xs
xsm
sm
md
lg

"ต่าย ชุติมา" พูดไม่ได้หย่า "ทิม พิธา" อดีตสามี แต่เชื่อจบในปีนี้ ไม่ยืดเยื้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ต่าย ชุติมา" อุบตอบข่าวลือซุ่มไปหย่า "ทิม พิธา" แล้ว เชื่อไม่ยืดเยื้อ ทุกอย่างจบภายในปีนี้ สัมพันธ์อดีตสามีเหมือนเดิม คุยกันแค่เรื่องลูก แต่ทุกอย่างทำออกมาจากใจ พร้อมบอกความจริงลูกไม่ปิดบัง ลั่นต้องเคาะสนิมเล่นซีรีส์ครั้งแรก กลับมาทำงานเต็มตัว ให้คิวกองละครเฉพาะวันที่ลูกไม่อยู่

กลับมารับงานเต็มตัวแล้วสำหรับ "ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ" ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมเปิดกล้องซีรีส์ LINE TV Original "Mother...เรียกฉันว่าแม่" ณ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด (ลาดพร้าว 107) ยอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่เล่นซีรีส์ บทค่อนข้างยาก เพราะเป็นแม่ที่ค่อนข้างไกลตัว

"จริงๆ ก่อนหน้านี้เล่นหนังไปแล้ว ยังไม่ได้โปรโมต แต่ถ้าซีรีส์น่าจะเป็นเรื่องแรกในอาชีพการงานเลยดีกว่า เพราะก่อนหน้านี้จะเล่นภาพยนตร์กับซิตคอม อันนี้ก็เป็นซีรีส์เรื่องแรกจริงๆ ที่ได้มาลองแสดงฝีมือค่ะ ถามว่าอะไรทำให้รับ จริงๆ คือชอบที่เป็นภาพยนตร์ออริจินอลมาจากญี่ปุ่น เรื่องนี้ได้รับการตอบรับทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี เป็นเรื่องที่มีความเข้มข้นน่าติดตาม"

"ถามว่าเกี่ยวกับบทแม่ด้วยไหม ใช่ แต่ว่าในเรื่องคือตรงข้ามเลย คือห่างไกลมาก สำหรับแม่ในเรื่องกับตัวจริง ถามว่าทำการบ้านยังไง ก็น่าจะเป็นเรื่องท่องบทมากกว่า ถ้าบทได้อินเนอร์ทุกอย่างมันก็จะมาเอง เราต้องมั่นใจกับบทก่อน"

"ก็ยากกว่าเล่นหนังนิดหนึ่ง แต่ว่าจริงๆ แล้ว เดี๋ยวนี้การถ่ายทำก็เป็นสไตล์ภาพยนตร์อยู่แล้ว ก็จะไม่ยาก แต่ถ้าเป็นละครสมัยก่อนก็จะแอบกลัวนิดหนึ่ง อันนี้เขาจะถ่ายภาพสไตล์หนัง ก็ต้องเคาะสนิมนิดหนึ่ง แต่เดือนที่แล้วเราเล่นภาพยนตร์ มันได้เคาะสนิมบ้างกับบทที่เบาๆ บทที่ไม่ได้ดรามามากขนาดนี้ เรื่องนี้หนัก คิวแรกร้องไห้ 3 ซีน โดนตบ 3 ซีน (หัวเราะ)"

ให้คิวละครในวันที่ลูกไม่อยู่
"เราจะรับเฉพาะวันที่น้องไม่อยู่ค่ะ กลับมารับงานเต็มตัวค่ะ (เราต้องเลี้ยงลูกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์?) ไม่ คือตอนนี้ก็เลี้ยงเยอะ เราจะให้คิวถ่ายเฉพาะที่น้องไม่อยู่ ซึ่งไม่ค่อยมีวันให้เขา อย่างกองหนังที่แล้วก็บอกเหมือนกันว่าคิวยากมากเลย ไม่ค่อยมีเวลา เราต้องดูแลเขาก่อนอันดับหนึ่ง ถามว่าเรามีความเข้าใจมากขึ้น เลยได้อยู่กับลูกเยอะขึ้นไหม ไม่เกี่ยว เป็นตามความเหมาะสมค่ะ ยังไงมันก็เป็นห่วงเขาอยู่ดีแหละ เวลาที่เขาไม่อยู่ คนเป็นแม่จะต้องดูลงดีเทลทุกอย่าง ความสะอาดของเขา ก็พยายามทำให้ดีที่สุดเหมือนที่เขาอยู่ เวลาเขาไม่อยู่เราก็จะพยายามฝากไป ในเรื่องที่เราเป็นห่วง อย่างเรื่องเชื้อโรค เป็นห่วงมาตั้งแต่เด็กแล้ว ยิ่งมีความทวีคูณขึ้น แล้วก็เรื่องฝุ่น เราจะเป็นเรื่องมลภาวะ อยากให้เขาใส่เครื่องฟอกอากาศ"

อุบตอบข่าวลือซุ่มหย่า "ทิม พิธา" แล้ว เชื่อไม่ยืดเยื้อ ทุกอย่างจบภายในปีนี้
"ก็คืออยากให้เป็นเรื่องในกระบวนการ ตอนนี้ยังไม่อยากลงรายละเอียด จริงๆ ก็สบายใจมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว หมายถึงว่าตั้งแต่แรกเริ่มที่มีเรื่อง ทุกอย่างดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าเซ็นหย่าหรือยัง ก็ยังพูดไม่ได้ค่ะ หมายถึงว่าในกระบวนการเขาก็จะมีคำสั่งมา ส่วนจะยืดเยื้ออีกนานแค่ไหน ก็ไม่น่าจะนานนะคะ ก็น่าจะเป็นภายในปีนี้"

สัมพันธ์อดีตสามีเหมือนเดิม คุยกันแค่เรื่องลูก
"ก็เหมือนเดิม ก็คุยเรื่องลูก ส่วนโมเมนต์ที่ดีผ่านโซเชียลไม่ทราบเหมือนกัน เพราะเราก็ไปตามธรรมชาติ เราไม่ได้โกรธ ไม่ได้ติดใจอะไร ทำทุกอย่างออกมาจากใจ"

พร้อมบอกความจริงลูก ไม่ปิดบัง
"ทุกอย่างต้องพูดตามความจริง ไม่คิดจะปิดบังอะไรอยู่แล้ว ถ้าเราปิดบังอะไรเขา เขาก็ต้องปิดบังอะไรเราอยู่แล้ว เราต้องเลี้ยงให้เขาเป็นเพื่อนสนิทของเรา บอกได้ทุกเรื่อง (รอแค่เวลา ที่น้องจะถามใช่ไหม?) ใช่ คือถ้าเขาอยากรู้อะไร เราก็ยินดีเล่าอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเขาถามเขาก็เข้าใจอยู่แล้วค่ะ ว่าตอนนี้กิจวัตรเขายังไง ทุกๆ วันก็ดีขึ้นตลอด"

ฟุ้งทำรายการตัวเองเกี่ยวกับมูเตลู แต่อยู่บนพื้นฐานความจริง ไม่งมงาย
"แรบบิทออนเดอะมู(เตลู) ก็จะเป็นรายการที่พาชิม พาเที่ยว แล้วก็พาไปไหว้พระบ้าง ดูฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับสายมูเตลู เพราะที่บ้านก็จะเป็นสายทำบุญตลอด ตั้งแต่อยู่ในท้องเลย เราก็จะวนเวียนอยู่กับการทำบุญปล่อยปลา ก็คิดว่าถ้าทำอะไรที่ดีๆ มันก็ต้องได้รับอะไรที่ดีๆ แต่ว่าทำบนพื้นฐานของความไม่งมงายนะ อย่างฮวงจุ้ยก็เป็นหลักวิทยาศาสตร์เหมือนกัน"


กำลังโหลดความคิดเห็น...