xs
xsm
sm
md
lg

“ดีเจแมน” เผยจัดครั้งเดียว “ใบเตย” ท้องเลย ตั้งชื่อลูกแล้ว “จอมพล-เวทมนตร์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น้ำยาดีมากพ่อ “ดีเจแมน พัฒนพล” กลายเป็นคุณพ่อป้ายแดงคนล่าสุด หลังภรรยาสุดแซบ “ใบเตย อาร์สยาม” ตั้งท้องลูกคนแรกได้ 8 สัปดาห์ หรือประมาณ 2 เดือน โดยเจ้าตัวได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี “หนิง ปณิตา” และ “อาจารณ์เป็นหนึ่ง” เป็นพิธีกร เผยลูกคนนี้ปั๊มที่ไทย เชื่อเพราะแรงอธิฐานจิตที่ขอให้ลูกมาเกิด ขอให้เป็นเด็กที่แข็งแรงและช่วยบำรุงศาสนา

สรุปตอนนี้ใบเตยท้องได้กี่เดือน?
“8 สัปดาห์ครับ (ก็จะมีคนเขาพูดกันสรุปว่านับวันท้องก่อนวันแต่งไหม?) ไม่แน่นอน ดูง่ายๆ อย่างที่ใบเตยเขาลงก็บอกว่าแต่งเดือนไหน ท้องเดือนไหน เรารู้อยู่แล้วว่าต้องเจอเรื่องแบบนี้ ก็เคยมาสัมภาษณ์เรื่องนี้ แต่เรามั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้น”

ไปปั๊มที่ไหนลูกคนนี้?
“จุติที่บ้านผม ตอนแรกอยากให้จุติต่างประเทศแต่มันไม่ทัน การเสพสังวาสนั้นรอไม่ได้ คือภรรยาเดินมาบอกว่าวันนี้ไข่ตกนะก็เลยจัดไปเลย แต่ว่าจัดแค่ครั้งเดียว แต่เป็นครั้งเดียวที่แบบว่ามีการอธิฐานจิต”

เห็นว่ามีโอกาสไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุณก็มีการอธิฐานจิต แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามที่คุณวางแผนไว้?
“ถูกต้อง คือก่อนแต่งงาน ผมได้ไปวัดราชบพิธฯ ได้ไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เสร็จแล้วมันเป็นเหมือนโชคของผม มีวันหนึ่งเขาเปิดพระพุทธรูปองค์หนึ่ง เป็นพระพุทธรูปนาคปรกองค์ดำ แล้วเขาปิดปรับปรุงอยู่แล้วในนั้น มีอัฐิของตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึง รัชกาลที่ 9 แล้วผมมีโอกาสได้เข้าไป พระองค์นั้น ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นคนยกฉัตรขึ้นไปด้วย แล้วเขาบอกว่าเขาปิดปรับปรุงอยู่นานมาก แล้วเด็กที่วัดเขาปลื้มเรา เขาบอกพี่แมนดูผมต่อยมวย อยากเขาไปในนี้ไหมพี่ เผื่อพี่ไปขอพร ผมก็เข้าไปกับใบเตย แต่ใบเตยจะไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้ แต่ผมให้เขาเข้าไป แล้วเขาบอกว่าทำไมขนลุกแบบนี้ ผมก็บอกว่าตั้งใจอธิฐานจิตนะ ผมก็ไม่ได้บังคับเขานะว่าขออะไร แต่ตัวผมเองจิตผมแน่วแน่และมุ่งมั่นมากว่าผมขอให้เด็กมาจุติเร็วๆ นี้ มาบำรุงศาสนา มาช่วยประเทศชาติ แล้วก็เป็นเด็กที่แข็งแรง ผมพูดแค่นี้แล้วก็อธิฐานจิตไป แล้วก็นั่งอยู่ประมาณ 15 นาที โดยที่จิตผมไม่วอกแวกไปไหน แล้วการแก้บนของพระองค์นี้ง่ายมากคือน้ำเปล่าแก้วเดียว”

เวลาที่เราไปขอ เราใช้การบนบานหรือขอเลย?
“ผมค่อนข้างที่จะมั่นใจในการตรวจสุขภาพผมกับใบเตย การแต่งงานผมอยากจะมีลูกเลย ตอนนี้ผมไม่มีอะไรที่ต้องการแล้ว ยกเว้นลูก ก็เลยไม่ได้บนอะไรทั้งนั้น แต่แค่อธิฐาน”

ส่วนใหญ่คนเขาถือเคล็ดว่า 3 เดือน ค่อยประกาศ แต่ทำไมแมนเลือกบอกตอน 2 เดือน?
“ผมจะลงตั้งแต่อยู่ลอนดอนแล้ว คือจะลงเร็วก่อนหน้านั้นประมาณ 1 สัปดาห์ เหตุผลของผมก็คืองานของคุณใบเตยถูกจองไว้ล่วงหน้าเป็นปี และผมก็มองแล้วว่าถ้าผมไม่บอก งานมันยังไหลเทมาเรื่อยๆ เท่ากับว่าแฟนผมต้องไปเล่นคอนเสิร์ตอีกหลายคอนเสิร์ตโดยที่ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นเราประชุมกันว่าป๊าอยากลงแล้ว ป๊าดีใจ เพราะฉะนั้นถามว่าผมเชื่อเรื่องเคล็ดไหม ผมมั่นใจจิตที่บริสุทธ์ของผมมากกว่า”

พอประกาศไปมันมีผลอะไรไหม?
“มีผลเยอะเหมือนกัน สำหรับน้องคือแคนเซิลคอนเสิร์ต แต่ ณ ที่นี้มันก็เป็นความตกลงปลงใจตั้งแต่แรกแล้วว่าเมื่อคุณจะเป็นแม่ ใบเตยเขาทำแบบนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว และผมเชื่อว่าเขาแฮปปี้ในระดับที่เขาต้องการ เพราะฉะนั้นตอนนี้ผมอยากให้เขานอน กินวิตามิน มีความสุข ออกกำลังกายเล็กน้อย”

ย้อนไปวินาทีที่รู้ว่าท้อง ตอนนั้นไม่ต้องตรวจแต่รู้ด้วยเซ้นส์?
“เซ้นส์คุณแม่ด้วย ใบเตยเขาบอกว่าป๊าหนูท้องแน่ ผมก็บอกน้ำยาผมดีอยู่แล้ว แล้วจิตของป๊าที่มันคงอยู่ในนั้นแน่นอน เตยก็บอกไร้สาระป๊า ตอนนั้นเขาประจำเดือนไม่มาแค่วันเดียวเขาพูดเลยว่าเขาท้อง พอซื้อเครื่องตรวจปุ๊บขึ้น 2 ขีดเลยครับ ผมก็พาเขาไปโรงพยาบาลเลย แต่ความที่กังวลตอนไปเที่ยว เขาจองทริปนี้ไว้โดยคิดว่าตัวเองไม่ท้อง นั่งรถไฟ นอนอพาร์ตเมนต์ ผมหงุดหงิดอยู่คนเดียวทั้งทริป ผมเข้าใจแล้วว่าแพ้ท้องแทนคืออะไร”

เขาว่ากันว่าคุณเป็นคนเห่อลูก2020 เลยนะ?
“มีครับ เพราะว่าเราดีใจมาก ตอนนี้ยังไม่รู้เพศ ประมาณ 11 สัปดาห์ถึงจะรู้ แต่ผมเชื่อมั่นร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเป็นผู้ชาย ผมตั้งชื่อไว้แล้ว ผู้ชายชื่อจอมพล ผู้หญิงชื่อเวทมนตร์”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


กำลังโหลดความคิดเห็น...