xs
xsm
sm
md
lg

"ณิชา" ห่วงมากแต่ห้ามไม่ได้! "พี่โน่" เสี่ยงตายว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ ปลุกให้คนรักษ์ทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ณิชา" ตกใจ "พี่โน่" เสี่ยงชีวิตให้คนสนใจระบบนิเวศใต้ท้องทะเล ว่ายน้ำผ่าน 12 เกาะ ระยะทาง 82 กิโลเมตร รวม 18 วัน ลั่นห่วงแต่ก็ห้ามไม่ได้ เห็นถึงความตั้งใจ มีโอกาสจะไปให้กำลังใจทำหลายคนแอบห่วงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" ลุกขึ้นมาว่ายน้ำตัวเปล่าทางไกล ระยะทาง 82 กิโลเมตร ผ่าน 12 เกาะ จากจ.สุราษฐ์ธานี ถึง เกาะสมุย ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. - 2 เม.ย. 63 รวมระยะเวลา 18 วัน หวังปลุกจิตสำนึกให้คนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อมทางทะเล ไม่เว้นแม้แต่ "ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์" น้องสนิทที่ออกมายอมรับว่าตอนรู้ข่าวครั้งแรกก็ตกใจ แต่ก็เข้าใจว่าอีกฝ่ายทำสิ่งที่ดีๆ ห้ามไม่ได้

“ก็ตกใจพร้อมกับจะสนับสนุนเต็มที่ค่ะ ตอนที่เขาบอกก็ค่อนข้างตกใจมาก ๆ เพราะว่าเป็นเรื่องที่ยาก สำหรับคนที่ไม่เคยว่ายน้ำมาก่อน ก็ทราบว่าซ้อมมา 7 เดือน แต่เรายังไม่ได้เห็นเยอะว่าเขาว่ายเป็นแบบไหน ขั้นไหนแล้วแต่รู้ว่าเขาว่างก็คือไปฝึกซ้อม"

"เราเห็นความตั้งใจมากๆ ของเขา และเห็นชัดเลย คือเขาเอาตัวเข้าไปแลกกับการที่ดึงให้คนมาช่วยเหลือสัตว์พวกนี้ และหันมาสนใจระบบนิเวศทางทะเลของเรามากขึ้น ค่อนข้างเป็นโครงการที่ดีมากๆ ค่ะ"

รับเป็นเรื่องที่เสี่ยง แต่เชื่อมีทีมที่ดี
"เสี่ยงมากค่ะ แต่ว่าเขามีทีม ทั้งทีมแพทย์ ทีมครูฝึก มีคนที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด คอยศึกษาถ้าทำแบบไหน จะปลอดภัยที่สุดจากนั้นก็ไว้ใจทีมงานของพี่เขาทุกคน"

ห่วงเสมอ เชื่อว่าแข็งแรง พลังเยอะ
"ก็เป็นห่วงแหละค่ะ(หัวเราะเขิน) ก็เป็นเรื่องใหญ่พอสมควรค่ะ ถ้าว่างก็จะไปแน่นอน จริงๆ ไม่ต้องหนู เป็นใครก็ได้ ไปช่วยกันให้คนเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมตรงนั้น เขาก็มีมาพูดให้ฟังเรื่อยๆ ค่ะ เวลาอยู่กองหรือเจอกัน ก็จะได้ยินเขาพูดถึงบ้าง แต่รู้รายละเอียดเยอะๆ พร้อมทุกคนเมื่อวาน"

"เราก็รับรู้เรื่องการที่เขาไปซ้อมว่ายน้ำ แต่ไม่ได้รู้โดยละเอียด เพราะเราก็ไม่ได้ไปใกล้ชิด หรือประชุมอะไรกับเขาด้วย จริงๆ เขาเป็นคนแข็งแรงอยู่แล้ว เป็นคนพลังเยอะมากอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยเป็นห่วงเรื่องพลัง แต่ว่าทีนี้ว่ายน้ำก็ไม่ใช่แค่ว่ายอย่างเดียว จะว่ายยังไงให้กล้ามเนื้อเราปลอดภัย การว่ายระยะทางเยอะขนาดนั้น จะพักยังไงให้ร่างกายเราเซฟที่สุด แต่อย่างที่บอกว่าไว้ใจทีมงานมากๆ ค่ะ"

ไม่ห้ามเพราะห้ามไม่ได้
"ตอนเขาบอกเราก็ไม่ได้ห้ามค่ะ เพราะว่าคนแบบพี่โน่ไม่น่าจะห้ามได้อยู่แล้ว(หัวเราะ) แล้วเราก็เห็นความตั้งใจเขาด้วยค่ะ ไม่ใช่อะไร คือจุดประสงค์ที่เขาจะทำ จุดมุ่งหมายที่เขาจะไปถึง เราก็มองเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีและต้องสนับสนุนในการทำครั้งนี้ (สั่งห้ามเป็นอะไร?) ทุกคนค่ะ ทุกคนที่กองก็เป็นห่วง เราก็เป็นห่วง ทุกคนเป็นกำลังใจให้เขาหมดแหละ ไม่ใช่ว่าเคยห้ามแต่ห้ามไม่ได้ เวลาเขาจะทำอะไร เขาคิดมาแล้ว และไตร่ตรองมาแล้ว ทุกอย่างที่เขาทำ ไม่มีอะไรที่เราต้องหามากกว่า"

เผยช็อตมุ้งมิ้งฝ่ายชายขโมยกระเป๋า ล้อเลียน ตลก เล่นกันเพราะสนิท
"กระเป๋าสวยไงคะ คนก็เลยอยากได้หรือเปล่า ก็เล่นแกล้งกันเฉย ๆ ค่ะ เขาเอาไปสะพายเล่นล้อเลียนเรา ก็ตลกดีค่ะ มีการฟินหรืออะไรเกิดขึ้น แต่ว่าเราเห็นผู้ชายสะพายกระเป๋าผู้หญิงสีแบบนี้ แล้วตัดกับสีเสื้อเขาด้วย ก็ตลกดี ส่วนที่บอกว่าเดี๋ยวนี้แซวกันบ่อย บ่อยเหรอคะ อยู่กองไม่รู้จะทำอะไร ก็เล่นกันไปเล่นกันมา เล่นกับพี่โน่ก็สนิทกันค่ะ (ยิ้มเขิน)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...