xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นมื่น "พีเค -โยเกิร์ต" บ่าวสาวป้ายแดง จูงมือลั่นระฆังวิวาห์ ท่ามกลางบรรยากาศสีชมพู ของชำร่วยสุดเก๋ ฝีมือเด็กออทิสติก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บ่าวสาวป้ายแดง "พีเค - โยเกิร์ต" จูงมือฉลองมงคลสมรส หลังคบกันนาน 8 ปีเต็ม ไม่มีคำสัญญาให้กัน เพราะการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ สินสอดแหวนเพชรเม็ด 4 กระรัต แพลนฮันนีมูนที่ทะเล เรื่องทายาทยังไม่อยากมี ยังคงรับงานปกติทั้งคู่ ของชำร่วยสุดพิเศษจากฝีมือเด็กออทิสติก
จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่ของหนุ่ม "พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร" และสาว "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม" หลังจากที่ไปคุกเข่าขอแต่งงานกันมาที่มัลดีฟส์ และได้จดทะเบียนสมรสกันไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ปี 62

วันนี้ (2 กุมภาพันธ์ 63) ก็ได้ฤกษ์ดีจัดงานฉลองมงคลสมรสแล้ว ซึ่งบรรยากาศในงานแถลงข่าวของบ่าวสาวป้ายแดง ณ ห้องเดอะ เรสซิเด้นซ์ ชั้น M โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ ก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความรัก เรียกได้ว่าหวานมดกัดกันเลยทีเดียว โดยทั้งคู่ได้เล่าถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมาร่วมกัน ว่ากว่าจะถึงวันที่ตัดสินใจขอแต่งงาน หลังคบหากันมายาวนานถึง 8 ปีเต็ม พร้อมพรีเซ้นท์ของชำร่วยสุดเก๋ ที่ไม่เคยเห็นในงานแต่งที่ไหนมาก่อน เป็นถุงผ้าจากฝีมือของเด็กออทิสติก

โยเกิร์ต : "สำหรับวันนี้ไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ พี่ๆที่เป็นแม่งานน่าจะตื่นเต้นกว่าเรา"
พีเค : "ถามว่างานวันนี้เรียกว่าสมบูรณ์แบบตามใจไหม เรียกว่าสมบูรณ์แบบตามใจเจ้าสาวดีกว่าครับ เพราะงานนี้ 98 เปอร์เซ็นต์เป็นไอเดียของคุณโยหมดเลย ไม่ว่าการดีไซน์การ์ด ของฝาก ผมแค่จ่าย"
โยเกิร์ต : "เท่าที่เห็นตอนนี้ ทุกอย่างก็ยังไม่มีอะไรผิดพลาดเนอะ อยากรอลุ้นตอนเย็นอีกที แต่จริงๆทีมงานที่โยเลือกมา ทุกคนไว้ใจได้ สามารถฝากวันที่ดีที่สุดในชีวิตเราได้อยู่แล้ว"

วันนี้เตรียมชุดวัน 4 ชุด รับรองสวยทุกชุดแน่นอน
โยเกิร์ต : "4 ชุดค่ะ อันนี้ 1 ใน 4 ค่ะ สวยไหมคะ"
พีเค : "ถ้าสวยปรบมือให้เจ้าของแบรนด์หน่อย มี่ มิลิน ครับ"

งานนี้เจ้าสาวเป็นคนเสนอไอเดียแทบทั้งหมด เจ้าบ่าวมีหน้าที่เปย์อย่างเดียว
โยเกิร์ต : "เป็นคนเสนอไอเดียแล้วกัน ก็ถามพีพี่เคว่าจะซื้อไหม ส่วนใหญ่เขาก็ซื้อค่อนข้างหมด แล้วโยก็ยังจัดแจงดีเทลต่างๆด้วย เอาเป็นว่าโยทำงานแทนเขาแล้วกัน"
พีเค : "ผมสายทำงาน แล้วก็เปย์ ซึ่งวันนี้ผมว่าตัวเลขสวย 02022020 ถ้าเกิดเอากระจกมาวางคั่นระหว่าง 0202 กับ 2020 เนี้ย มันจะเป็นรูปของซึ่งกันและกัน ก็เลยเอาตีมนี้มาเป็นของงานแต่งคือ กระจกสะท้อนซึ่งกันและกัน"

ของชำร่วยในงาน เลือกเป็นถุงผ้า ที่มีรูปวาดจากฝีมือเด็กออทิสติก เพราะอยากช่วยเหลือมูลนิธิ
โยเกิร์ต : "โยตั้งใจเลือก เพราะไปเห็นผลงานของน้องๆเด็กออทิสติก โยว่ามันน่ารักดี ก็เลยคิดว่า ถ้าเราจะแจกของชำร่วยสื่อ และแขกเหรื่อที่มางานเรา ด้วยคนจำนวนมาก นอกจากจะเป็นของชำร่วยที่ระลึกถึงเรา 2 คนแล้ว เรายังอยากส่งต่อข้อความดีๆ มูลนิธิดีๆ หรือบอกกล่าวอะไรดีๆ ฝากต่อไป เลยได้เป็นถุงผ้าที่น้องๆเด็กออทิสติก เป็นคนวาดให้ เป็นลายพิเศษสำหรับเรา 2 คน ถ้าชอบก็อยากให้ช่วยกันถือ นอกจากได้ใช้แล้ว ยังได้บอกต่ออะไรดีๆ"
พีเค : "ก็มีผม มีคุณโย แล้วก็น้องหมาของผมอีก 2 ตัว หรือว่าคนที่ดูอยู่ มีเหลือเล็กๆน้อยๆก็ช่วยบริจาคแล้วกัน เราทำแล้วก็อยากให้ทุกคนช่วยกัน"

งานวันนี้เป็นการเลี้ยงฉลองมงคลสมรส เพราะจดทะเบียนกันไปก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว
พีเค : "จริงๆเป็นมาตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้วแล้ว จดทะเบียนเรียบร้อยแล้วครับ เพียงแต่วันนี้เราไม่ได้มองว่าไม่ได้เป็นงานแต่งงาน แต่เป็นการจัดปาร์ตี้ให้กับคนสนิท พาสื่อมาเลี้ยงข้าว เพราะเราก็รู้จักกันมา 20 ปีแล้ว แล้วทุกคนที่มาในวันนี้ก็คือผู้ใหญ่ที่รักและเคารพมาก แล้วก็เพื่อนๆทุกคน คนไหนมาได้ก็พยายามลากมาหมด เพื่อฉลองวันที่ดีที่สุดสำหรับเรา 2 คน และสำหรับทุกๆคนที่มาแล้วกัน"

แต่งงานกันแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังดูแลกันเสมอ มีแต่ดีขึ้นๆ
โยเกิร์ต : "ก็ดูแลเขาตลอดค่ะ ตั้งแต่คบกัน แต่ไม่ใช่โยคนเดียวที่ดูแล เขาก็ดูแล เราดูแลซึ่งกันและกัน ถามว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงจากตอนเป็นแฟนกันไหม โยรู้สึกว่ามันไม่ได้เปลี่ยนแปลง มันยิ่งจะดีขึ้นๆ"

ไม่เคยทำอาหารให้กันทาย เคยลองแล้วไม่เวิร์ค เอาเงินไปกระจายรายได้ ไปกินของที่กินได้ดีกว่า
พีเค : "ไม่เลยครับ 8 ปีนะ วันละ 3 มื้อ เอา 3 มื้อคูณ 365 วัน แล้วคูณ 8 เขาทำให้ผมกินมื้อเดียว ใน 8 ปี แล้วหลังจากนั้นเราคิดว่า เราเอาเงินที่เรามีไปกระจายรายได้ดีกว่า กับร้านอาหารที่ถูกและแพง เรากินได้หมดเลย"
โยเกิร์ต : "พี่พีเคเคยให้ทำอาหารให้ทานครั้งหนึ่งค่ะ ครั้งเดียวเท่านั้น พอพี่พีเคได้กินก็ไม่เคยพูดถึงอีกเลย"

ยังจำรสชาติได้ไหม
โยเกิร์ต : "อร่อยค่ะ"
พีเค : "เป็นต้มยำปลากระป๋อง คือแงะจากกระป๋องนะ แล้วก็เท ให้เขาเหนื่อยครั้งเดียวก็พอดีกว่า"

ไม่ซีเรียสที่ภรรยาไม่ทำอาหารให้ทาน มันไม่จำเป็น แค่มีงานทำ มีเวลาอยู่ด้วยกันก็พอแล้ว
พีเค : "ไม่จำเป็น ผมเป็นคนที่ ณ จุดนี้ของชีวิต สบายมากเลยครับ กับทุกอย่าง ขอแค่ให้มีงานดีๆทำ แล้วก็มีเวลาอยู่ด้วยกัน เวลาเที่ยวด้วยกัน แค่นั้นเอง"

คำมั่นสัญญาไม่เคยมีให้กัน เพราะการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ
โยเกิร์ต : "คำสัญญา ไม่เคยมีค่ะ"
พีเค : "ไม่มี สำหรับเรา 2 คน คิดว่าการกระทำมันบ่งบอกมากที่สุด ผมก็เป็นของผมแบบนี้ ตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว ที่ได้เจอเขา แล้วก็ 7 ปีกว่าๆที่ได้เป็นแฟนกัน แล้วก็ 3 เดือนกว่าๆที่ได้เป็นสามี ก็เป็นแบบนี้มาตลอด เรารู้สึกว่าการเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความรักที่บริสุทธิ์ที่สุด สำหรับผมนะ ของที่อยู่บ้าน อันนั้นเป็นปัจจัยที่ 2 ที่ 3 แต่ว่าความรู้สึกที่ได้เห็นคนที่เรารักมากๆทุกวัน ผมว่ามันคือคำตอบของชีวิตแล้วนะครับ"

หลังแต่งงานก็ยังจะทำงานเหมือนเดิม รับงานปกติทั้งสองคน
โยเกิร์ต : "เยอะกว่าเดิมค่ะ ไม่ได้มองไว้เนอะว่าจะพักงาน ก็รับงานปกติ บอกทางผู้ใหญ่ ทางช่องเรียบร้อยแล้วว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร สามารับงานได้เต็มที่เหมือนเดิมทั้ง 2 คนค่ะ"
พีเค : "งานอีเวนต์เยอะมากเลยปีนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องงานไม่ต้องห่วงเลย กุมภาพันธ์นี้ผมก็มีรายการใหม่ของอีกช่องหนึ่งด้วย"

เรื่องลูกไม่อยากมี ไม่อยากเอาเขามาลำบากกับสังคมที่ไม่บริสุทธิ์ แต่ในอนาคตไม่แน่อาจจะเปลี่ยนใจ
พีเค : "ไม่มีลูก ไม่อยากมีลูกเลยครับ รู้สึกว่าเด็กเป็นสิ่งมีชีวิตที่บริสุทธิ์ แต่สังคมเราตอนนี้มันไม่บริสุทธิ์เท่า เลยไม่อยากเอาเขามาลำบาก"
โยเกิร์ต : "ตอนนี้โยก็ยังไม่อยากมี คือเราใช้ชีวิต 2 คนแบบนี้เราก็แฮปปี้มากๆอยู่แล้ว แต่ในอนาคตก็ยังไม่แน่อาจจะเปลี่ยนใจ"

วางแผนฮันนีมูนไว้เรียบร้อยแล้ว คงเป็นทะเลสักที่
โยเกิร์ต : "เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่อีกสักพักหนึ่ง คงยังไม่ใช่ตอนนี้ (ไปที่ไหน) น่าจะเป็นทะเลค่ะ เพราะปกติโยกับพี่พีเคชอบไปเที่ยวทะเล"

รับตามใจภรรยามาก แต่ไม่ได้กลัว ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
พีเค : "มาก แต่ไม่ได้กลัว เราต้องเกรงใจซึ่งกันและกัน ผมออกมาใช้ชีวิตคนเดียวตั้งแต่อายุ 18 จนถึงวันนี้ 46 ก็ดูแลตัวเองมาตลอด แต่ว่าพอมีเขาอยู่ ชีวิตก็ดีขึ้นกว่าเดิม มันสุขสบายกว่าเดิม มีคนที่เรารักจริงๆ มีคนที่ฝากชีวิตได้ในวันที่เราเหนื่อยมากๆ หรือไม่สบาย มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดแล้ว อย่าใช้คำว่ากลัวเมีย เราให้เกียรติซึ่งกันและกันดีกว่า แล้วเราก็ให้พื้นที่ต่างคนต่างวิ่งเล่นได้ทัดเทียมเสมอกันดีกว่า"

เผยโยเกิร์ตมีดุบ้างในช่วง 3 วันนี้ ว่าอย่าดื่มเยอะ
พีเค : "มีแค่ 3 วันนี้ แต่วันนี้จะหมดแล้ว มีแค่ 3 วันนี้ที่บอกว่าอย่าดื่มเยอะ ให้กินไวน์ได้วันละ 3 แก้ว"
โยเกิร์ต : "เพราะว่าวันนี้เขาต้องหล่อที่สุด เราก็ต้องดูแลเขาหน่อย"
พีเค : "แต่ผมไม่มีปัญหาเลยครับ"

วันนี้ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรให้กันและกัน แต่จะมีเซอร์ไพรส์ให้แขกที่มาร่วมงานได้เอ็นจอยไปด้วยกัน
พีเค : "ไม่มี"
โยเกิร์ต : "ไม่ได้มีเซอร์ไพรส์ให้กันและกัน แต่ว่าเตรียมีเซอร์ไพรส์ให้แขกที่จะมางานร่วมงานกับเรา อยากให้แขกทุกคนเอ็นจอยกับเราค่ะ"
พีเค : "งานของเราต้องบอกว่า สื่อคงจะไปมาเยอะมากแล้ว แต่งานของเราน่าจะเป็นงานที่นอกกรอบที่สุดแล้วครับ ไม่มีตัดเค้ก ไม่มีประธานขึ้นพูด สำหรับผมนะ เป็นพิธีกรงานแต่งมาร้อยกว่าเวทีแล้ว ไม่มีอะไรน่าเบื่อ แต่ว่าจะมีเซอร์ไพรส์เป็นช็อตๆ เป็นความรู้สึกประทับใจ ให้ทุกคนเก็บเอาไปเล่าต่อกันฟังได้ หรือเอาไปเป็นต้นแบบสำหรับงานของเขาก็ได้ในอนาคต"

ทำงานเยอะกันทั้งคู่ แต่ก็แบ่งเวลาให้กันได้เสมอ ถึงเวลาทำงานก็ทำ ว่างจากงานเมื่อไหร่ก็จะเจอกันตลอด
พีเค : "เหมือนเดิม หลังจากที่เปลี่ยนกับก่อนเปลี่ยน เหมือนเดิมเปี๊ยบเลย ช่วงทำงานก็ทำงาน แต่ถ้าช่วงว่างก็จะเจอกัน แล้วเราอยู่ด้วยกันมาตั้งนานแล้ว เพราะฉะนั้น กินก็กินด้วยกัน ตื่นก็ตื่นด้วยกัน ออกกำลังกายตอนเช้าก็ออกด้วยกัน เสร็จก็แยกไปทำงาน ตอนเย็นถ้าคนไหนว่างก็มาเจอกัน แล้วก็ทานข้าว แล้วก็หลับ เป็นอย่างนี้มา อยู่ด้วยกันมา 6 ปีแล้ว เป็นอย่างนี้ตลอด"

ไม่มีอะไรจะบอกถึงกัน รักมากกว่าเดิมไหมก็ไม่รู้ แต่รักมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว
โยเกิร์ต : "ไม่มีค่ะ อย่างที่พี่พีเคบอก บางทีคำพูดมันไม่ได้สำคัญเท่าการกระทำที่ทำให้เห็นทุกวัน ก็ไม่มีอะไรจะบอกค่ะ"
พีเค : "รักกันมากขึ้นกว่าเดิมไหมไม่รู้ แต่ที่สำคัญผมรักมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว(ยิ้ม)"

บอกพีเคไม่ได้เป็นเจ้าบ่าวในฝัน แต่เป็นเจ้าบ่าวที่ใช่ทุกอย่างในชีวิตจริง และโยเกิร์ตก็เป็นรักแรกพบ เห็นแล้วรักเลย ตามจีบจนได้คบกันมาถึง 8 ปีจนมีวันนี้
โยเกิร์ต : "จริงๆคิดไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ว่าจะมีคำถามนี้ ถ้าเป็นข้อสอบ มี ก. ข. ค. ง.ผิดทุกข้อ พี่พีเคก็คือผิดทุกข้อนะคะ (หัวเราะ) คือไม่ใช่เจ้าบ่าวในฝันของเราเลย แต่ในชีวิตจริง พี่พีเคคือถูกทุกข้อนะคะ (ยิ้ม)"
พีเค : "ส่วนของผมก็อย่างที่ชีบอกเลยครับ แต่เปลี่ยนให้เป็นชี เอาเป็นว่าคือผม ตลอดชีวิตนี้ เราอกหักมาก็เยอะ หักอกคนมาก็เยอะ ผ่านอะไรมาเยอะมาก เราเลยรู้เลยว่า สิ่งที่เราอยากได้จากผู้หญิงคนหนึ่ง มีอะไรบ้าง มี 1-6 คนที่เคยคบมาก็อาจจะมี 1 มี 3 มี 4 หรืออาจจะมีแค่ 6 พอพักหนึ่งอยู่ด้วยกัน ผมเป็นคนขี้เบื่อ พอเบื่อก็หาเรื่องเลิก เลิกเสร็จก็เจอคนใหม่ วนอยู่อย่างนี้ จนเมื่อ 8 ปีที่แล้วมาเจอเขา รู้สึกว่าเป็นรักครั้งแรกเลย เห็นเขาแล้วรักเลย พยายามจีบเรื่อยมา พอคบไปมันผ่านเดือนที่ 1 เดือนที่ 2 ได้มาจนถึงปีครึ่ง ซึ่งคนจะรู้เลยว่าพีเคเนี่ย มันย่อมาจากปีครึ่ง คบใครคบได้แค่ปีครึ่งตลอด แต่คนนี้พอปีครึ่งแล้วรอดมาถึง 2 ปี ก็ยังรอดอยู่ ปีที่ 3 ก็ยังดีขึ้นเรื่อยๆ ปีที่ 4 มันดีขึ้นกว่าเดิมอีก พอปีที่ 6-7 ก็เลยคิดว่าเอาแล้ว น่าจะเป็นคนนี้แหละที่เราอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน ก็เลยเป็นที่มาของตอนคุกเข่าขอแต่งงานที่มัลดีฟส์"

ไม่ต้องใช้พลังในการรับมือกับผู้ชายคนนี้ เพราะเขาเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นด้วยตัวเอง
โยเกิร์ต : "ไม่ได้โยที่เป็นคนเปลี่ยนเขา เขาเป็นคนเปลี่ยนตัวเองมากกว่า เหมือนเราเจอกันถูกที่ถูกเวลา ถูกจังหวะ สามารถปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะจูนเข้าหากันได้ค่ะ"

สินสอดที่เปิดเผยได้ เป็นแหวนเพชรน้ำงาม 4 กะรัต
พีเค : "แหวนบอกได้ บอกไปเถอะ ไม่เป็นไร"
โยเกิร์ต : "ก็กำลังน่ารักค่ะ 4 กะรัตค่ะ"
พีเค : "เขาเลือกเองเลยครับ ไปร้านเพชรเขาชี้เองเลยครับ ผมคิดว่าสำหรับผู้หญิงนิ้วเล็กๆแบบเขา 2 กะรัตน่าจะอยู่แล้ว (หัวเราะ)"
โยเกิร์ต : "จริงๆ เป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องเลขนะคะ แต่เขาบอกว่าเลข 4 กำลังสวย เป็นตัวเลขที่มีคงามหมายที่ดี ก็เป็น 4 แล้วกัน"
พีเค : "ผมว่า 2 กำลังสวยครับ (หัวเราะ) ส่วนแหวนเราก็ยังเป็นแหวนเดิมอยู่เลย"
โยเกิร์ต : "แหวนเดิมเป็นแหวนที่ให้ตั้งแต่มัลดีฟส์ ให้เขาตั้งนานแล้ว"
พีเค : "ผมเป็นคนไม่ติดเรื่องเพชร ไม่ชอบเลย เพราะฉะนั้นขอแบบเดิมๆ แต่ใส่ได้ทุกวันดีกว่า เป็นคนไมค่อยอะไรกับพวกนี้ แต่พอซื้อให้เขา เห็นเขาใส่ทุกวันจริงๆ ก็เออ แสดงว่าเขาคงชอบจริงๆ เราก็รู้สึกว่า 4 กะรัต เท่าไหร่ก็ช่างมันเถอะ จ่ายได้ (หัวเราะ)"

เผยครอบครัวมั่นใจว่าดูแลกันได้ดีอยู่แล้ว ไม่ต้องฝากฝังอะไร อย่างที่บอกว่าการกระทำมันสำคัญกว่าคำพูด 8 ปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว
โยเกิร์ต : "คุณแม่โยก็พูดนะคะ ว่าเขารู้และเห็นว่าพี่พีเคสามารถดูแลเราได้ดีขนาดไหนอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ไม่น่าจะห่วงอะไรแล้วค่ะ"
พีเค : "ผมไม่ค่อยอะไรกับคำพูดเท่าไหร่ คำพูดคนมันลืมได้ แต่เอาเป็นวิธีที่ปฎิบัติกับเขามาตลอด 8 ปีเราเป็นยังไง ผมก็เป็นของผมแบบนี้ตั้งแต่วันแรกเลย แล้วคนนี้บอกได้เลยว่าไม่เคยเปลี่ยน คนอื่นอาจจะดีตอนแรก แล้วมาเปลี่ยนตอนหลัง แต่คนนี้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับผมก็ยังดีเสมอต้นเสมอปลาย สำหรับเขาตลอด เพราะฉะนั้นคำพูดอะไรมันก็แค่นั้นครับ การกระทำดีกว่า"

บอกรักกันทุกวันทั้งการกระทำและคำพูด บนโลกนี้ไม่มีคนที่อยากจะใช้ชีวิตด้วยแล้วนอกจากคนนี้
โยเกิร์ต : "ก็บอกรักกันทุกวันอยู่แล้ว บางทีไม่ได้บอกด้วยคำพูด แต่ก็บอกด้วยการกระทำ ด้วยแววตา ก็บนโลกนี้ไม่มีใครที่อยากจะใช้ชีวิตด้วย ยกเว้นพี่พีเคนี่แหละค่ะ (ยิ้ม)"
พีเค : "สั้นๆครับ 3 คำ รัก หมู นะ (หัวเราะ)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...