xs
xsm
sm
md
lg

ด่าแรงสุด!! ตัวแสบแห่ง Got Talent วิจารณ์ "ดัชเชส แห่ง ซัสเซกซ์" ว่า "มารยา, ใจแตก เป็น คาร์เดเชียน แห่งราชวงศ์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เพียร์ส มอร์แกน" กล่าวหา "เมแกน มาร์เคิล" อย่างรุนแรงว่า "ดัชเชส แห่ง ซัสเซกซ์" ใช้ "ลูกไม้เดิม ๆ" ในการยุยงให้ "เจ้าชายแฮร์รี" แตกหักกับครอบครัวของพระองค์ เพียงเพื่อผลประโยชน์ของเธอฝ่ายเดียว

สื่อ/พิธีกร คนดังแห่งเมืองผู้ดี เพียร์ส มอร์แกน เปิดปากวิจารณ์ ดัชเชส แห่ง ซัสเซกซ์ อย่างเผ็ดร้อนหลังเธอ และ เจ้าชายแฮร์รี ประกาศขอถอยจากการทำหน้าที่พระราชวงศ์ชั้นสูง เพื่อไปใช้ชีวิตกันอย่างส่วนตัวที่ประเทศแคนาดา ตามมาด้วยความเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง เมื่อพระองค์ต้องเลิกใช้พระยศ-คืนภาษีเกือบ 100 ล้านบาท

ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวางทั้งในอังกฤษ และฝั่งสหรัฐเมริกา ซึ่งแน่นอนว่า เพียร์ส มอร์แกน มีจัดรายการภาคเช้าที่อังกฤษ และเขียนคอลัมน์ให้กับหนังสือพิมพ์หัวดัง ก็ไม่พลาดที่จะออกมาวิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวด้วย


คู่รักใจแตก!!! "คาร์เดเชียน" แห่งราชวงศ์อังกฤษ

มอร์แกน ที่เป็นพิธีกรายการ The Good Morning Britain ถึงกับเรียงเจ้าชาย และ เมแกน มาร์เคิล ว่าเป็น "คู่รักใจแตก, ถือสิทธิ์ส่วนตัว, จอมปลอม ที่เล่นแง่กับพระราชินี และราชวงศ์"

เขาบอกว่าทั้งสองทำเรื่องทั้งหมดเพียงเพื่อหวังแบ่งเค้กจากราชวงศ์ เพื่อเอาไว้กินกันเอง แต่แล้วการลักไก่ของทั้งคู่ก็ไร้ผล พระราชินียืนยันแล้วว่า เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน จะไม่ได้มีฐานันดรศักดิ์ ระดับรอยัลไฮเนสอีกต่อไป จะไม่ได้รับเงินจากกองทุนของประชาชนอีก และต้องคืนเงินหลายล้านที่ทั้งคู่ใช้ในการปฏิสังขรณ์กระท่อมค็อทเทจ ทั้งคู่ยังจะไม่ได้เป็นตัวแทนของ พระราชินีอีกต่อไปด้วย"

ในคอลัมน์ที่ มอร์แกน วัย 54 ปี เขียนให้กับ Daily Mail Online เขามองว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพียงเพราะ เมแกน อยากจะกลับ "ฮอลลีวูด" เท่านั้นเอง

"ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี ก็เอาด้วย ถึงกับพยายามแนะนำให้ บ็อบ อีเกอร์ แห่ง Disney เลือก เมแกน ให้ไปพากย์การ์ตูนของ Disney ระหว่างที่พระองค์ได้ไปร่วมงานฉายหนัง The Lion King รอบปฐมทัศน์ที่กรุงลอนดอน "พระองค์กับเธอกลายเป็น คาร์เดเชียน แห่งราชวงศ์ไปแล้ว ... ซึ่งประเด็นที่สำคัญก็คือเจ้าชายได้เลือกเส้นทางในชีวิตของพระองค์เอง และตัดสินใจที่จะถอยออกจาก พระราชินี, ราชวงศ์ และกองทัพ รวมถึงประเทศด้วย" มอร์แกน บอก


"ทำมารยาเป็นขวัญใจประชาชน"

พิธีกรปากเจ็บแห่งเมืองผู้ดียังวิจารณ์อดีตนักแสดงฮอลลีวูดอย่างเผ็ดสุด ๆ อีกหลายอย่างเขาบอกว่า "เช่นเดียวกับนักแสดงชั้นยอด เมแกน รู้ดีที่จะหันเหความสนใจ และโปรโมตตัวเอง ด้วยการทำตัวเป็นคนใจบุญ"

"สิ่งที่แสดงตัวตนของเธอได้ดีเลยก็คือการที่เธอยอมเดินทางบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อไปเจอคนแปลกหน้า แต่ไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียวที่จะบินไปหาพ่อตัวเอง ที่กำลังป่วยจากอาการหัวใจวาย เพราะความเครียดจากงานแต่งของเธอ" มอร์แกน อ้างถึงความสัมพันธ์อันลุ่ม ๆ ดอน ๆ ของ เมแกน กับพ่อของเธอ

"ทั้งหมดมันบ่งบอว่า เมแกน มาร์เคิล ทำมารยาเป็นขวัญใจประชาชน เพียงเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เธอสามารถเป็นขวัญใจใครก็ได้ ถ้ามีกล้องอยู่รอบ ๆ ตัว"


ขุดเมสเสจแฉ "ฉันเป็นบิ๊กแฟนของคุณเลย"

มอร์แกน ยังเล่นหนักถึงขั้นขุดเอาข้อความส่วนตัวที่ เมแกน มาร์เคิล เคยส่งให้เขาเมื่อ 5 ปีก่อน โดยเขาได้แคปภาพข้อความส่วนตัวดังกล่าวเอาไว้ และนำมาเผยแพร่ ซึ่งในข้อความ เมแกน ที่ตอนนั้นยังเป็นนักแสดงอยู่ในวงการโทรทัศน์สหรัฐฯ ได้ขอคุณที่ มอร์แกน ฟอลโลว์ โซเชียลมีเดียของเธอว่า "สวัสดีนะคะ ขอบคุณที่ฟอลโลน เป็นแฟนของคุณเหมือนกัน"

"ช่วงเวลาดี ๆ ... ตอนที เมแกน ส่งข้อความส่วนตัวมาหาผม มองอย่างเป็นธรรมก็คงพูดได้ว่าตอนนี้เธอคงไม่ได้เป็นแฟนของผมอีกแล้ว" มอร์แกน ยังเล่าอีกว่า "เล่าสั้น ๆ ตอนนั้นเราส่งข้อความตลก ๆ โต้ตอบกันข้ามปี จนเธอเมล์ซีรี่ส์ 'Suits' ที่เธอแสดงมาให้ผมล่วงหน้าด้วย จนพอได้เดินทางมาลอนดอน เธอก็เลยส่งข้อความมานัดเพื่อเจอกัน ตอนนั้นผมบอกว่า 'ได้ซิมาที่ผับแถว ๆ นี้ก็ได้'" แต่สุดท้ายพอได้เจอ เจ้าชายแฮร์รี เธอก็หายไปเลย"

"จากประสบการณ์ส่วนตัวของผมเอง เธอเป็นจอมไต่เต้าทางสังคม วินาทีที่เจอ แฮร์รี เธอก็ตัดคนทุกคนที่เธอไม่สบอารมณ์ด้วยออกจากวงจรชีวิตทันที"

"เธอได้สิ่งที่ต้องการแล้ว" มอร์แกน พูดในรายการ The Good Morning Britain "เพราะฉะนั้น หยุดบีบน้ำตาจระเข้แสดงความรักชาติรักครอบครัวอะไรนั่นเถอะ เจ้าชายแฮร์รี, พระองค์ทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไปเอง เพื่อเงิน และเพื่ออาชีพในวงการของ เมแกน มาร์เคิล เท่านั้นเอง"


รู้จักปากปีจอแห่ง Got Talent "เพียร์ส มอร์แกน" บุรุษที่คน "เกลียด" ที่สุดในอังกฤษ (คนหนึ่ง)

เพียร์ส มอร์แกน อาจจะเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของคนทั่วไป (โดยเฉพาะในฝั่งสหรัฐฯ) จากการเป็นคอมเมนเตเตอร์ของรายการ America's Got Talent ที่สำหรับคนอังกฤษแล้วเขาคือสื่อมวลชนที่ได้ชื่อว่า "ปากจัด" สุด ๆ และผ่านการทำสื่อ "ดัง ๆ" (ในทางฉาว) มาหลายฉบับ ไม่ว่าจะเป็น The Sun, News of the World และ the Daily Mirror นอกจากนั้นก็นั้นก็ยังเคยทำรายการสัมภาษณ์ให้กับ CNN แทนตำนานของ CNN อย่าง แลร์รี คิง ด้วย

หนุ่มจากซัสเซกซ์เคยสร้างความฮือฮาด้วยการขึ้นเป็นบรรณาธิการของ News of the World ตั้งแต่อายุ 29 ปี และโด่งดังกับการทำข่าวแนวแท็บลอยเพื่อสนองความสอดรู้สอดเห็นของผู้อื่นเป็นหลัก และไม่แสดงความเห็นอกเห็นใจ "คนดัง" เลยแม้แต่น้อย และอ้างว่าคนดังจะรับเฉพาะผลประโยชน์จากชื่อเสียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ก็ต้องพร้อมรับผลกระทบในด้านลบอย่างการโดนวิจารณ์ไปพร้อมกันด้วย

เพียร์ส มอร์แกน มีวีรกรรมเป็นห่างว่าว เขาเคยออกปากวิจารณ์ และตั้งข้อสงสัยว่า มาดอนนา กับ เลดี กากา อาจจะกุเรื่องโดนข่มขืนขึ้นมา และยังบอกว่าตอนนี้ “การโดนล่วงละเมิดทางเพศเหมือนได้กลายเป็นเหมือนเครื่องมือของคนดังไปแล้ว” เคยกล่าวแนะนำแขกรับเชิญสาวประเภทสองคนหนึ่งว่าเป็น "อดีตผู้ชาย"

เขายังเคยเรียกการชุมนุมต่อต้าน ดอนัลท์ ทรัมป์ ของกลุ่มสตรีชาวอเมริกันว่าพวกเธอคือ "เฟมินิสต์วิกลจริต" ด้วย

แต่เหตุการณ์เข้าข่ายเป็นการล้ำเส้นจรรยาบรรณมากที่สุดของ มอร์แกน ก็คือเมื่อครั้งที่หนังสือพิมพ์ Daily Mirror ที่เขาดูแลอยู่ถูกกล่าวหาว่าตีพิมพ์บทความจากข้อมูลที่ได้มาจากการดักฟังโทรศัพท์คนดัง แม้เขาจะปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นด้วย และสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของนักข่าวที่ทำกันเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...