xs
xsm
sm
md
lg

แม่สามีไม่เกี่ยว "เนย" เผยเลือกแต่งออสเตรเลีย เพราะลิสต์รายชื่อแขกที่เมืองไทย เยอะเกินไป!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เนย วรัฐฐา" ตกใจ ลิสต์รายชื่อแขกเยอะเกินไป จนไม่อยากแต่งที่เมืองไทย จูงมือ "ฤทธิ์ กาไชย" แต่งที่ออสเตรเลีย 10 พ.ค. งานเล็กๆ อบอุ่น พร้อมจดทะเบียน เผยไร้ดรามาว่าที่แม่สามี ผู้ใหญ่ไม่ยุ่ง ไม่ได้แต่งด้วย ชี้ครอบครัวจะตามไปหลังจากออกมาเผยว่าเปลี่ยนใจไปแต่งงานกับ "ฤทธิ์ กาไชย" ที่ออสเตรเลีย ในวันที่ 10 พฤษภาคม เพราะเป็นสถานที่ที่ฝ่ายชายขอแต่งงาน งานนี้ "เนย วรัฐฐา อิมราพร" เปิดใจไม่เกี่ยวกับปัญหาว่าที่แม่สามี

"ก็ไปแต่งที่ออสเตรเลียค่ะ ใกล้แล้ว ที่ไปที่นั่นคือจริงๆ ก่อนหน้านี้ที่คุยกับพี่ฤทธิ์เราไม่ได้คิดอะไร เราก็คิดว่าจัดที่ไทยนั่นแหละ แต่พอตอนลิสต์รายชื่อแขกแล้วแขกเยอะมาก เราก็แอบตกใจนิดหนึ่ง คือเป็นคนไม่ค่อยอยากจะจัดงานเลยเลื่อนๆ ไปก่อน และได้ไอเดียอีกทีตอนไปออสเตรเลีย จริงๆ แล้วพี่ฤทธิ์เขาขอเราแต่งงานที่ออสเตรเลีย เราเลยรู้สึกว่ามันคงจะดีถ้าเรากลับไปแต่งที่โน่น คงจะโรแมนติกดี มีเพื่อนๆ ครอบครัว เพื่อนสนิทไปด้วยกัน เหมือนเป็นทริปไปเที่ยว ไม่ได้จัดงานให้มันรู้สึกเครียด (จำนวนแขกเยอะจนจัดที่ไทยไม่ได้เหรอ?) ที่ไทยหรอคะ คือส่วนตัวเนยไม่ได้รู้สึกอยากจะจัดงานแต่งงาน"

ยันไม่มีปัญหากับว่าที่แม่สามี ชี้ครอบครัวจะตามไปด้วย ผู้ใหญ่แล้วแต่ลูก ไม่ได้แต่งด้วย
"อ๋อ ไม่ใช่ๆ ค่ะ มันไม่ใช่ปัญหาตรงนั้นเลย คือที่เราไปจัดที่นั่นเราไม่ได้มีปัญหาทางบ้านหรือว่าอะไรค่ะ ถามว่าครอบครัวตามไปด้วยไหม ใช่ค่ะ คือจริงๆ แล้วงานแต่งที่จัดก็ตามใจเราทั้งคู่แหละค่ะ ทั้งเนยและพี่ฤทธิ์ ตอนแรกที่คุยกับที่บ้านว่าเราอยากไปจัดที่โน่น ที่บ้านก็บอกว่าไปจัดที่โน่นเลยหรอ ทำไมไปจัดไกลจัง เนยก็บอกเหตุผลอย่างที่บอกไป เขาก็โอเค เข้าใจ พอดีทางบ้านอย่างคุณแม่เขาก็บอกว่าแล้วแต่ลูก 2 คนเลย เห็นตรงกันยังไง จะทำไงก็แล้วแต่ลูก เพราะมันเป็นงานแต่งของลูก 2 คน พ่อแม่ไม่ได้แต่ง"

ไม่ซีเรียสเพื่อนๆ จะบินไปงานหรือไม่
"เพื่อนๆ ก็บอก เขาก็ไป อย่างบางคนที่ไปไม่ได้ เราก็ไม่ได้ซีเรียสว่าให้เขาไป เราก็โอเค (คุณแม่เขามีให้คำปรึกษาเรื่องงานไหม หรือเขาแล้วแต่เรา?) ก็น่าจะแล้วแต่นะคะ ทางพี่ฤทธิ์เขาก็คุยกับทางฝั่งบ้านพี่ฤทธิ์ งานไม่ใหญ่ค่ะ จัดชิลๆ เลยค่ะ ไม่ได้มีพิธีรีตองอะไรเลย มันเป็นพิธีเหมือนเป็นทริปที่เราไปเที่ยว ไปกินข้าว ฉลองกันกับครอบครัวและเพื่อนๆ เท่านั้นเองว่าโอเค ฉันแต่งงานแล้วนะ แพลนก็วันที่ 10 พฤษภาคมค่ะ ตอนแรกที่บอกก็เดือนพฤษภาคมนี่แหละค่ะ แต่ไม่ได้จัดก็คือนานมากแล้วค่ะ"

จดทะเบียนตอนเช้า ตอนเย็นจัดปาร์ตี้กินข้าวกัน ยังไม่มีลูก
"ใช่ค่ะ ไม่มีพิธีการอะไร มีแค่เราจดทะเบียนตอนกลางวันตอนเช้า ตอนเย็นก็ปาร์ตี้กินข้าวกับเพื่อนๆ ครอบครัว เท่านั้น เราก็จดทะเบียนที่โน่นเลยค่ะ ความพร้อมเรื่องสถานที่อะไร เราก็จัดเตรียมกันเองเลยค่ะ ไม่ได้มีเวดดิ้งแพลนเนอร์อะไรเลย ความตื่นเต้นในการเป็นเจ้าสาวก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก เพราะเนยคิดว่ามันน่าจะเหมือนๆ เดิมนะสำหรับเรา แต่แอบกังวลเรื่องงานมากกว่า เรื่องน้องยังค่ะ จะยังมีตอนนี้ไม่ได้นะคะ เพราะเพิ่งทำเพลงออกมาค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น