xs
xsm
sm
md
lg

แม่ยายตกใจ! "ลิฟท์" ยันไม่ได้มีปัญหาในครอบครัว หลัง "ออย ธนา" แฉแชตระบายอารมณ์ ยันเคารพเมีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ลิฟท์ สุพจน์" จี้รัฐจัดการปัญหาฝุ่น PM2.5 อย่าเห็นแก่นายทุนจนกระทบคนเป็นล้าน งงทำไมปล่อยให้เรื่องเงียบมากทั้งที่หนักกว่าปีที่ผ่านมา แจงดรามา "ออย ธนา" แฉแชตไลน์ระบายอารมณ์ถูกเมียใช้ให้ทำงานบ้าน ให้เงินวันละ 80 บาทแค่แซวเล่นกัน แต่ยอมรับทำแม่ยายตกใจ ยันเคารพเมีย

คนบันเทิงหลายคนเริ่มได้รับผลกระทบจากพิษฝุ่นPM2.5 ไม่เว้นแม้แต่ "ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ" ที่ต้องออกไปเผชิญฝุ่นตามกองถ่าย โดยเจ้าตัวเผยอยากให้หน่วยงานออกมาหามาตรการจัดการปัญหาฝุ่นเพื่อสุขภาพคนไทย ไม่อยากปล่อยให้เงียบ ทั้งที่ปีนี้หนักกว่าปีที่ผ่านมา

"เรียกว่าตอนนี้นักแสดงได้รับผลกระทบกันเยอะเลย คือเวลาเราออกกองถ่ายละคร ทั้งแต่งหน้า ทำผม การเข้าฉาก ทุกอย่างเลย เราไม่สามารถที่จะใส่แมสในการทำงานได้เลย ยิ่งทำงานกลางแจ้ง มันมีผลกระทบกับตัวเราเยอะมาก ตอนนี้อย่างผมเองก็เจ็บคอ เสียงแหบ ไอ บางคนเป็นไข้ด้วย ผมว่าปีนี้หนักกว่าทุกๆ ปีนะ ปีที่แล้วว่าหนักแล้วนะ ปีนี้ยิ่งเยอะกว่าเดิมอีก"

"อย่างผมตอนนี้สังเกตตัวเองคือเสียง เสียงจะแหบ มีน้ำมูก คันจมูก คันตา คันตามตัว คือภูมิแพ้ ก็มีกระทบกับการร้องเพลงอยู่ แต่ด้วยเสียงเราก็เป็นแบบนี้ด้วย คนจ้างเราเขาก็เข้าใจแหละ"

น่ากลัวกว่าปีที่ผ่านมา จี้หน่วยงานหรือผู้ใหญ่ในบ้านเมืองช่วยจัดการ
"มันน่ากลัวกว่าปีที่ผ่านๆ มา อย่างน้อยก็คงจะขอเรียกร้องสักนิดนึงแล้วกันไปถึงผู้ใหญ่ของบ้านเมืองหรือใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ถ้าเขาจะบอกว่าผลมันมาจากรถยนต์ที่มาวิ่งในกทม.ผมว่ารถยนต์คงไม่ได้มาวิ่งแค่ 3 เดือนมั้งครับ เขาวิ่งกันทั้งปี สาเหตุหลักๆ ที่ทราบมามันคือการเผา พืชผลไหนที่มันต้องเผาต้องทำลายผมว่าน่าจะไปจี้ที่ตรงนั้นมากกว่า ผมว่าน่าจะช่วยได้มากกว่า"

วอนอย่าเกรงใจนายทุน จนกระทบคนเป็นล้าน อยากให้แอ็กทีฟกันมากกว่านี้
"ไม่ตระหนกมาก แต่ขอให้เกิดการร่วมมือกันจริงๆ ไม่ใช่เห็นแก่นายทุน ผมรู้สึกว่าบางทีอาจจะเกรงใจกันเกินไปหรือเปล่า ในแค่กลุ่มนึงแต่มันทำให้เกิดผลกระทบกับคนทั่วไปเป็นล้านๆ คน ผมว่ามันก็ไม่คุ้มนะครับ"

"ผมว่ามันเป็นหน้าที่หลักของผู้ใหญ่ท่านอยู่แล้วที่จะทำตรงนี้ ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะสั้น ระยะยาวผมอยากให้ออกมาแอ็กทีฟกันกว่านี้อีกนิดนึง เรารู้สึกว่าตอนนี้มันไม่มีระบบ ไม่มีอะไรเลยที่จะมาป้องกันประชาชน อย่างปีที่แล้วยังมีการพ่นน้ำ มีกิจกรรมต่างๆ ที่มาช่วยบรรเทาฝุ่น ผมว่าก็ยังโอเคนะ อย่างน้อยเขาก็ตื่นตัวหน่อย แต่ปีนี้เงียบมาก ปล่อยให้ผ่านๆ ไป ใครแข็งแรงก็รอดไปใครไม่แข็งแรงก็ซวยไปอันนี้ผมว่ามันไม่ใช่แล้ว"

"เรื่องมีอารมณ์ผมนี่ถือว่ายังน้อยนะครับ ผมยังถือว่าครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่แข็งแรง เราออกกำลังกายดูแลสุขภาพกันตลอด แต่อย่างคนที่ป่วยอยู่แล้ว คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่างๆ ถ้าเราจะปล่อยให้เขาเผชิญกับฝุ่นโดยลำพังผมว่ามันไม่แฟร์ ถ้าทุกคนออกมาช่วยกัน กลับมากระตุ้นกัน ค่อยๆ ทำให้มันเกิดกระแสกันขึ้นมาผมว่ามันน่าจะมีฝ่ายไหนที่ออกมารับผิดชอบได้มากกว่านี้"

ไม่ผลักดัน "น้องพราว" เข้าวงการตอนนี้
"9 ขวบแล้วเริ่มจะเป็นวัยรุ่นตอนต้น ผมยังไม่ผลักดันมาทางนี้ดีกว่า เราอยากให้เขาอยู่ในวัยของเขาให้เต็มที่ วัยของเขาทุกวันนี้คือเรียน เล่น กิน นอน แค่นี้พอแล้ว พอเขาเริ่มโตก็ให้เขาเรียนรู้ด้วยตัวเองว่าเขาอยากจะทำอะไร ถ้าเขาอยากเข้ามาตรงนี้ก็ค่อยว่ากันอีกที แต่ตอนนี้ให้เขาใช้ชีวิตอย่างเด็กทั่วๆ ไปมากกว่า"

"ตอนนี้เขาก็มีไปเรียนเต้น เขาชอบตรงนี้โดยส่วนตัวอยู่แล้ว เขาอยากเรียนของเขาเอง เหมือนมันเป็นเบสิกของเด็กสมัยนี้ เป็นกระแส ตอนนี้ก็ให้เรียนพื้นฐาน ถ้าพื้นฐานเขาดีต่อไปเขาก็ต่อยอดได้เอง"

เห็นมาเยอะ วงการเหมือนดาบสองคม
"วงการบันเทิงมันเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าเข้ามาแล้วมันดีก็ดีไป อย่างผมอยู่มาก็เห็นมาหลายๆ รุ่น เรารู้สึกว่าเด็กบางคนที่เข้ามาแล้วเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบนึง ผมรู้สึกว่ามันก็ไม่แฟร์กับเด็ก เพราะเขายังไม่รู้ว่าอันไหนถูก อันไหนผิด อันไหนคือการทำงาน อันไหนคือการเล่น สำหรับผมคิดว่าให้เขาโตจนมีวุฒิภาวะดูก่อน รู้ว่าอันไหนคือถูก คือผิด ควรทำ ไม่ควรทำ อันไหนหลอก อันไหนจริง อย่างนั้นดีกว่า"

"ถ้าเขาจะเข้าวงการน่าจะอนาคตมากกว่าครับ อย่างน้อยเขาต้องเรียนจบก่อน สักม.6 เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ให้เขาพอจะมีวุฒิภาวะพอสมควรก่อน"

เผย "ออย ธนา สุทธิกมล" แฉแชตไลน์ระบายอารมณ์ถูกเมียกดขี่ให้ทำงานบ้าน ให้เงินวันละ 80 บาททำแม่ยายตกใจ
"ไม่ได้ตัดพ้อ มันเป็นการพูดแซวกันเล่นๆ ตอนนี้จาก 45 บาทเหลือ 25 บาทแล้ว โดนตัดเงิน ล้อเล่นนะ(หัวเราะ) แม่ยายเห็นข่าวตกใจ รีบโทร.มาคุยบอกทำไมมีเรื่องอะไรไม่คุยกันดีๆ ค่อยๆ คุยกันดีๆ เขานึกว่าเรื่องจริง ผมก็บอกมันเป็นเรื่องขำๆ แซวกันสนุกสนาน เขาก็อ้าว...ทำไมนักข่าวเอาไปเขียนกันเต็มเลย ก็ต้องอธิบายว่าเขาแค่เอาไปแซวเล่นเฉยๆ ภรรยาเขาก็ขำ อย่างที่บอกมันเป็นเรื่องขำๆ กันอยู่แล้ว เราจะเป็นพวกชอบอำ ชอบแกล้งกัน"

ยันเคารพเมีย ทำงานเก็บเงินให้เมียใช้ ทำงานบ้านให้ อยากให้มีความสุข
"การที่เราเคารพภรรยาจะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ถามว่าขำๆ นี่คือเรื่องจริงไหม 80 เปอร์เซ็นต์ไม่จริง(หัวเราะ) ถามว่าภรรยาให้เงินใช้วันละกี่บาท ผมเป็นคนเก็บเงินครับ ภรรยามีหน้าที่ใช้เงินอย่างเดียว เราสายเปย์ครับ ภรรยามีความสุขเราก็อยู่อย่างมีความสุข ส่วนงานบ้านเราทำให้เขา เขาจะได้มีความสุข เราก็จะได้มีความสุข"


กำลังโหลดความคิดเห็น...