xs
xsm
sm
md
lg

สรุปดรามา #saveริชชี่ : นางเอกผู้อาภัพ แสดงดีเพราะตัดต่อ?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ออกอากาศได้ 8 ตอน จู่ ๆ ในตอนที่ 9 ละครเรื่อง "ซ่อนเงารัก" ทางช่อง 3 ก็มีการเปลี่ยนตัวจากนางเอกสาว "ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส" ที่เล่นเป็นแฝดชาย-หญิง "ขวัญเอย - ขวัญมา" มาเป็นนางเอกสาว "มารีน่า บาเล็นซิเอก้า"

เรื่องนี้ทำเอาหลายคนแปลกใจไม่น้อย เพราะที่ผ่านมาแม้ตัวของสาวริชชี่เองอาจจะถูกวิจารณ์อยู่เรื่อย ๆ ถึงการแสดงของเธอในการเข้าถึงบทบาทต่าง ๆ แต่สำหรับในละคร "ซ่อนเงารัก" นั้นต้องยอมรับว่าเจ้าตัวมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจนแฟนละครหลายคนเอ่ยปากชม

เรื่องนี้ยิ่งกลายเป็นที่สงสัยมากขึ้น เมื่อผู้จัดละคร "ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวระบุว่า...เรื่องทั้งหมดเป็นเพราะ "แม่โว้ย" ขอแถลงนิดนึงนะคะว่า ถามไก่และต่อว่าไก่ ว่าเปลี่ยนตัวละครทำไม หรือ ทำไมเปลี่ยนตัวละคร ก็อยากจบอกว่าช่วยย้อนกลับไปถามดาราดูว่าอะไรยังไง คะ ขอบคุณมากค่ะ"


ไม่เพียงเท่านั้นทางด้านของ "ม้า อรนภา" ยังได้หยิบประเด็นนี้ไปพูดในรายการที่จัดโดยอ้างว่าตัวเองได้ยินจากปาก "ไก่ วรายุฑ" เองทำนองว่าเหตุที่ต้องปลดนางเอกกลางครันก็เพราะทนไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมความไม่มีวินัย ถึงขนาดที่ทีมงานเองก็ยังทนไม่ได้ ต้องร้องไห้มาฟ้องไก่ วรายุฑ เพื่อให้จัดการอกับอีกฝ่ายอยู่เป็นประจำ

ส่วนเรื่องการแสดงที่เห็นว่านางเอกสาวเล่นดีนั้นทั้งหมดก็เป็นเพราะการตัดต่อของทีมงานที่ทำงานกันอย่างหนักหน่วงหาใช่มาจากฝีมือของนางเอกสาวคนดังแต่อย่างไร (อ่าน : บานปลาย! "ม้า อรนภา" อ้าง "ไก่" ทนมานาน แฉ "ริชชี่" ใช้วิธีตัดต่อช่วยจนเหมือนเล่นดี!)

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนทางแฟนละครเองจะไม่เชื่อในเหตุผลดังกล่าวสักเท่าไหร่ หลายคนพร้อมใจกันตั้งแฮชแท็ก #saveริชชี่ รวมถึงพากันต่อว่าทั้งไก่ วรายุฑ และ ม้า อรนภา จนกลายเป็นกระแสขึ้นในในสังคมออนไลน์

หลังเกิดประเด็นดังกล่าวขึ้นมา ในส่วนของคนบันเทิง อาทิ อ๋อม สกาวใจ, เนย โชติกา รวมถึง ก็อต อิทธิพัทธ์ พระเอก ตลอดจนผู้กำกับของละคร "ซ่อนเงารัก" ต่างก็พากันโพสต์ข้อความแสดงความเห็นให้กำลังใจสาวริชชี่และระบุว่ายินดีที่ได้ร่วมงานกับอีกฝ่าย

ขณะที่ประเด็นแวดล้อมอย่าง "การตัดต่อช่วยให้การแสดงดีขึ้นได้จริงๆ มั้ย? ก็ยังถูกจับมาตั้งเป็นคำถามแลกเปลี่ยนคามมคิดเห็น อาทิ ในเพจ "ลำดับภาพ"ด้านของตัวนางเอกสาวเอง หลังจากหมดสัญญากับช่อง 3 เจ้าตัวก็สร้างเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเมื่อไปร่วมงานเปิดตัวละครช่อง One31 ใน "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ" ที่มีคู่พระนางอย่าง "ต่อ ธนภพ" และ "แอฟ ทักษอร" โดยหลังงานทางด้านของ "แอฟ" ก็ได้มีการโพสต์ภาพคู่กับสาว "ริชชี่" พร้อมระบุว่า "น่ารัก"

ส่วน "ริชชี่" เองก็โพสต์กลับไปว่า "งือ..หนูเขินน ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ พี่แอฟนะคะ” ก่อนที่ "แอฟ" จะเข้ามาตอบว่า “@richyoranate อุ้ย ใครต้องเขินล่ะทีนี้”


นางเอกผู้อาภัพ?
ย้อนกลับไปหลายปีก่อนต้องยอมรับว่าการเดินเข้าสู่ถนนสายบันเทิงของนางเอกหลากหลายเชื้อชาติคนนี้ได้กลายเป็นที่จับตาไม่น้อยในฐานะเด็กปั้นของผู้จัดคนดัง "เอ ศุภชัย" รวมไปถึงการมีดีกรีเป็นนักแบดมินตันดีกรีเยาวชนทีมชาติ

ที่สำคัญผลงานแรกของเธอยังได้ประกบคู่กับพระเอกดาวรุ่งชื่อดังอย่าง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ที่กระโดดมาสู่จอเงินเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม" อีกต่างหาก เรียกได้ว่าอนาคตนั้นดูสดใสเป็นอย่างมาก


อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าทุกอย่างกลับตรงกันข้าม กลายเป็นว่าหลังภาพยนตร์ออกฉายเธอได้ถูกวิจารณ์อย่างหนักหน่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในข้อหาตัวถ่วงพระเอกที่ทำให้หนังเรื่องดังกล่าวไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

ทั้ง ๆ ที่จะว่าไปแล้วยังมีหลายปัจจัยที่มีส่วนทำให้หนังไม่ประสบความสำเร็จ แต่กระนั้นก็เหมือนความผิดทั้งหมดจะมาลงที่เธอแต่เพียงผู้เดียว

เสียงวิจารณ์ยังดังต่อเนื่องมาถึงงานละครของเธอในอีก 1 ปีถัดมาอย่าง "สวยร้ายสายลับ" กับการจับคู่กับ "บอม ธนิน มนูญศิลป์" จนเธอหายไปจากวงการละครนานร่วม 2 ปี ก่อนจะกลับมาใน "กุหลาบตัดเพชร"

จากนั้นหายไปอีก 3 ปี มาในปี 2562 "ริชชี่" มีผลงาน 2 เรื่องคือ "หน่วยลับสลับเลิฟ" รวมถึง "กรงกรรม" ซึ่งเรื่องหลังนี้หลายคนต่างพากันชมถึงพัฒนาการที่ดีขึ้น กระทั่งมาถึง "ซ่อนเงารัก" ซึ่งในขณะที่หลายคนเอ่ยปากชื่นชมแต่ก็กลายเป็นว่าเธอเล่นดีเพราะทีมงานและการตัดต่อซะอย่างนั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...