลย พร้อมจะมีคอนเซ็ปต์ว่าให้ทุกคนมาแล้วมีความสุข เพื่อนมางานเรา เราก็มีความสุขแล้ว"

ยกทั้งชีวิตให้เป็นสินสอด
พร้อม : "ผมให้เก๋ทั้งชีวิตอยู่แล้ว"

เก๋ : "(ยิ้มเขิน) เดี๋ยวร้องไห้รอบสอง แหวนเพชรไม่ใหญ่มากค่ะ เผอิญว่าเก๋เป็นคนนิ้วเล็กมันก็เลยดูใหญ่"

พร้อม : "ไม่ใหญ่มากครับ (หัวเราะ)"

เก๋ : "ไม่ใหญ่ค่ะ ไม่ใหญ่ พอสมควรพอค่ะ ไม่ได้เลือกค่ะ อันนี้เป็นแหวนที่พร้อมเขาเซอร์ไพรส์ แหวนเพชรคือตอนที่เขาคุกเข่าขอแต่งงานที่อิตาลี ส่วนแหวนรอบนิ้วเป็นแหวนที่เราแลกกันในโบสถ์ ก็สวมให้กันและกัน ถามว่ามีอย่างอื่่นไห จริงๆ ก็อย่างที่พร้อมบอกค่ะว่าอยากได้อะไรเขาก็ให้อยู่แล้ว พร้อมให้ทุกอย่าง"

พร้อมดูแลกันและกัน สัญญาจะโกรธไม่เกิน 10 นาที ฝ่ายหญิงจะเป็นภรรยาที่ดี
พร้อม : "คือมันจะมีทั้งซีเรียสและโจ๊กนะครับ ที่ซีเรียสคือเราสัญญาว่าจะดูแลกันและกัน ที่โจ๊กก็คือบางครั้งเก๋จะเป็นคนที่ขี้ลืม ครั้งนึงจะไปแอร์พอร์ตแล้วเก๋ลืมเอาพาสปอร์ตกับไอดีไปก็ขึ้นเครื่องบินไม่ได้ ผมก็สัญญาว่าจะไม่โกรธเกิน 10 นาที (หัวเราะ)"

เก๋ : "คุณพร้อมก็สัญญาว่าจะดูแลเก๋ อย่างที่สองคือเขาจะไม่โกรธเก๋นานเกิน 10 นาที วงเล็บว่าถึงแม้เราจะไปต่างประเทศและเราจะลืมทั้งไอดีการ์ดและพาสปอร์ต ผู้หญิงแบบไหนเนี่ย (หัวเราะ)​ ส่วนของเก๋ก็บอกว่าเก๋จะเป็นกำลังใจให้เขาเสมอและเราจะหัวเราะด้วยกัน แต่เราจะไม่หัวเราะเยาะกัน และจะเป็นบ่าให้พร้อมเวลาที่เขาเหนื่อยล้า ส่วนโจ๊กของเก๋คือเรือนหอของเราเป็นคอนโด ก็จะไม่มีแม่บ้านอยู่ประจำ เก๋เลยสัญญาว่าไม่ต้องห่วงนะถ้าแต่งงานไปแล้วเก๋จะเป็นหัวหน้าแผนกซักผ้าให้เอง เพราะคุณพร้อมเคยพยายามแล้วค่ะ เสื้อทุกอย่างเป็นสีเดียวกันหมดเลย ใส่เสื้อลงไปสีขาวแต่ออกมาเป็นสีเทาหมด เพราะพร้อมซักกับกางเกงยีนส์ เก๋เลยสัญญาว่าจะเป็นภรรยาที่ดี และสัญญาว่าจะเป็นคนดูแลเรื่องเสื้อผ้าให้เอง (หัวเราะ)​ ทุกคำพูดที่พูดในโบสถ์ แม้กระทั่งที่เก๋เขียนคือเรื่องจริง ว่าเก๋จะเป็นเงาที่ดีให้พร้อมในทุกๆ เรื่องค่ะ (ยิ้ม)​"

เจ้าบ่าวขอทำกับข้าวเอง
พร้อม : "ผมขอทำกับข้าวเองดีกว่า (หัวเราะ)​ พอดีเป็นคนชอบทำกับข้าวด้วยครับ ผมเป็นคนทำให้เขาทานดีกว่านะ"

เผยได้ใช้ชีวิตคู่กับผู้ชายที่ดีที่สุด
เก๋ : "ความจริงแล้วค่อนข้างโชคดีนะคะ เรารู้จักกันมา 9 ปีเต็มแล้ว ก็แทบจะไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนแปลงเลย นอกจากเก๋จะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตคู่กับผู้ชายที่ดีที่สุดแล้ว เก๋ก็ยังมีโอกาสได้ใช้ชีวิตคู่กับเพื่อนที่ดีที่สุดด้วย เพราะฉะนั้นเราแทบไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนเลยค่ะ"

เตรียมฮันนีมูนฝรั่งเศส
พร้อม : "จะไปทางใต้ของฝรั่งเศสครับ แต่จะไปช่วงสงกรานต์ครับ เพราะอากาศช่วงนี้ที่ยุโรปยังเย็นอยู่ ก็รอให้อุ่นกว่านี้นิดนึง"

เก๋ : "คุณพร้อมเขาเห็นว่าใครๆ ก็ไปเมืองคานส์กัน เขาก็บอกว่าเก๋ไม่ต้องรอให้ใครส่งไปเมืองคานส์ เดี๋ยวผมพาไปเอง (ยิ้ม)"

พร้อม : "ก็จะไปคานส์ ไปโมนาโค ไปนีซ"

เรื่องลูกปล่อยธรรมชาติ
พร้อม : "ก็ปล่อยธรรมชาติครับ"

เก๋ : "ตอนที่เข้าโบสถ์เขาก็บอกว่าคนแต่งงานต้องปล่อยให้มีทายาทไว้สืบสกุล ก็อยากให้เป็นตามธรรมชาติ ถ้าเขาจะมาก็มา ไม่มาก็ไม่เป็นไร เพราะเราก็แต่งงานช้าด้วย"

อนุญาตให้ภรรยาทำงานเพื่อสังคมต่อ เงินในซองแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญ
พร้อม : "ทำได้สิครับ คือเก๋เป็นคนที่ต้องช่วยเหลือ ตอนนี้เขาก็ช่วยสัตว์ทั้งหลายอยู่ จิตใจเขาอยากช่วยเหลืออยู่แล้ว ผมก็ต้องให้เขาทำในสิ่งที่เขาชอบทำครับ"

เก๋ : "คุณพร้อมใจดีมาก อย่างวันนี้งานแต่งงานเราก็บอกแล้วว่าเราไม่รับของขวัญ แต่ใครที่มาร่วมใส่ซองเราก็จะแบ่งส่วนนึงไปทำบุญให้เลยค่ะ ก็อยากจะแบ่งปันให้ความสุขของเราไปถึงคนอื่นด้วย ซึ่งพร้อมเขาก็เห็นด้วย ช่วยทั้งคนยากไร้และช่วยทั้งสัตว์ด้วย"

เอาน้องหมามาร่วมงานด้วย
เก๋ : "เดี๋ยวมาตอนเย็นค่ะ จริงๆ จะเอามาด้วย แต่กลัวถ้ามาแล้วพี่ๆ น้องๆ สื่อจะนั่งไม่ติดกันค่ะ (หัวเราะ)​ แต่ตอนเย็นเขาจะมาร่วมงานทั้ง 4 ตัวเลยค่ะ"

พร้อม : "เรื่องการซัปพอร์ตงานการกุศล ผมกับเก๋จะแบ่งหน้าที่กันครับ ผมก็ทำงานบริษัท แต่ผมกับเก๋เรามีกำลังใจให้กันอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นเก๋ทำงานสังคม บางครั้งก็ไม่ง่ายนะครับ บางคนก็ชอบสิ่งที่เขาทำ บางคนก็ไม่ชอบสิ่งที่เขาทำ เราก็คุยกันอยู่ตลอดเวลาและให้กำลังใจกันเสมอครับ"

จดทะเบียนเปลี่ยนนามสกุลแล้ว
เก๋ : "เมื่อเช้าเราจดทะเบียนไปแล้วที่โบสถ์ค่ะ (ยิ้ม)​ ก็เปลี่ยนเป็นนางชลลดา สิริสันต์ค่ะ (ยิ้ม)​"

ยกอีกฝ่ายเป็นนางฟ้าที่ตกลงมาให้ เป็นผู้ชายที่ดีที่สุด
พร้อม : "ถามว่ามีอะไรอยากบอกเขา ก็มีสิ่งที่ผมกับเก๋ชอบพูดขำๆ กันมาตลอด แต่ผมรู้สึกว่าเป็นความจริง ก็คือเก๋เขาชอบพูดขำๆ กับผมว่าเขาเป็น Angle from the sky เป็นนางฟ้าที่ตกลงมาที่ผม (ยิ้ม)​ ผมก็รู้สึกว่าเก๋เป็น Angle จริงๆ และผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่​สุดที่ได้มีเก๋เป็นภรรยาครับ"

เก๋ : "คือเราชอบเล่นกันจริงๆ ค่ะ เราก็จะแกล้งเขาตลอด เขาก็ถามว่าแล้วผมล่ะ ผมเป็นมนุษย์ธรรมดา เป็นคนเดินดินเหรอ วันนี้เก๋ก็จะบอกว่าไม่ใช่เลย หนึ่งชีวิตทุกคนตามหารักแท้เสมอ และถ้าเก๋เป็น angle พร้อมก็เป็น sky ให้เก๋ค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น