xs
xsm
sm
md
lg

3 ปีฝ่าอุปสรรคด้วยกันมา "น้ำชา" ตื้นตัน เหตุผลเดียวแต่ง "ไฮโซวาว" คือรัก โมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"น้ำชา" เผยได้แต่ง "วาว" เป็นวันที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต เหตุผลเดียวที่มีวันนี้คือรัก จับมือ 3 ปีฝ่าอุปสรรคด้วยกัน พร้อมเผชิญปัญหาใหม่ๆ ด้วยกัน จะไม่ปล่อยมือ เรื่องลูกขอดูอีกสักครึ่งปี ยังไม่คิดเรื่องจดทะเบียน วาวสัญญาจะรักและให้เกียรติตลอดชีวิต ด้านแม่ฝ่ายชายร่วมอวยพร

เป็นอีกหนึ่งวันและโมเมนต์สำคัญในชีวิตของ "น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์" กับหวานใจหนุ่มดีกรีด็อกเตอร์ "วาว ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์" ล่าสุดใช้ฤกษ์ดีเช้าวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. ควงแขนกันเข้าพิธีสมรสตามหลักศาสนาคริสต์ ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ บางรัก แบบเรียบง่าย เริ่มพิธีด้วยความอบอุ่นของครอบครัว เมื่อคุณพ่อคล้องแขนน้ำชาเพื่อส่งตัว เป็นเครื่องหมายแสดงว่า ได้มอบบุคคลอันเป็นที่รักและเฝ้าทะนุถนอมให้กับเจ้าบ่าว และเจ้าบ่าวเองก็รับเจ้าสาวมาเป็นคู่ชีวิต ต่อด้วยการสวมแหวน และกล่าวคำสัญญาว่าจะใช้ชีวิตร่วมกันตลอดไป ไม่ว่าจะยามสุขหรือยามทุกข์ สร้างความซาบซึ้งจนแขกในงานน้ำตาคลอ

และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสมรสตามหลักศาสนาคริสต์ในช่วงเช้าแล้ว ในช่วงบ่าย น้ำชาและดร.วาวตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่น โดยเผยว่าวันนี้ตื่นเต้นและตื้นตัน สัญญาจะจับมือกันฝ่าอุปสรรคในอนาคตด้วยกัน

น้ำชา : "ตอนเช้าเป็นพิธีแต่งแบบคริสต์ เพราะว่าชากับครอบครัวเป็นคาทอลิก ก็ราบรื่นไปด้วยดี ก็ตื่นเต้นมากเมื่อเช้าไม่ได้นอนเลย นอนไม่หลับ ตื่นเต้น ขึ้นเตียงตั้งแต่ 2 ทุ่มครึ่ง แต่กลายเป็นไม่ได้นอนเลย รู้สึกว่าวันนี้เป็นวันที่มีความสำหรับเรามากๆ และที่เห็นพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ มารวมตัวกัน รู้สึกว่ามันเป็นวันที่น่าจดจำที่สุดเหตุการณ์หนึ่งในชีวิตชาก็ว่าได้ รู้สึกตื้นตันมากตั้งแต่รออยู่ในรถ จะเข้าไปในโบสถ์ พอถึงตอนนั้นมันตื้นตันไปหมด"

ตื้นตันโมเมนต์พ่อส่งตัวเจ้าสาวให้เจ้าบ่าว โรแมนติก
น้ำชา : "รู้สึกเหมือนอยู่ในหนัง โรแมนติกเรื่องหนึ่ง ที่พ่อส่งลูกสาวให้เจ้าบ่าว ก็รู้สึกดี มันโรแมนติกมากเลย"

วาว : "ตื้นตันและดีใจ เมื่อคืนก็ตื่นเต้นนอนไม่หลับเหมือนกัน เมื่อเช้ารู้สึกก็รู้สึกอบอุ่น เป็นงานเล็กๆ คนไม่ได้มาก เป็นคนในครอบครัวทั้งหมดจะอยู่ในงานช่วงเช้า ก็อบอุ่นดี รู้สึกว่าตื้นตัน แล้วก็จะต้องมีความรับผิดชอบในชีวิตเยอะขึ้นเลยครับ"

พ่อน้ำชาฝากให้ดูแล สัญญาต่อหน้าบาทหลวงจะรักและซื่อสัตย์ ให้เกียรติกันไปตลอดทั้งชีวิต
วาว : "พูดสั้นๆ ว่าฝากดูแลน้องด้วยนะ คำมั่นสัญญาที่ให้ต่อหน้าบาทหลวง ก็ให้คำมั่นว่าจะรักกันและซื่อสัตย์ ให้เกียรติกันไปตลอดชีวิต"

น้ำชา : "ไม่ใช่แค่เขาดูแลเรา เราก็ต้องดูแลเขาด้วยเหมือนกัน ก็เชื่อว่าเราจะต้องช่วยกันไม่ใช่หวังจะให้เขาดูแลเราอย่างเดียว ต้องช่วยดูแลกันในทุกๆ เรื่อง สมมติว่าเขาไม่สบายใจอะไรมา เรื่องงาน เรื่องชีวิตส่วนตัว ก็อยากให้รู้สึกว่าตั้งแต่นี้ก็จะมีเราที่เป็นที่พักพิงของเขา"

แม่ตื้นตันไม่แพ้เรา สบายใจมีคนมารับช่วงลูก
น้ำชา : "จริงๆ คุณแม่ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แค่มองหน้าก็รู้แล้ว ท่านก็ตื้นตันไม่แพ้เราเลย ไม่ ต้องพูดอะไรมากก็รู้สึก แม่เคยพูดว่าเขาก็สบายใจไปเปราะนึงที่มีคนมารับช่วงต่อจากเขา"

ครอบครัววาวขอให้อดทน แม่เจ้าบ่าวขอให้รักกันไปตลอด
วาว : "ก็มีบอกว่าขอให้ใช้ความอดทน ให้อภัยกัน ก็อวยพรขอให้มีชีวิตแต่งงานที่ดี แล้วก็รักกันตลอดไป (คุณแม่เจ้าบ่าวมีฝากฝังอะไรกับเจ้าสาวไหม?) ก็แค่บอกว่าขอให้รักกันไปตลอด"

รัก 3 ปีฝ่าอุปสรรค พิสูจน์อะไรหลายอย่าง พร้อมจับมือกันเผชิญปัญหาใหม่ๆ ในอนาคตด้วยกัน
วาว : "ดีครับ ตอนนี้ทุกอย่างปกติ เราคบกันมา 3 ปีแล้วก็นานพอสมควร มันก็พิสูจน์อะไรหลายๆ อย่าง"

น้ำชา : "หลายเรื่องเลย เราเจออุปสรรคอะไรกันมาเยอะ ก็เหมือนกับทุกคู่แหละค่ะ เรามาถึงจุดนี้ได้มันไม่ใช่เรื่องง่าย เราลองผิดลองถูก ผ่านอะไรมาด้วยกัน จนเรารู้สึกว่า...มันจะรู้สึกเองว่านี่คือคู่ของเรา เราสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนๆ นี้ได้ตลอดไป และพร้อมที่จะเจอปัญหาใหม่ๆ ไปพร้อมกันอีกในอนาคต ก็จะจับมือกันไม่ไปไหนค่ะ"

มั่นใจจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่น
น้ำชา : "ตัวเขาเป็นคนชอบเด็ก ชาได้เห็นหลายๆ โมเมนต์ที่เขาอยู่กับเด็ก ลูกๆเพื่อนเขา เขาเป็นคนอบอุ่น เป็นภาพที่เราเห็นแล้วเรารู้สึกว่าเป็นภาพที่เราอยากเห็นในชีวิตครอบครัวของเราเองบ้าง ที่ไม่ใช่ลูกของเพื่อนหรือของใคร วันนึงเรามีครอบครัวด้วยกันชามั่นใจว่าเราจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นอีกครอบครัวนึง"

จะรักเจ้าบ่าวจนถึงลมหายใจสุดท้าย
น้ำชา : "ก็แต่งงานกันแล้วอะเนอะ (หัวเราะ) ก็ควรจะเป็นอย่างนั้นหรือเปล่าคะ"

วาว : "สัญญาว่าจะดูแลกันตลอดไป จะทำหน้าที่สามีและหัวหน้าครอบครัวให้ดีที่สุดครับ"

เผยเข้าคอร์สใช้ชีวิตครอบครัวด้วยกันเป็นเรื่องปกติ
วาว : "ผมนับถือศาสนาพุทธ หากจะแต่งงานในโบสถ์คาทอลิกก็ต้องผ่านการอบรม เพราะฉะนั้นผมก็เลยต้องเข้าไปอบรมครับ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของทุกคู่อยู่แล้วที่ไม่ใช่คาทอลิกทั้งคู่"

แต่งเพื่อมองอนาคตร่วมกัน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
น้ำชา : "หลังแต่งก็เหมือนเดิมค่ะ การที่เราแต่งงานกันคือการที่เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ได้คบกันในฐานะแค่แฟน เรามองอนาคตร่วมกัน นั่นคือจุดที่เราตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน มันไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะ งานน้ำชาก็ยังทำเหมือนเดิม ถ้ามีผู้ใหญ่ให้โอกาสชามาเล่นละครหรือทำอะไรในวงการ ชาก็ยังรับเหมือนเดิม ไม่ได้ไปไหนค่ะ"

วาว : "ตัวผมก็โอเคครับ ตอนก่อนจะแต่งก็ทราบอยู่แล้วว่าต้องเจออะไร อีกอย่างอาชีพของเขาก็ไม่ตรงกับอาชีพของผม ผมเองก็ไม่ค่อยอยู่ประเทศไทย เดือนหนึ่งอยู่ 2 อาทิตย์เท่านั้นเอง น้ำชาเขาก็รับตรงนี้ได้ ก็เหมือนๆ กัน ถามว่าเขาบินมาให้กำลังใจไหม 3 ปีที่ผ่านมา บินตาม 2 ครั้งได้มั้ง (หัวเราะ)"

น้ำชา : "งานเราเยอะมาก เวลาเขาไปก็ประมาณ 2 อาทิตย์ บางทีเกือบเดือนเลย แต่เราก็มีเคยไป 1-2 ครั้ง ไปแค่ 3 วัน ไม่ได้ไปนานค่ะ ถามว่าหลังจากนี้จะตามไปบ่อยขึ้นไหม (ยิ้มและหันไปบอก ดร.วาว) ถ้าเหงาก็บอกนะ เดี๋ยวบินไปดูแลค่ะ"

สินสอดตามความเหมาะสม ขอเก็บเป็นเรื่องทางจิตใจ
น้ำชา : "มันต้องมีให้กันอยู่แล้วค่ะ"

วาว : "ก็ตามความเหมาะสมครับ แต่ขอเก็บไว้เป็นเรื่องทางจิตใจดีกว่า ไม่อยากจะให้ตีออกมาเป็นมูลค่า"

เรื่องลูกขอดูอีกสักครึ่งปี
น้ำชา : "สักพักค่ะ เดี๋ยวขอเวลาสักประมาณครึ่งปีขอดูก่อน คือยังไม่ได้แพลนเลยว่าจะมีเมื่อไหร่ดี"

วาว : "ก็คิดว่าภายใน 1-2 ปีครับ เดี๋ยวจะวิ่งตามลูกไม่ไหว (หัวเราะ)"

น้ำชา : "โห อายุเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ (หัวเราะ)"

ฮันนีมูนแอฟริกาใต้ ลุยๆ ไปด้วยกัน
วาว : "ผมแพลนเรื่องฮันนีมูนเพราะให้ชาเขาแพลนเรื่องงานแต่ง แบ่งหน้าที่กัน วางแผนว่าจะไปแอฟริกาใต้ ไปเคปทาวน์ แล้วก็โจฮันเนสเบิร์ก ไปซาฟารีกัน"

น้ำชา : "เราไปลุยๆ เนอะ คนอื่นเขาไปโรแมนติก เราก็จะแหวกแนวนิดนึงเพราะชาชอบสัตว์มากแล้วก็อยากไปแอฟริกามานานแล้ว ไม่เคยได้ไป ไปดูในกูเกิลคือสวยมาก คนที่ไปมาเขาก็บอกว่าสวย ไปซาฟารีไปดูสัตว์ป่าค่ะ"

ธีมงานเซอร์ปนคลาสสิก
น้ำชา : "จะมีความป่าๆ ดอกไม้ป่า มีดาวหาง เวทมนตร์อะไรแบบนี้ ไม่ได้บอกว่าเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์นะ (หัวเราะ) คือชาชอบความเซอร์ๆ ปนกับความคลาสสิก ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่พอเดินเข้างานมาจะสัมผัสได้ว่ามันดูป่าๆ นิดๆ ดอกไม้ก็จัดแบบคลาสสิกค่ะ"

ของชำร่วยเป็นซิงเกิลใหม่ของเจ้าสาว เซอร์ไพรส์วาว
น้ำชา : "เป็นโอกาสโปรโมตซิงเกิลใหม่เลย ก็เป็นซิงเกิลใหม่พี่วาวยังไม่ได้ฟังนะ เป็นซิงเกิลที่ทำขึ้นมาเพื่อมอบให้พี่วาวค่ะ เพิ่งตอนนี้เลยด้วย เป็นเพลงที่ดีอยากให้ลองฟังกันค่ะ"

ไม่คิดเรื่องจดทะเบียน
วาว : "ยังไม่ได้คิดตรงนั้นเลยครับ งานแต่งก็เพิ่งเสร็จไปเมื่อเช้านี้"

น้ำชา : "เรื่องเปลี่ยนนามสกุลจริงๆ ยังไม่ได้คิดเลย ที่แต่งกันเหตุผลเดียวเลยก็คือเรามองอนาคตด้วยกันแล้วก็อยากสร้างครอบครัวไปด้วยกัน ที่แน่ๆ คือความรักเพียวๆ เลย ที่เราอยู่มาถึงจุดนี้ได้ก็เจออะไรมาเยอะ ไม่ได้เรียบง่าย แค่นั้นเลย เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับกระดาษเรายังไม่ได้ไปถึงตรงนั้นเลยค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...