xs
xsm
sm
md
lg

วูบ! "ริท" หมดตูด 50 ล้านเปิดคลินิก เงินเก็บเกลี้ยงบัญชี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เงินเกลี้ยงบัญชี "ริท เดอะสตาร์" หมดตูด ทุ่ม 50 ล้านเปิดคลินิก เก็บมาตลอด 10 ปี ใจแป้วแต่ไม่เสียดาย ต่อยอดอนาคต ยันไม่พักงานในวงการ ทำเพราะหิว แต่จะยึดงานหมอเป็นหลัก

ให้สัมภาษณ์มาตลอดว่าจะเปิดคลินิก ล่าสุดเป็นรูปเป็นร่าง เพราะได้ฤกษ์ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ โดย "ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช" เปิดใจเป็นสิ่งที่ฝันมาตลอด แม้จะใจแป้วที่ยอดเงินในบัญชีลดฮวบ หมดเกลี้ยงบัญชี เพราะทุ่มไปถึง 50 ล้านเลยทีเดียว เป็นเงินที่เก็บมาตลอด 10 ปีในวงการ

"จริงๆ ยังไม่เปิดคลินิก แต่หลายคนเข้าใจว่าเปิดแล้ว จริงๆ เป็นแค่งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญคลินิกใหม่ เพราะตัวคลินิกเพิ่งเสร็จเลยจัดพิธีทำบุญพร้อมกันเลย ส่วนงานเปิดคลินิกเดี๋ยวจะจัดอีกทีหนึ่งและจะเชิญพี่ ๆ สื่อมวลชนไปด้วยครับ คิดว่าน่าจะเปิดประมาณเดือน มี.ค. ครับ"

"ตอนนี้เหลือจดทะเบียนใบอนุญาต แล้วก็รอเครื่องมือบางส่วนที่นำเข้ามาครับ เดี๋ยววันแกรนด์โอเพนนิ่งก็ต้องดูฤกษ์อีกที วันไหนฤกษ์ดีๆ คนจะได้พกเงินมาด้วย(หัวเราะ)”

หมดตูด 50 ล้านเงินเกลี้ยงบัญชี เก็บมาตลอด 10 ปี
"เกลี้ยงเลย เรียกว่าหมดตูดเลยครับตอนนี้ ตัวอาคารประมาณ 30 ล้าน ตัวคลินิกและอุปกรณ์อีกประมาณ 20 กว่าล้าน หมดตัวแล้ว บ้านยังไม่นับครับ ไม่มีหุ้นครับ ทำคนเดียว เงินที่เก็บมาตลอด 10 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิงมาเอามาใช้ตรงนี้หมดเลย ทนอยู่คอนโดเล็กๆ ที่ถ่ายลง vlog มาตลอด เพื่อจะมาซื้ออันนี้"

ใจแป้วแต่ไม่เสียดาย ลงทุนเพื่อต่อยอดอนาคต
"ก็มีความสุขมากครับ ไม่ได้รู้สึกว่าเสียดายเงินเลย เพราะมันคือความฝัน คือสิ่งที่เราอยากทำ และตั้งใจทำให้ดีที่สุด เงินหายไปก็ใจแป้วเหมือนกันครับ ต้องเข้าใจเนอะ เหมือนเราเคยดูตัวเลขในบัญชีแล้วเคยมีอยู่เท่านี้ แต่ตอนนี้มันลดฮวบ แต่ก็คิดว่าเอาวะ เป็นอนาคตของเรา เป็นสิ่งที่เราคิดว่าจะทำเพื่อต่อยอดชีวิตของเรา เป็นการลงทุนเพื่อชีวิตของเรา"

"เรื่องคืนทุน ตอนนี้ริทไม่ได้คิดถึงตัวเลขเท่าไหร่ แค่เราอยู่ได้แบบสมูทได้ก็พอแล้ว ไม่กระท่อนกระแท่น ส่วนงานในวงการคุยกับผู้ใหญ่ไว้แล้ว ยังไงคลินิกก็ต้องเป็นหลัก ต้องมีวันที่เข้าประจำคลินิก เวลามีโปรเจกต์อะไรเข้ามาก็คุยกันเป็นงานๆ ไป อันไหนทำได้ก็อาจจะต้องหาหมอพาร์ตไทม์มาลงคลินิกแทนเรา เราก็อยู่เวลาที่ไม่มีงานในวงการแทน"

ไม่พักงานในวงการ ทำเพราะหิว แต่จะยึดงานหมอเป็นหลัก
ไม่พักครับ ทำควบคู่กันเหมือนเดิม ส่วนจะคืนทุนไหม (หัวเราะ) เรายึดคอนเซ็ปต์ต้องเอางานหมอเป็นหลัก งานบันเทิงก็ต้องทำบ้าง เพราะหิว(หัวเราะ) ตอนนี้กำลังเริ่มรับสมัครพนักงานครับ ใครเจอป้ายประกาศริทก็มาสมัครกันด้วยนะครับ"

ขอบคุณอวยพรให้รวยๆ พ่อแม่ภูมิใจมาก
"เวลาใครบอกว่าริทรวย ริทจะสาธุ เพราะเขาอวยพรเราด้วย ยังไงเงินที่เก็บมาก็หมดแล้ว หวังว่ามันจะคืนมา พ่อแม่ภูมิใจและดีใจมากที่เห็นเราทำได้ประสบความสำเร็จ เป็นรูปเป็นร่างครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น