xs
xsm
sm
md
lg

"ใบเตย" ท้อง 9 สัปดาห์ เกลียดหน้าผัว ด่าทุกวัน โวลั่นเราทำกันเอง พึ่งแอปฯ เสกลูกชาย ครั้งเดียวติด!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ใบเตย" ได้ดั่งใจ พึ่งแอปฯ เสกลูกชาย วันเดียวรอบเดียวติด ดีใจทำลูกเองได้ไม่พึ่งแพทย์ เผยเกลียดหน้า "ดีเจแมน" ด่าทั้งวัน ประคบประหงมน่ารำคาญ เดือนหน้าแคนเซิลคอนเสิร์ตนับสิบ ฟุ้งสามีเชื่อเรื่องตัวเลข รู้ยันวันคลอด ตั้งชื่อลูกรอแล้ว

หลังแต่งงานก็ประกาศเดินหน้าปั๊มทายาท โดยฝ่าย "ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา" เผยว่าขยันปั๊มทุกวัน จนสมหวัง ถึงตอนนี้ "ใบเตย อาร์สยาม" สุธีวัน ทวีสิน ตั้งครรภ์แล้ว 9 สัปดาห์ โดยสาวใบเตยเผยกลางงาน Slim Concept Health & Wellness Center ที่ชั้น1 โซน A เซ็นทรัล ลาดพร้าว วันที่รู้ว่าท้องดีใจมาก โวใช้แอปฯ เสกลูก วันเดียวติด

"ก็ดีใจมาก ต้องบอกก่อนว่าเราตั้งใจปั๊มทายาทอยู่แล้ว และก็รอคอยกันมาให้แข็งแรง ทุกคนจะบอกว่าถือเคล็ด แต่ใบเตยและพี่แมนเราไม่ได้ขนาดนั้นหรอก เราแค่รู้สึกว่าพอระยะปลอดภัยเราพร้อมที่จะเปิดเผยแล้ว ก็โอเคในระยะ 2 เดือน"

"ก็รอบเดียวค่ะ ทั้งตอนตรวจครรภ์และตอนปั๊มทายาทด้วย(ยิ้ม) ต้องบอกว่าเรามีแอปพลิเคชั่น เป็นสิ่งที่อยากให้ความรู้กับคนที่จะมีลูก ใบเตยมีวันเดียวที่เป็นวันตกไข่ เรามีแอปฯ ที่บอกว่าช่วงไหนเป็นวันตกไข่ วันไหนที่จะได้ลูกชาย ใบเตยก็ทำตามนั้นเลยและครั้งเดียว จริงๆ ตอนนี้ยังตรวจเพศไม่ได้แต่วันที่เราตั้งใจในวันตกไข่วันที่ดีที่สุดจะได้ลูกชายแน่นอนอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นเดี๋ยวเดือนหน้าน่าจะรู้เพศ ถามว่าคาดหวังไหม หนูเฉยๆ แต่คนคาดหวังคือพี่แมน อยากได้ลูกชายมาก ไม่เอาลูกอย่างอื่นไม่เอาลูกสาวอะไรเลย"

รับปั๊มที่เมืองไทย 24 พ.ย.
“ที่เมืองไทยค่ะ บอกได้ละเอียดวันที่ 24 พ.ย. อย่างที่บอกว่าเรามีวันที่ชัดเจนทำตามแอปพลิเคชั่น เราจะรู้ตารางตัวเองว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ พอประจำเดือนหมดช่วงไหนคือระยะตกไข่วันไหนคือวันที่ไข่ตกได้ลูกชาย"

สามีเห่อ ไม่เลิกใส่ส้นสูง
“ก็ดีใจค่ะ พี่แมนเห่อตลอด เราเป็นแม่เรายังเหนื่อยแทน อย่างใบเตยก็ทั้งงงๆ ทั้งหลายๆ อย่าง เพราะเราเป็นคนคล่องตัวทำงานมาตลอด 10 ปี เต้นด้วย พอมามีน้องมันก็ชีวิตเปลี่ยนแบบเปลี่ยนหมดเลย ตอนนี้ท้อง 9 สัปดาห์ค่ะ ส่วนเรื่องส้นสูงที่ยังใส่อยู่ คนมันชอบแล้วเราก็เตี้ยมาก มันไม่เซลฟ์ พี่แมนเขาก็พยายามบอกว่าอย่าใส่เลย ถ้าเราเต้นเราก็คงไม่ใส่อยู่แล้วแต่วันนี้เป็นงานที่เรายืนเฉยๆ ก็โอเค คอนโทรลได้"

ผัวประคบประหงมมากจนน่ารำคาญ
"พี่แมนประคบประหงมเรามากเลยค่ะ มากจนน่ารำคาญช่วงนี้ให้นอนแยกบ้านอยู่เพราะพี่แมนป่วยเป็นไข้หวัดหลังกลับจากฮันนีมูน เลยรู้สึกว่าควรแยกกันก่อน เดี๋ยวติด"

เกลียดหน้าผัวมาก ด่าทั้งวัน
เกลียดมากค่ะ(หัวเราะ) นี่จริงเลย พี่แมนยังบอกหนูเลยว่าทำไมหนูด่าป๊าทั้งวันเลย ก็บอกว่าเนี่ยแหละมันเป็นโรคแค่อยู่ใกล้ๆ ก็บอกว่าออกไปได้แล้ว เขาแพนิคเยอะว่าใบเตยห้ามป่วย ต้องกินตลอด เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องอะไรเยอะ ให้ธรรมชาติ เพราะคุณหมอก็บอกว่าแข็งแรง แล้วใบเตยก็กินทุกอย่างได้หมดนะ คนท้องนะ ไม่ใช่คนป่วย คุณหมอก็ย้ำมาเลย เพราะฉะนั้นใบเตยทำได้ทุกอย่าง"

แพ้ เพลีย ไม่อยากไปไหน ไม่อยากแม้จะตื่นมาแต่งตัว
"แพ้ค่ะ แพ้แต่ละคนก็ต่างกันเนอะ แต่ใบเตยดีที่ไม่มีปัญหาเรื่องอาเจียน แต่จะเหมือนเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น จะป่วยมีไข้ตลอด จะรู้สึกหนาวตลอดและง่วงนอนตลอดเวลาค่ะ เพลีย ไม่อยากไปไหน ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากแม้แต่จะตื่นมาแต่งตัว"

เดือนหน้าแคนเซิลงานคอนเสิร์ตนับสิบ
"เดือนหน้าก็งดรับหมดแล้วในส่วนของคอนเสิร์ตค่ะ ตอนนี้ก็จะรับงานที่ตัวเองสามารถทำได้ อย่างงานรีวิวต่างๆ หรือว่าอีเวนต์หรือการถ่ายพรีเซ็นเตอร์อุปกรณ์แม่ลูก เดือนหน้าคอนเสิร์ตเหลืออีกประมาณเกือบ 10 ค่ะ ตอนนี้เราก็รอเจ้าภาพว่าเจ้าภาพท่านไหนอยากจะแคนเซิลเราก็เข้าใจ แต่ว่าท่านไหนอยากจะให้เราไป เราก็ไปค่ะ เรื่องเต้นก็เต้นค่ะ แต่ก็พยายามคอนโทรลดีๆ จริงๆ แล้วคุณหมอบอกว่าได้หมด ออกกำลังกายยังได้ แต่ว่าไม่ใช่อะไรที่มันผาดโผนแค่นั้นเองค่ะ"

"พี่แมนเขาก็ไม่โอเค แต่พอเราอยู่บ้านเราก็คิดถึงงานอยากทำ ยิ่งกระหายอยากทำงานมากกว่าเดิมอีก เพราะเราอยู่กับแดนเซอร์อยู่กับวงดนตรีทุกวัน เราก็คิดถึง ถามว่าต้องลดระดับความมันลงไหม จริงๆ ก็อยากทำอย่างนั้นนะค่ะ แต่พอไปถึงหน้างานล่าสุดก็ขึ้นเต้นไม่หยุด (หัวเราะ)​ ลืมไปเลยว่าท้อง"

ไม่กลัว เชื่อคอนโทรลได้
"ไม่หรอกค่ะ ใบเตยคอนโทรลได้ เต้นได้ทุกอย่าง แต่แค่ช่วงท้องอย่าไปใส่เยอะแค่นั้นเอง คนรอบตัวก็มีเตือนตลอดค่ะ แต่สุดท้ายแล้วหนูว่ามันคือสติของแม่มากกว่าว่าเต้นแค่นี้พอนะ เวลาอยู่บนเวทีหนูก็จะมีสติตลอดว่าแค่นี่พอนะ อย่าก้าวเยอะ"

พ่อแม่แฮปปี้ ถึงเวลาแล้ว
"พ่อแม่ดีใจมาก เขาก็บอกว่ามันถึงเวลาแล้ว เขาก็อยากมีหลานกันทั้งนั้น ของรับขวัญหลานตอนนี้ยังไม่มีหรอกค่ะ คงรอหลังคลอด (เราก็ดูเห่อ?) เรียกว่าเข้าสู่ครอบครัวเนอะ คนมีครอบครัวแล้วก็ต้องไปตามธรรมชาติของมัน"

เริ่มสัมผัสความรู้สึกของความเป็นแม่
"เริ่มมีมากค่ะ เริ่มคิดถึงแม่กับพ่อเลยว่ารู้แล้วว่าแม่ต้องเหนื่อยมากขนาดไหน เรารู้เลยว่าการตั้งครรภ์มันลำบากมาก โดยเฉพาะคนที่เป็นแบบเรา ต้องทำงานเต้นลำบาก"

ต้องคุมน้ำหนัก ไม่หวั่นแพนิก
"ค่อนข้างเชื่อว่าวันนี้มันมีหลายๆ อย่างที่ฟื้นฟูได้เร็ว ใบเตยเห็นคุณแม่เดี๋ยวนี้สวยกันได้เร็วมาก ด้วยเทคนิคต่างๆ ในยุคนี้ เราก็สบายใจ อย่างใบเตยโครงเล็กอยู่แล้ว ไม่ซีเรียสอะไรเลย แต่คุณหมอบอกว่าอย่าให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมา 20-30 ก.ก. ก็พอ"

มองภาพตัวเองเป็นแม่ไม่ออก
มองไม่ออกเลย รู้อย่างเดียวตอนนี้พังมาก(หัวเราะ) จะต้องพยายามสตรอง แล้วก็พยายามให้สวย ใช้ชีวิตอย่างดีๆ ทุกวัน เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ไปฮันนีมูนมา นอนอยู่กับที่ทุกวัน ไปไหนก็ไม่สนุก มันเหนื่อย มันง่วง มันล้า มันเพลียทุกอย่าง ไม่รู้ว่าหลังจากนี้มันจะหนักกว่านี้หรือเปล่า คิดว่าไหนๆ ช่วงนี้ได้พัก ก็นอนไปเยอะๆ เลยแล้วกัน เรื่องเช็กเพศลูกเช็กค่ะ เพราะว่ามันต้องตรวจดาวน์ซินโดรม มันจะรู้เพศหมด"

มั่นใจได้ลูกชายเพราะตอนนี้ขี้เหร่
“หนูค่อนข้างมั่นใจ เพราะว่าตอนนี้หนูขี้เหร่มาก ถามว่าถ้าได้ลูกสาวจะเฟลไหม บอกพี่แมนไว้เหมือนกัน ความจริงอย่าไปคิดเยอะนะ คิดให้เป็นกลางไว้ เพราะว่าถ้าผิดหวังมันจะมากระทบกับลูก เดี๋ยวลูกผู้หญิงจะน้อยใจ คือถ้าได้ลูกผู้หญิง บ้านหนูกรี๊ดกันอยู่แล้ว (หัวเราะ) สำหรับเราผู้หญิง ผู้ชายได้หมด ตอนนี้ก็พนันกันค่ะ"

ดีใจทำลูกได้เอง ธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีวิทยาศาสตร์ สามีเชื่อตัวเลข รู้วันคลอดแล้ว ตั้งชื่อลูกแล้ว
"ธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีวิทยาศาสตร์ เราดีใจมาก อย่างคนรอบข้างใบเตยเขาพึ่งแพทย์หมด ยุคนี้มีแต่คนบอกว่ามันยากมากที่จะธรรมชาติ ทำได้เอง เราก็ดีใจค่ะ ตอนนี้เตรียมห้องลูกเรียบร้อยแล้วค่ะ เรื่องชื่อดูไว้หมดแล้ว ทั้งผู้หญิงผู้ชาย พี่แมนเป็นคนคิดชื่อ"

"พี่แมนเชื่อเรื่องตัวเลขค่ะ ดูไว้หมดแล้ว ตอนนี้หนูรู้วันคลอดแล้ว ส่วนจะผ่าตลอด หรือคลอดธรรมชาติ ต้องรอหมอสรุปก่อน เราต้องดูประมาณ 5-6 เดือนหลังว่าแข็งแรงแค่ไหน มีอะไรแทรกซ้อนไหม หรือว่าจะคลอดเองได้หรือเปล่า หรือว่าต้องผ่าดีที่สุดต้องรอหมอสรุป ถามว่าชื่อลูกจะมีความหมายอะไร เดี๋ยวรอให้พี่แมนสรุป หนูก็จำไม่ค่อยได้ แต่ความหมายดี หนูชอบทั้งชายหญิงค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...