xs
xsm
sm
md
lg

"เนย" แฮปปี้ได้ฤกษ์แต่ง "ฤทธิ์ กาไชย" 10 พ.ค. เชื่อไร้ปัญหาแม่ฝ่ายชาย ครอบครัวแค่องค์ประกอบ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เนย วรัฐฐา" เผยฤกษ์แต่ง "ฤทธิ์" 10 พ.ค. ที่ออสเตรเลีย ที่ที่ฝ่ายชายขอวิวาห์ เชื่อไร้ปัญหาแม่ฝ่ายชาย เพราะการแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคน ครอบครัวแค่องค์ประกอบ ยอมรับตกใจ ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดได้เป็นเจ้าสาว

แม้วาเลนไทน์ที่ผ่านมาจะไม่หวานเหมือนคู่อื่นๆ เพราะ "ฤทธิ์ กาไชย" ต้องไปทำงาน แต่ "เนย วรัฐฐา อิมราพร" ก็เผยว่าค่อยกลับมาฉลองกันย้อนหลัง ก่อนเปิดใจถึงฤกษ์วิวาห์ 10 พ.ค. ที่ออสเตรเลีย ก่อนจะกลับมาจัดงานเล็กๆ ที่เมืองไทย

"ไม่ทำอะไรเลย ไม่ได้ทำอะไรเลยวันวาเลนไทน์ เพราะพี่ฤทธิ์ต้องบิน แต่ได้เจอกันก่อนวันวาเลนไทน์ ยังไม่มีดอกไม้ให้แต่เขาก็บอกแฮปปี้วาเลนไทน์ ตัวพี่ฤทธิ์ไม่ได้เป็นคนที่ทำเซอร์ไพรส์เก่ง เราเองก็ไม่ได้เป็นคนที่ต้องการเซอร์ไพรส์อะไร เดี๋ยวกลับมาก็ไปกินข้าว ฉลองวันวาเลนไทน์ย้อนหลัง น่ารักๆ ก็พอ ให้เขาไปทำงานก่อน ประมาณอาทิตย์หน้าเขาก็กลับมาแล้ว"

คบ 4 ปีทุกอย่างเหมือนเดิม แน่นแฟ้นขึ้น
"มันค่อนข้างเหมือนเดิม ไม่มีอะไรพิเศษมากไม่มีอะไรพิเศษมากขึ้น เนยคิดว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกันมากขึ้น ปัญหาระยะทางในการทำงานของพี่ฤทธิ์ ไม่เป็นอุปสรรคเลย เข้าใจในจุดนี้ ตั้งแต่ก่อนที่เราจะคบกัน เรารู้อยู่แล้วเรารู้อยู่แล้วว่าอาชีพของนักบินเป็นอย่างไร ไม่มีตารางแน่นอน เราเข้าใจจุดนี้อยู่แล้วมันเลยไม่เป็นปัญหา"

"เรื่องการวางแผนใช้ชีวิตครอบครัว เราคุยกันอยู่แล้ว มาตั้งแต่แรกเลย เขาก็เข้าใจว่าเราทำอาชีพอะไร เราก็เข้าใจว่าเขาทำอาชีพอะไร ตารางชีวิตของแต่ละคนเป็นยังไง ถ้าในอนาคตเราจะมีลูกด้วยกัน เราจะแบ่งกันดูแลยังไง เราเปิดอกคุยกันเรื่องนี้แล้ว"

ฤกษ์แต่ง 10 พ.ค. แต่งที่ออสเตรเลีย
"วันที่ 10 พ.ค ปีนี้ ใกล้แล้วนะ ก็แพลนทุกอย่างไว้หมดแล้ว เราไม่ได้จัดงานใหญ่ มีเพื่อนและครอบครัว เป็นงานน่ารักๆ ก็จัดที่ออสเตรเลียบริเวณจุดแลนด์มาร์ค ที่อลิซาเบธเบย์ ถามว่าทำไมถึงเป็นที่นี่ เป็นที่ที่เขาขอเราแต่งงาน เราก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่น่ารักดี ถือเสียว่าจะได้เป็นโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยว เป็นทริปครอบครัว แต่ก็คุยกันไว้เหมือนกันว่าอาจจะต้องกลับมาจัดงานที่ไทย จัดเป็นงานเล็กๆ สำหรับใครที่อาจจะไม่สะดวกไปร่วมงานที่ออสเตรเลีย งานก็จะมีแค่ครอบครัวและเพื่อนสนิท บัดเจ็ตเราไม่ได้เยอะขนาดนั้น"

แต่งชิลๆ พร้อมจดทะเบียน
"เป็นงานชิลๆ จดทะเบียน แล้วตอนเย็นก็กินข้าวแค่นี้เลย การแต่งงานที่โน่นก็จะมีนายทะเบียนมาจดทะเบียนให้เราแค่นั้น ซึ่งเราดีลเอาไว้เรียบร้อย"

เชื่อมาถึงจุดนี้ไร้ปัญแม่แม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม ย้ำเป็นเรื่องของคนสองคน เรื่องครอบครัวแต่ละฝ่ายแค่องค์ประกอบ
"(หัวเราะ) มันก็มาถึงจุดนี้แล้วแหละ จุดที่เราคิดว่าจะแต่งงานกัน เลยคิดว่ามันคงไม่มีอะไรแล้วแหละ (เรากับแม่ของฤทธิ์ก็โอเคกันแล้วใช่ไหม?) โอเคแล้วค่ะ ถามว่าสยบข่าวที่ผ่านมาที่แม่ไม่ปลื้ม สำหรับในส่วนของเนย เนยยังคงคิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่จะสร้างครอบครัวใหม่ด้วยกัน ก็ยังคงเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน เรื่องครอบครัวของแต่ละฝ่าย มันก็เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่ง เนยคิดว่ามันไม่ใช่ทั้งหมด"

ตกใจ ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดได้เป็นเจ้าสาว แต่งงาน
"ยังตกใจอยู่เลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ หลังจากแต่งงานแล้วก็คิดว่ายังใช้ชีวิตเหมือนปกติได้ ตราบใดที่เรายังไม่ได้มีลูก เรื่องมีลูกเอาไว้ให้แต่งงานเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยว่ากัน ตอนนี้ทำบ้านอยู่ด้วยกันเรียบร้อยค่ะ ถ้าเราแต่งงานกันแล้วต้องมีบ้านที่จะอยู่ด้วยกัน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...