xs
xsm
sm
md
lg

การเดินทางสุดโรแมนติก ของผู้ชายสายติสต์ “พอล สิริสันต์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากนึกอยากจะเขียนบันทึกการเดินทางให้เป็นภาพยนตร์โรแมนติก เราอยากให้คุณลองมาอ่านบันทึกการเดินทางของผู้ชายคนนี้ “พอล สิริสันต์” หนุ่มติสต์ที่มีมุมอารมณ์ศิลปิน ด้วยความที่เขารักดนตรีและเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ทุกๆ บรรยากาศของการเดินทางของเขา มีเรื่องของดนตรีและศิลปะ อยู่ร่วมเป็นองค์ประกอบสำคัญในการจดจำเรื่องราวน่าประทับใจออกตัวว่าเป็นคนหนึ่งที่เดินทางเยอะมาตั้งแต่เด็กๆ จนกระทั่งทุกวันนี้ก็ยังเดินทางเยอะอยู่ เพราะหน้าที่การงานและการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับเขาก็คือ การเดินทาง แต่สำหรับเขาแล้วการเดินทางไม่ใช่การที่มองหาจุดท่องเที่ยวอย่างที่นักท่องเที่ยวทั่วไปมองหา แต่เขากลับมองหาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนและวิถีชีวิต ณ ที่แห่งนั้น ซึ่งแต่ละเรื่องราวที่เขาได้เล่าให้เราฟังนั้น เราสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและโรแมนติกซ่อนอยู่...ได้เวลาออกเดินทางติดตามความโรแมนติกของผู้ชายสายติสต์คนนี้กันแล้ว


ทริปแรกที่ออกเดินทาง :: “การเดินทางทริปใหญ่ทริปแรกที่จำความได้ คือไปโรดทริปที่ประเทศสหรัฐอเมริกากับที่บ้าน คุณพ่อคุณแม่เล่าให้ฟังว่า ทริปนั้นเป็นทริปที่เราขับรถจากแอลเอไปซานฟรานซิสโก เลาะไปตาม West Coast พาหนะของเราคือรถบ้าน นอนในรถ ปิ้งบาร์บีคิวกินกัน จอดแวะตามอุทยานแห่งชาติ เข้าไปเดินท่องเที่ยวในป่า ตอนนั้นน่าจะสัก 5 ขวบ ถือว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับเรามาก รู้สึกว่ารถคันนั้นใหญ่มากเพราะตัวเราก็เล็กๆ กระโดดโลดเต้นบนรถบ้าน ทุกอย่างเป็นเรื่องใหม่สำหรับเรา ยังจำได้ถึงทุกวันนี้ และผมเองก็พาลูกไปเที่ยวแบบนั้นเหมือนกัน”


สถานที่ที่ไปบ่อยที่สุด :: “ชีวิตของผมส่วนใหญ่ไม่ได้เติบโตเมืองไทย ทุกวันนี้ก็ยังเดินทางเยอะ เคยใช้ชีวิตอยู่ 6 ประเทศ ด้วยเพราะการเรียนและการทำงาน พักหลังๆ ผมอยู่เมืองไทยบ่อยที่สุด แต่มีอยู่เมืองหนึ่งที่ไปบ่อยจริงๆ ก็คือ โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เป็นเมืองที่ชอบเมืองมาก ชอบดีไซน์ สถาปัตยกรรม อาหารและความเป็นอยู่ ความจริงแล้วผมมีเชื้อเดนนิสด้วย แต่ทุกวันนี้ก็ไม่ได้มีญาติอยู่ที่ประเทศเดนมาร์กแล้ว แต่รู้สึกว่าชอบไป ชอบตรงที่เมืองนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องความเป็นอยู่ อาหาร เป็นเมืองเล็กๆ มีสิ่งแวดล้อมดี มีการออกแบบเมืองที่ดีมาก วิถีใช้ชีวิตของคนที่นั่นเรียบง่าย อบอุ่น ทำให้รู้สึกอยากไปอีกบ่อย ทุกวันนี้ก็พาลูกและภรรยาไปเที่ยวด้วยกันทุกปี”


ทริปประทับใจในความทรงจำ :: “ทริปที่ประทับใจที่สุดคงเป็นครั้งแรกที่พาภรรยา (เจน-เจนสุดา ปานโต) ไปนิวยอร์ก...นิวยอร์กเหมือนเป็นบ้านหลังหนึ่งของผม เพราะใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นนาน การที่ได้พาเขามาเจอบ้านหลังนี้ ถือเป็นเรื่องพิเศษของเรา เราชอบโรดทริป ก็พากันขับรถเที่ยวไปเรื่อยๆ ทั้งท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และเข้ามาพักในเมืองด้วย ก็เลยเป็นทริปที่ประทับใจมาก”


สถานที่ที่อยากไปแต่ยังไม่เคยไป :: “มีอยู่สถานที่หนึ่งที่ผมยังคงอยากไปอีกทั้งที่ผมเคยไปแล้ว เป็นความรู้สึกพิเศษอย่างบอกไม่ถูก คือ “โจฮันเนสเบิร์ก” เมืองนี้มีความน่าสนใจในเรื่องของวัฒนธรรมและอาร์ต ผมเคยไปแต่ไปแป๊บเดียว ยังรู้สึกไม่อิ่ม อยากไปอีก (หัวเราะ) ที่อยากกลับไปอีกเพราะผมชอบวิถีชีวิตของคนในเมืองนั้น แต่เรามีเวลาน้อยไปหน่อย แต่ในระยะเวลาสั้นๆ ที่ไปก็มีความพิเศษนะ คือครั้งหนึ่งที่ผมได้ไป ผมเดินไปเจอนักดนตรีเล่นแซ็กโซโฟนอยู่ข้างถนน ผมนั่งลงฟังเขาเล่น แล้วผมเดินไปบอกเขาว่า ‘ถ้าวันหนึ่งผมแต่งงาน ผมจะหาทางเอาคุณมาเล่นในงานแต่งงานของผม’...ตอนนั้นยังไม่ได้ขอภรรยาแต่งงาน แต่ความรู้สึกของผมบอกอย่างนั้น...แล้ววันที่ผมแต่งงาน ผมก็ให้เขามาเล่นแซ็กโซโฟนในงานแต่งงานของผมจริงๆ โดยผมก็พยายามติดต่อและพาเขามาจนได้ ผมฟังแล้วชอบ รู้สึกว่าเขาเล่นมาจากหัวใจ”

ได้อ่านบันทึกการเดินทางของผู้ชายสายติสต์คนนี้แล้ว ก็พาให้นึกถึงภาพยนตร์โรแมนติกที่ทุกสถานที่มีเรื่องเล่าและเรื่องราวที่น่าประทับใจจนสาวๆ ต้องเคลิ้มเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...