xs
xsm
sm
md
lg

"กัน" ภูมิใจ สร้างบ้านราคา 20 ล้านเสร็จภายใน 2 ปี ไร้หนี้ พร้อมเป็นเรือนหอ แต่ "มารี" ไม่พร้อม เหตุคบกันไม่ถึงปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วาเลนไทน์ปีแรก "กัน นภัทร" เครียดไม่รู้จะหาของขวัญอะไรให้ "มารี" ไม่ติดแบรนด์ ไม่ติดหรู ภูมิใจสร้างบ้านราคา 20 ล้านเสร็จใน 2 ปี ไร้หนี้ พร้อมเป็นเรือนหอได้ แต่ฝ่ายมารีบอกยังไม่พร้อม คบกันไม่ถึงปี เตือนแฟนหนุ่มเรื่องซื้อต้นกระบองเพชรหลักหลายหมื่น แต่ถ้าเป็นการลงทุนที่ดีก็ไม่ว่ากัน อุบตอบราคาที่ซื้อ กลัวแม่ด่า

หวานกันจนทำให้หลายคนเกิดการหมั่นไส้ไม่น้อย สำหรับคู่ของนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม "กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ" กับนักแสดงสาว "มารี เบิร์นเนอร์" ที่ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าว POPTEEN POP LOVE ณ Agalico สุขุมวิท 51 ด้วยกัน และบอกว่ากำลังเครียดเรื่องหาของขวัญวาเลนไทน์ เพราะเป็นปีแรกของทั้งคู่ด้วย

กัน : "วาเลนไทน์นี้เป็นปีแรกของคู่เราครับ"

มารี : "ใช่ค่ะ"

กัน : "ถามว่ากดดันไหมว่าต้องมีอะไรให้ กดดันครับ (หัวเราะ)​ มากเลยครับ สำหรับผม เพราะว่าเขาเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์เรา ที่ผ่านมาอย่างวันเกิดเรา หรือคอนเสิร์ตต่างๆ ที่จะเอาดอกไม้ไปให้ เขาก็คงคาดหวังว่าวาเลนไทน์ปีนี้จะได้อะไรจากเรา แต่ก็ต้องมีเตรียมไว้ครับ"

มารี : "จริงๆ ไม่คาดหวังเลยค่ะ แค่ให้ได้อะไรสักอย่าง ดีหรือไม่ดีก็ค่อยว่ากัน​ ก็ไม่ได้รีเควสอะไรค่ะ ไม่ได้อยากจะรีเควส แค่เขาอยากจะซื้อให้ ทำอะไรให้ ก็ดีใจแล้วค่ะ"

กัน : "เขาไม่ค่อยอยากได้อะไรครับ เป็นผู้หญิงไม่ใส่แบรนด์เนม สบายๆ มันเลยยาก ว่าจะเลือกอะไรให้เขาถูกใจดี ตอนนี้ก็ปรึกษาเพื่อนๆ เขาอยู่​ ส่วนของผมจริงๆ ผมไม่อยากได้อะไรเลยครับ เพราะเขาให้ผมทุกวันอยู่แล้ว"

มารี : "ถามว่าจะเซอร์ไพรส์เขาไหมเหรอ ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ ก็มีคิดๆ เล็งๆ ไว้อยู่ ปิดร้านฉลองเลยไหม ก็คงไม่ขนาดนั้นค่ะ"

กัน : "อันนั้นน่าจะฟุ่มเฟือยไปนิดหนึ่ง แต่วันนั้นผมมีงานด้วย หลังจากเสร็จงานก็คงได้เจอกัน"

เผยล่าสุดเพิ่งไปให้กำลังใจ "กัน" ขึ้นคอนเสิร์ต แต่ไม่ได้ไปเฝ้า
มารี : "ใช่ค่ะ แล้วก็มีเพื่อนๆ ไปด้วย ไปเที่ยวค่ะ ไม่ได้ไปเฝ้า (หัวเราะ)​ อะไรที่เป็นคอนเสิร์ตรวมจะอยากไปอยู่แล้ว ถ้าเป็นพวกคอนเสิร์ตที่ร้องเพลงเฉยๆ ก็ไม่ค่อยไป จะเป็นพวกคอนเสิร์ตใหญ่ๆ มากกว่า ถ้าว่างก็จะไปเป็นกำลังใจให้ข้างเวทีค่ะ"

กัน : "ดีครับ ก็รู้สึกอบอุ่น เขาช่วยดูลุคเรากับพี่ๆ ทีมงาน เพราะผมใส่สีเสื้อผ้าได้ไม่เยอะเท่าไหร่ ก็ไม่ถึงขนาดตัวติดกันครับ แต่ช่วงนี้เขายังไม่ได้ถ่ายละคร ผมก็ถามว่าเมื่อไหร่จะเปิดกล้องสักที (หัวเราะ)"

ภูมิใจสร้างบ้าน 20 ล้านเสร็จภายใน 2 ปีโดยไร้หนี้ พร้อมเป็นเรือนหอได้เลย
กัน : "จริงๆ บ้านนี้ไม่ได้ผ่อน เราทำแล้วก็จ่ายเป็นงวดไป ตามที่ตกลงกับผู้รับเหมา บ้านหลังนี้ที่สร้างให้พ่อแม่ครับ เราจ่ายทีเดียวหมดเลย ก็เลยไม่ได้มีหนี้ ในระยะ 2 ปีกว่า ก็รู้สึกภูมิใจ ถามว่าถึง 20 ล้านไหม ก็ประมาณนั้นครับ (ยิ้ม)​ แต่ถ้าตามเป้าคือ 10 กว่าๆ แต่ด้วยความที่เราอยากได้สิ่งที่ดีที่สุด ก็แฮปปี้ครับ มันก็ได้สิ่งที่เราต้องการจริงๆ"

"ก็ไม่ได้หรูหรามาก ก็เป็นเรา ที่เราอยากให้มันเป็นกับครอบครัวเรา คุณพ่อ คุณแม่ พี่สาว น้องชาย ก็ช่วยเลือกทุกอย่าง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ช่วยกันเลือกครับ น้องมารีก็มีส่วนช่วยครับ มารีเข้ามาช่วงหลังๆ แล้วก็มีส่วนช่วยเลือกเฟอร์นิเจอร์ ดูธีมอะไรต่างๆ"

มารี : "ช่วยตกแต่งภายในตอนจบอะไรอย่างนี้ค่ะ ภาพที่ไปช่วยเป็นแม่บ้านเหรอ ก็แกล้งเล่น ๆ ค่ะ ฟีลรายการค่ะ"

กัน : "ถามว่าเขาสอบผ่านไหม ผ่านครับ (ยิ้ม)​ คุณพ่อคุณแม่ของผมกับน้องก็สนิทกันขึ้นเรื่อยๆ นะครับ พอเจอกันมากขึ้นเขาก็คุยกันถูกคอมากขึ้น กลับมาทีแม่ก็เอาขนมมาฝากทีนึง"


อย่าเพิ่งเป็นเรือนหอ ยังไม่พร้อม คบกันไม่ครบปี
มารี : "ถามว่าบ้านนี้จะใช้เป็นเรือนหอหรือเปล่า คืออย่าเพิ่งเลยค่ะ ยังไม่พร้อม ให้เวลาเราหน่อยค่ะ ยังไม่ครบปีเลย"

กัน : "ณ ตอนนี้ก็เหนื่อยอยู่ (หัวเราะ) ก็คงเป็นหลังนี้ครับถ้าจะเป็นเรือนหอนะ แต่จริงๆ ก็ยังอีกยาวไกลสำหรับผม ที่เราคุยกันไว้อนาคตไม่รู้อีกกี่ปี เรายังไม่ได้วางแผนอะไรกันไว้ขนาดนั้น อนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแพลนก็ได้ ไม่รู้เหมือนกัน ก็ทำงานไปก่อน"

บอกช่วงนี้กำลังศึกษาการลงทุนเกี่ยวกับต้นกระบองเพชร ต้นนึงหมดหลักหลายหมื่นบาท เผื่ออนาคตเพาะพันธุ์ขายเป็นอาชีพ กลัวแม่ด่าไม่กล้าบอกราคา
มารี : "ไม่เชิงทะเลาะหรอกค่ะ แต่ก็จะเหมือนเตือนเขาไว้ว่าแพงไปหรือเปล่าอะไรอย่างนี้"

กัน : "เหมือนปรามๆ คืออันนี้นานแล้วครับ แต่ตอนนี้เขาเริ่มหลงรักกับสิ่งที่ผมพยายามผลักดันให้เขาชอบ หลังๆ เขาคือคนที่ไปเดินเลือกกับผม แล้วเลือกต้นที่ถูกใจเขาและผมก็ถูกใจไปด้วย หลังๆ เขาเลือกมากกว่าผมแล้ว ผมก็ให้เขาดูมากขึ้นเรื่อยๆ ให้เขาซึมซับว่ามันสวยนะ ลายมันเป็นแบบนี้นะ ต่อไปถ้าในอนาคตเราเพาะพันธ์ุอาจจะทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้เราก็ได้นะ"

มารี : "จริงๆ เป็นคนค่อนข้างหัวธุรกิจนะคะ พอเห็นแล้วก็รู้สึกว่าคนที่ทำจริงจัง เขาดูทำได้ดีนะ เราก็จะเริ่มสนใจ ถ้าเอาต้นนี้กับต้นนี้มาครอสกันคงจะสวยแน่ๆ"

กัน : "ถามว่าแอบซื้อแพงกว่า 50,000 แล้วไม่บอกเขาไหม ไม่นะ บอกหมดครับ แต่สูงสุดเท่าไหร่ไม่บอก แม่ดูอยู่ (หัวเราะ) ไม่ได้ครับ เขาไม่ให้บอก"

มารี : "ตอบให้โดนด่าเหรอคะ (หัวเราะ)​"

กัน : "แต่ไม่ถึง 7 หลักครับ"

มารี : "ก็มีเตือนๆ บ้างค่ะ แต่พอเริ่มเห็นว่าแต่ละพันธ์ุราคาเป็นยังไง เขาเทรดกันยังไงก็รู้สึกว่าโอเค ถ้าจะมองเป็นการลงทุนก็ได้ บางต้นก็สมเหตุสมผล แต่บางต้นน้อยๆ ก็ไม่ควรซื้อ"

กัน : "ถามว่าจะจริงจังถึงขั้นเป็นธุรกิจเลยไหม ไม่ขนาดนั้นครับ แต่แค่แรกๆ เราซื้อไว้ดูเล่น เพราะสวยงาม แต่หลังๆ เขาบอกว่ามีแต่แม่พันธุ์สวยๆ น่าจะขยายพันธ์ุนะ ก็คิดว่าน่าจะเป็นไปได้ เลยปรึกษาพี่ๆ ในวงการ พี่โก๊ะตี๋ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) แกก็บอกว่าปรึกษาพี่ได้นะ วันหลังมานั่งคุยกัน มันก็มีลู่ทางของมันอยู่ น่าสนใจครับ ตอนนี้มีประมาณ 100 กว่าต้น ก็แบ่งโซนบ้านเพื่อทำเป็นโรงเรือน ต้องมีโรงเรือนไม่งั้นต้นไม้จะอยู่ไม่ได้ ก็อยากขยายโรงเรือนเพิ่มอยู่ครับ ถามว่าถึงขั้นต้องมีประตูเซฟไหม ตอนนี้ยังไม่มีประตูเซฟ แต่หมาโหดอยู่ครับ (หัวเราะ)​ ต้องมีคนเฝ้า มีกล้องวงจรปิดดู คือก็ไม่ได้ทำงานเก็บเงินไว้ซื้อกระบองเพชรขนาดนั้น เราก็มีเงินเก็บบางส่วนที่เราอยากจะให้รางวัลตัวเองบ้าง เราให้ครอบครัวมาเยอะแล้ว บางอย่างเราก็อยากให้ส่วนนี้เป็นรางวัลตัวเองบ้าง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...