xs
xsm
sm
md
lg

"หวาย" รักลึกซึ้ง "มิโน่" คบ 5 ปีไม่หมดโปร เปลี่ยนชื่อใหม่ 1 ปีเลิกฉาว ชีวิตสงบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชื่อเก่ามีแต่เรื่อง "หวาย ปัญธิษา" เปลี่ยนชื่อใหม่เกือบ 1 ปี ชีวิตสงบ ฟุ้งรัก "มิโน่" 5 ปี ไม่หมดโปร พิเศษขึ้นทุกวัน ไม่คิดว่าจะดีได้ขนาดนี้ หยอดนี่แหละพ่อของลูก โวถูกฝ่ายชายขอแต่งเมื่อไหร่จะรีบโชว์กลับมาลุยงานเพลงอีกครั้ง หลังจากพักไมค์ไปนานร่วม 3 ปี สำหรับ "หวาย ปัญธิษา เธียรประสิทธิ์" โดยคราวนี้มาในชื่อใหม่ ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่าเปลี่ยนเพราะถูกพระอาจารย์ที่นับถือ และหมอดูทักพร้อมกัน โดยในกองถ่ายเอ็มวี "ร้าย" ( FIERCE ) ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สาขาพร้อมมิตร ซึ่งเจ้าตัวลงทุนทำเองทุกอย่าง โดยสาวหวายเผยว่าตั้งแต่เปลี่ยน ทุกอย่างดีขึ้น ชีวิตไม่มีข่าว อีกทั้งความรัก "มิโน่" ยังหวานหยดย้อย แม้จะ 5 ปีแล้วก็ตาม ไม่หมดโปรง่ายๆ

"กลับมาจับไมค์ก็ตื่นเต้น ไม่ได้ทำเพลงออกมาประมาณเกือบ 4 ปีได้ ถ้าทุกคนรู้จักหวายก็จะรู้ว่าหวายเป็นคนที่รักการร้องเพลงมาก แล้วที่หยุดไป 3 ปีกว่าไม่ได้เป็นเพราะว่าเราอยากหยุด แต่ช่วงแรกก็ต้องยอมรับว่าพอเราบินออกมาอิสระก็อยากขอพักก่อนนิดนึง พอตอนหลังเริ่มกลับมาทำงานก็ถึงจะคิดว่าเมื่อไหร่จะได้ทำเพลงสักที แล้วเหมือนมีงานเข้ามาเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะว่าตอนนี้กามิกาเซ่กำลังกลับมาบูมอีกครั้งหนึ่ง เลยคิดว่าโอกาสนี้แหละเป็นปีที่เราควรที่จะได้ปล่อยเพลงแล้ว"

"เพลงก็โตขึ้นนิดหน่อยค่ะ ถามว่าโตขึ้นมากไหม หวายว่าไม่ ที่จริงหวายอายุจะ 27 แล้ว แต่เพลงนี้หวายรู้สึกว่าเด็กอายุ 18 ก็ฟังได้ คือจะบอกว่าตัวเองเป็นเด็กหรือเปล่าก็ไม่รู้เนอะ (หัวเราะ) เพลงนี้เนื้อหาอาจจะโตจริง แต่ว่าไม่ได้โตเกินที่น้องๆ ทุกคนจะฟังแล้วสนุกไปกันด้วยไม่ได้"

"เพลงนี้มันมาจากคาแร็กเตอร์ตัวเรา เวลาหวายอยู่กับเพื่อน เพื่อนก็จะชอบบอกว่า Oh my god you’re so fierce อะไรแบบเนี้ย แต่หลายคนจะคิดว่าคำว่า fierce เนี่ยต้องใช้กับการแต่งตัวอย่างเดียว แต่สำหรับหวายแล้วคำว่า fierce เวลาเพื่อนเรียกคือหมายถึงบุคลิกของหวาย อาจจะไม่ได้แปลว่าร้ายก็ได้ เหมือนภาษาอังกฤษเวลาที่เขาบอกว่า You’re baddy คือไม่ได้แปลว่าคุณเป็นคนไม่ดีนะ แต่แบบคุณเริดอะไรอย่างนี้่ค่ะ"

ห่างไปนาน ต้องกลับมาเคาะสนิม อายุ 27 เต้นเหนื่อยกว่าเดิม
"จริงค่ะ ห่างหายไปนานมาก แล้วเวลามาทำอะไรแบบนี้ใหม่มันตื่นเต้นมาก หัวใจมันเต้นตึ้กๆๆ ตลอดเวลา เวลาเต้นหรือทำอะไรเราจะทำมันเต็มที่มากกว่าเมื่อก่อนอีก พอเต็มมากก็ลืมไปว่าตัวเองอายุ 27 แล้ว มันเหนื่อย(หัวเราะ) ความที่เราไม่ได้เต้นทุกวันเหมือนแต่ก่อน เลยเหนื่อยเร็ว"

"แนวเพลงถ้าให้เรียกก็เป็นฮิปฮอปอาร์แอนด์บีเหมือนเดิม แต่ว่าอาจจะมีกลิ่นอายของป๊อปมานิดนึง อย่างที่ทุกคนรู้คือหวายชอบฮิปฮอปอาร์แอนด์บีมาก แต่โดยส่วนตัวแล้วก็ชอบฟังเพลงป๊อปเหมือนกัน เลยรู้สึกว่าจะทำยังไงให้ทุกคนฟังแล้วมันสบายไม่แรงเกิน แต่ไม่เบาไป ดังนั้นเอาป๊อปมาผสมด้วยน่าจะดี"

ไม่ชินต้องออกมาทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่เป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิต
"แตกต่างกันค่ะ ตอนแรกจะรู้สึกหลงๆ นิดนึง เพราะเราอยู่ในค่ายมานานมาก ชินกับการมีคนดูแลมีคำแนะนำตลอด พอมาทำเองเลยรู้สึกหลงอยู่นิดนึง แต่พอผ่านช่วงนั้นมาได้แล้วมันกลายเป็นว่าอันนี้คือความที่เราโตขึ้นจริงๆ อันนี้คืออีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตเรา จากที่เป็นคนที่ไม่ได้เป็นคนมีความรับผิดชอบ อยู่ดีๆ กลายเป็นคนรับผิดชอบมีวินัยจากไหนไม่รู้ อันนี้ก็เป็นเรื่องดีอีกเรื่องหนึ่งด้วยค่ะ"

"คุณแม่ก็มาช่วยดูแล คุณแม่หวายเป็นซูเปอร์วูแมน เพราะว่าหวายไม่ได้มีผู้จัดการส่วนตัว คือหวายก็เป็นอิสระแล้ว คุณแม่ก็เป็นคนดูแลหวาย ก็คือเป็นผู้จัดการดูแลหวายเลย มีอะไรก็ติดต่อที่คุณแม่เลยค่ะ ก็มีคุณแม่ดูแลคนเดียวมา 3 เกือบ 4 ปีแล้วค่ะ"

"มิวสิกวิดีโอนี้จะออกวันที่ 10 เดือนหน้านะคะ ก็ฝากติดตามเพลง ร้าย หรือ FIERCE ด้วยแล้วกัน สามารถติดตามข่าวสารได้ทางอินสตาแกรมของหวาย แล้วตอนนี้หวานเพิ่งเริ่มทำ VLOG ของตัวเอง ถ้าใครที่อยากจะรู้ว่าวันๆ หวายทำอะไร นั่งตีพุงหรือเปล่า (หัวเราะ)​ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ WAII SHE VLOGS ในยูทิวบ์ค่ะ"

หัวใจแฮปปี้ 5 ปีมีความสุข "มิโน่" ทำให้รู้สึกพิเศษตลอดเวลา
"สดใสค่ะ แฮปปี้ เหมือนเดิมแหละค่ะ แต่เขาแค่ทำให้เรารู้สึกพิเศษตลอดเวลา ก็เลยรู้สึกแฮปปี้มาก ก็เลยขอลงโชว์ออฟนิดนึง (หัวเราะ)​ 5 ปีแล้วก็มีความสุขค่ะ แฮปปี้ ก็สบายๆ ค่ะ ไม่เครียด ไม่ได้คิดอะไรมาก ถามว่าหวานขึ้นทุกปีไหม หนูรู้สึกว่าดีขึ้นทุกปี เพราะว่าเรารู้จักกันมานานแล้ว แล้วเราก็ผ่านอะไรมาเยอะมากสำหรับเราทั้งคู่ ตอนที่เขาเปิดร้านใหม่ ทำงานใหม่เราก็อยู่ด้วยกัน แล้วตอนที่หนูออกจากกามิกาเซ่เขาก็อยู่ด้วย"

ไม่เคยเจอคนดีอย่างนี้ แม่ไฟเขียวมาก
"เป็นรักที่ลงตัวทั้งคู่ค่ะ เขาเป็นคนที่เทคแคร์เรามาก ไนซ์มาก เป็นคนดี ไม่เคยเจอคนดีอย่างนี้ คุณแม่ไฟเขียวมากค่ะ (หัวเราะ)​ เขาบอกไม่เคยเห็นใครที่เทคแคร์เราได้ดีขนาดนี้ ไม่ได้หมายถึงว่าพาเราไปกินข้าวแล้วจ่ายให้นะคะ แต่หมายถึงเราทำงานเหนื่อย เราก็อยากพัก แค่ต้องการกำลังใจ แล้วเขาก็เป็นอีกกำลังใจให้เรา เขาจะคอยถามว่าเหนื่อยมากไหม ทานข้าวหรือยัง ทานข้าวด้วยนะ เป็นห่วงนะ นี่คือสิ่งที่ทำให้หวายประทับใจมากที่สุด 5 ปีแล้วก็ยังเหมือนโปรโมชั่นอยู่ จริงๆ ค่ะ"

โบ้ยให้ถามแม่เรื่องข่าวดี
"ไม่รู้สิต้องถามแม่ (หัวเราะ)​ แต่ถ้าถามหนูก็คงยังค่ะ เพราะตอนนี้รู้สึกว่าเราอยู่ด้วยกันแล้วแฮปปี้มาก เขาก็ทำงานของเขา เราก็ทำงานของเรา รู้สึกว่าอยากให้เราได้ไปเที่ยวด้วยกัน ได้ทำทุกอย่างด้วยกันก่อนที่​จะหยุดทุกอย่างจริงๆ"

ถ้าฝ่ายชายขอแต่ง จะรีบโชว์เลย
"เมื่อก่อนหนูพูดกับตัวเองตลอดเลยว่าอายุ 27 แล้วหนูจะต้องแต่งงานมีลูก จนปีนี้ 27 แล้วก็มาคิดว่าโอ้มายกอด หนูพูดออกไปได้ยังไง (หัวเราะ) เขาก็เคยมีเกริ่นๆค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้มีการขอ ถ้าขอก็บอกพี่ๆ แน่นอน บอกทางไอจีนั่นแหละ ประกาศ โชว์เลย พี่แหวน (ปวริศา เพ็ญชาติ"ต้องไปก่อน ไม่แซงๆ"

รักทางไกล ไร้ปัญหา เชื่อใจกันที่สุด ไม่เคยขอเช็กโทรศัพท์
"ใช่ค่ะ ที่จริงแล้ว หวายกับมิโน่ รู้จักกันมานานพอสมควรเลยค่ะ แต่เพิ่งเริ่มคบกันได้ 5 ปี 2 ปีแรกเขาอยู่กรุงเทพฯ เหมือนเมื่อก่อนทั้งชีวิตเขาก็อยู่กรุงเทพฯ อิตาลี แล้วก็ย้ายมาภูเก็ต แล้วก็มากรุงเทพฯ พอคบได้ 2 ปี ต้องย้ายไปภูเก็ต เราก็เลยเฟลมาก แต่ว่าก็ยังดีเพราะได้เจอกันตลอด เกือบทุกอาทิตย์ หนูเลยโอเค "

"หนูบินไปค่ะ แต่อย่างวาเลนไทน์เขาบินมา เพราะเป็นสเปเชียล vacation แฟนหนูทำงานทุกวันเลย เปิดร้านอาหารเอง ต้องคุมร้านเอง ไม่มีผู้จัดการด้วย เรื่องความเชื่อใจสำคัญค่ะ คือถ้าไม่มีความเชื่อใจ หนูกับเขาคบกันไม่ได้จริงๆ เพราะว่างานของเราและเขามันต้องเข้าใจ บางทีเขาต้อนรับลูกค้า หลังครัวปิด 5 ทุ่ม ก็ต้องคุยกับลูกค้า ส่วนหวายมาเล่นคอนเสิร์ตก็ต้องเข้าใจ อย่างเช่น ง่ายๆ เลย เพลงนี้ไม่มีพระเอก mv นะคะ แต่ปกติก็จะมี เขาก็ไม่ได้อะไร คือเชื่อใจมาก เราคบกัน 5 ปี หนูกับเขาไม่เคยขอเช็กโทรศัพท์กันเลย"

"เขาไม่เคยนอกลู่นอกทางเลยค่ะ อาจจะมีนับ 1 ถึง 2 ครั้งที่เขาถามเราว่าคุยกับใคร แต่เป็นแบบแซวเล่นๆ ไม่มีจริงจัง น่ารัก นิสัยดีมาก (คนนี้พ่อของลูก?) ใช่ ในอนาคต"

เผยเปลี่ยนชื่อเป็น "ปัญธิษา" เพราะถูกหมอดูและพระอาจารย์ที่เคารพทักมา เปลี่ยนแล้วเฮง งานเข้ามามากขึ้น โอดชื่อเก่ามีแต่เรื่อง แต่ชื่อนี้เปลี่ยนแล้วดี ชีวิตสงบ
"อยากจะบอกทุกคนนะคะ ที่จริงหวายเปลี่ยนชื่อจากปัญญริสาเป็นปัญญ์ธิษาแล้ว เปลี่ยนเพราะโดนพระอาจารย์ทัก แล้วหมอดูก็ทัก ซึ่งก็ไม่ได้ไม่เชื่อนะคะ เป็นคนที่ค่อนข้างเชื่อเรื่องพวกนี้ แต่ว่ารู้สึกว่าเป็นชื่อเรา เราก็รักชื่อเรา ไม่ได้รู้สึกว่ามันจำเป็นอะไร แต่พอมาทักอีกเรื่อยๆ ก็เลยลองเปลี่ยนก็ได้ พอลองเปลี่ยนแล้วก็รู้สึกว่าดีขึ้น งานก็ไหลเวียนเข้ามามากขึ้น เขาบอกว่าเลขไม่ลงตัว บวกลบคูณหารแล้ว แล้วก็ไม่ตรงกับวันของเรา พอเปลี่ยนใหม่ก็เลขดี ก็หวังว่าปีนี้จะดี ขอให้เฮงๆ สาธุๆๆ"

"ชื่อเก่าถามว่าไม่ดียังไง โอ้โห พี่ไปตามดูข่าวเลยค่ะ เสิร์จชื่อหนูขึ้นมา อื้อหือ เสียใจ ตอนนี้ก็ดี เห็นไหมตั้งแต่เปลี่ยนมา ไม่มีอะไร หลังจากเปลี่ยนมาได้เกือบ 1 ปี หลังจากที่ทุกอย่างเกิดขึ้น"กำลังโหลดความคิดเห็น...