xs
xsm
sm
md
lg

"แตงโม" เชื่อศึก "นิก-พชร์" พระเจ้าจะช่วย! เครียด "พ่อโส" อาการทรุด หวั่นเป็นมะเร็ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"แตงโม" เครียด พ่อป่วยอาการทรุด น้ำหนักลดเหลือ 44 กิโล ตรวจพบชิ้นเนื้อที่ต่อมลูกหมาก ต้องลุ้นว่าดีหรือร้าย ให้กำลังใจ "นิก คุณาธิป" หลังศาลรับฟ้องคดี "พชร์ อานนท์" แนะให้อธิษฐาน อีกไม่นานพระเจ้าจะช่วยเอง เชื่ออีกฝ่ายไม่ต้องการเงิน แต่อยากได้รับคำขอโทษ

ระบายในโซเชียลยาวเหยียดเลยทีเดียว หลังต้องพบเจอกับมรสุมชีวิตลูกโต "พ่อโส" ป่วยอาการทรุด น้ำหนักลดลงเหลือ 44 กิโล ตรวจพบชิ้นเนื้อจากต่อมลูกหมากที่ยังต้องรอลุ้นว่าดีหรือร้าย ซึ่งงานนี้ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" ก็กลัวว่าพ่อจะเป็นมะเร็งร้าย โดยเจ้าตัวได้เปิดใจว่าเป็นช่วงเวลาที่ต้องให้กำลังใจกัน ขณะที่ "นิก คุณาธิป" เองก็โดน "พชร์ อานนท์" โพสต์โชว์คำสั่งศาลเรียกให้การในฐานะจำเลย 24 ม.ค. นี้.

"มันเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างซีเรียสเหมือนกันนะคะ มีหลายเรื่องที่เป็นเรื่องส่วนตัว ที่เราต้องคิดแก้ปัญหาต่อไป เป็นช่วงที่ค่อนข้างหนักเหมือนกันสำหรับเรา ทั้งครอบครัวเรา และตัวนิกเองเหมือนกัน เราไม่เคยพูดเรื่องส่วนตัวแบบนี้ให้คนอื่นฟังมานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยโมเด็กๆ สมัยที่โมพูดหมด จนโมเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนที่ไม่พูดเลย เราขอระบายสักครั้งหนึ่งคงไม่เป็นไร"

"ตอนนี้สภาพจิตใจเราไม่ค่อยดี ฝากคนอื่นเป็นกำลังใจ เพราะตอนนี้คุณพ่อก็ไม่ค่อยสบาย โมเป็นห่วงมาก คุณพ่ออาการทรุดลงไปเยอะเหมือนกัน จากที่เคยเดินปกติได้ ตอนนี้เดินไม่ค่อยไหว น้ำหนักลดลงไปเยอะมาก เหลือ 44 กิโลแล้ว คุณพ่อเป็นต่อมลูกหมากโต แต่ยังไม่แน่ใจว่าชิ้นเนื้อที่จะเอาไปตรวจจะเป็นอะไร ตอนนี้รอฟังผลอาทิตย์หน้า"

"คุณพ่อเริ่มเป็นมาสักเดือนหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้ไปเช็กว่าเขาเป็นอะไร พอได้ไปตรวจโรคหนึ่งจากการปวดหลัง มันดันไปเจออีกโรคหนึ่ง ทีนี้เลยกลายเป็นสองโรคพร้อมกัน ปวดหลังด้วยต่อมลูกหมากด้วย คุณพ่ออายุ 70 กว่า พูดกันตามตรงก็วัยชราแล้ว ร่างกายเขาไม่ได้แข็งแรงเหมือนเราแล้ว คุณพ่อต้องการกำลังใจเยอะหน่อย เป็นช่วงเวลาที่เราให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เราก็บอกพ่อไปว่าอยากให้ท่านอยู่ไปอีก 20 ปีเลย เขาก็มีท้อบ้าง"

ใจคอไม่ค่อยดี รอตรวจชิ้นเนื้อจากต่อมลูกหมากดีหรือร้าย ห่วงนอนซม ลุกไม่ได้ เบื่ออาหาร
"สภาพจิตใจคุณพ่อตอนนี้ทรงๆ นะคะ คุณหมอบอกต้องรอผลตรวจว่าชิ้นเนื้อจากต่อมลูกหมากร้ายหรือไม่ร้าย เราก็ใจไม่ค่อยดี ก็บอกกับตัวเองว่าถ้าผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้แสดงว่าพระเจ้ามีเหตุการณ์ดีๆ รออยู่ข้างหน้า ไว้วางใจในพระเจ้า"

"ตอนนี้นอนซม ปวดหลัง ลุกไม่ค่อยได้ ทานอาหารไม่ได้ เขาเบื่ออาหาร กินอะไรไม่ค่อยได้ ส่วนแนวทางการรักษา เรื่องปวดหลังไปฉีดยาอยู่บ่อยๆ กายภาพบำบัด ส่วนในเรื่องอื่นๆ ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ คุณพ่อเขาดื้อด้วย ไม่ยอมไปหาหมอ เราก็ต้องดูแลใกล้ชิดเลย จากทุกวันนี้กินข้าวด้วยกัน ตอนนี้ต้องไปนั่งข้างเตียงแล้ว ไม่ถึงกับต้องป้อนข้าว เราต้องหมั่นคุยกับเขา ให้เขาสบายใจ ให้เขาลงมาทานข้าวพร้อมเรา เขาก็จะกินได้เยอะขึ้น ถามว่ากังวลแค่ไหน ก็กังวลว่าจะเป็นระยะแย่ๆแล้วหรือเปล่า ในใจไม่อยากให้เป็นเลย"

"ปกติคุณพ่อไม่ค่อยตรวจสุขภาพเลยค่ะ ที่ไปหาหมอมาล่าสุด ตอนแรกปวดหลังก่อนแล้วไปตรวจเอ็กซเรย์เจอที่อื่นอีก และมีอาการกลั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่เลยได้ไปตรวจคือถ้าไม่เจอก็ไม่ยอมไปจริงๆ นะ"

"นิก คุณาธิป" ให้กำลังใจบอกให้สู้ๆ หวั่นทรุดไปอีกคน
"เขาให้กำลังใจทุกวิถีทาง บอกให้เราสู้ อย่าทรุดไปอีกคน ถ้าเราทรุดไปอีกคนก็ล้มกันหมด มีปัญหาก็ต้องสู้กันต่อไป ช่วงนี้เราทั้งคู่ก็ผลัดกันให้กำลังใจกันไป ก็ดีค่ะ เราก็ฟันฝ่าอุปสรรคหลายอย่าง เป็นการวัดเหมือนกันว่าช่วงลำบากเราจะอยู่ด้วยกันได้หรือเปล่า เราจะผ่านบททดสอบไหม"

เคยเลิกกันหลายครั้งแล้ว ก่อนกลับมาช่วยกันฝ่าฟัน
“หลายครั้งเหมือนกัน พอเราเจอปัญหาเยอะๆ เราจะยอมเสียกันไปดีหรือเปล่า แต่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์มันออกมาไม่ดี เคยทดลองแล้ว ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีต่อใครเลย เพราะฉะนั้นเรากลับมาเป็นคนคู่คิดกันดีกว่า ช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันดีกว่า"

เผยคดีนิกที่ "พชร์ อานนท์" ฟ้องและศาลรับฟ้องไปแล้วนั้น อย่าเข้าใจผิด คนละคดีกัน สงสารต้องมาแบกรับ ในขณะที่ตัวเองเป็นฝ่ายเสียเปรียบ
"เรื่องนี้แล้วแต่ศาลเลยค่ะ ในรายละเอียดโมจะไม่รู้ มันต้องแยกก่อนนะคะ คดีตอนนี้คนกำลังเข้าใจผิด ที่เป็นคดีอยู่เป็นคดีหมิ่นประมาท ในส่วนของเรื่องค่าตัวก็อีกเรื่องหนึ่งนะ มันคนละอันกัน”

"เขาได้รับหมายศาลหรือยังก็ไม่ทราบเลยค่ะ เราก็เครียดนะคะ ไม่ได้เครียดถึงขั้นทำอะไรไม่ได้ ก็มีกังวลใจว่าทำไมเขาจะต้องมาแบกรับอะไรขณะที่เขาเองก็เสียเปรียบขนาดนี้ ถามว่าเตรียมเรื่องฟ้องกลับไหม ต้องปรึกษาทนายตั้มค่ะ โมไม่ได้เจอกับทนายเลย ถามว่ามีแนวโน้มไหมไม่รู้เลยค่ะ ต้องลองถามเขาดูก่อน"

"นิกจะจัดการตัวเองอย่างไรโมยังไม่ทราบ จะต้องจัดการเรื่องคดีให้เสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยวางแผนต่อไป มันจะทำอะไรก็ทำยากไปหมด จะไปทางนี้ก็โดนบล็อก ไม่เป็นไร ช่วงนี้อดทนกันไว้ก่อนดีกว่า สู้ๆ ยิ้มๆ กันไป เรื่องการเข้าไปคุยกับพี่ชร์ โมว่าทิ้งเวลาไว้อีกสักพัก เดี๋ยวมันจะมีทางออกที่ดีเข้ามาเอง"

ยังเชื่อพชร์ไม่ต้องการเงิน แต่อยากได้คำขอโทษจากเด็ก บอกนิกเดี๋ยวพระเจ้าจะช่วยเอง อธิษฐานเยอะๆ
"โมว่าเงินไม่กี่บาท พี่พชร์ไม่อยากได้ พี่พชร์เขามีเงินอยู่แล้ว เขาคงแค่อยากได้คำขอโทษจากเด็กเท่านั้นเอง เรื่องส่วนบุคคลอย่างนี้เราบังคับใครไม่ได้จริงๆ เราก็ได้แต่คอยอยู่เคียงข้างเขาแหละ เขาจะคิดอะไร เราเคารพการตัดสินใจของเขา ถามว่าเขามีร้องไห้ไหม ยังนะ แต่มีซึมๆ เราก็บอกให้เขาค่อยๆ คิด เดี๋ยวพระเจ้าก็ช่วยเอง อธิษฐานเยอะๆ"

รับพยายามแก้ปัญหา ไม่เครียด หลังจากที่เคยเครียดจนผมร่วงกราว
"เอาทีละเรื่อง ค่อยๆ แก้ไป สำคัญที่สุดอย่าไปเครียด โมเคยเครียดถึงขั้นผมร่วงเยอะมาก แล้วมันก็ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร มันอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน ตอนนี้เราก็ทำให้ตัวเองสดใส อยู่กองถ่ายตั้งใจทำงาน กลับไปบ้านก็พยายามอย่าหาเรื่องที่มันลบๆ เข้าบ้าน พยายามคุยกับคนในบ้านให้สดใส ทั้งคุณพ่อ ทั้งแม่บ้าน ลูกด้วย เขาจะได้เฮฮากัน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...