xs
xsm
sm
md
lg

"ป๊อก-มาร์กี้" เผยคุณปู่ขอหลานเพิ่มอีกคน ยันมีให้แน่นอน แต่ไม่ใช่ตอนนี้ ขอทุ่มเวลาให้ "มีก้า-มีญ่า"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มาร์กี้-ป๊อก" เผย "มีก้า-มีญ่า" อายุ 9 เดือนกว่าแล้ว โตและเรียนรู้ไปด้วยกัน ไม่หวงคนอยากจับตัวลูก แต่ไม่ให้มากเกินไป ระวังคำพูดไม่อยากทำให้ใครต้องเสียหน้า แง้มปู่ขอหลานคนที่ 3 แต่ยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม ขอให้ลูกแฝดโตกว่านี้ เซ็งพิษฝุ่น PM 2.5 กระทบลูกแฝดนิดหน่อย ต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศ ล้างจมูกให้ทุกวัน

รับงานยกครอบครัวเลยทีเดียว สำหรับ "มาร์กี้ ราศรี จิราธิวัฒน์" และ "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" โดยในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “ดีนี่” ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ทั้งคู่ก็กระเตง "น้องมีก้า-มีญ่า" ในฐานะพรีเซ็นเตอร์มาด้วย โดยเผยค่าตัวพอได้เป็นทุนการศึกษา

มาร์กี้ : "ก็พอได้ค่ะ เอาไว้เป็นทุนการศึกษานะลูก จะได้มีกำลังใจ อย่างอื่นก็มีติดต่อมาบ้าง แต่ว่าเราก็ต้องดูว่ามันเหมาะหรือเปล่า เราอยากจะให้เขาทำงานโดยที่รู้สึกว่าไม่ได้โดนบังคับ เราเลยมีข้อยกเว้นนิดหนึ่งว่าไม่ให้บังคับเขานะ ต้องยกมือซ้าย ยกมือขวา เราไม่เอาอะไรที่บังคับกัน เอาที่สะดวก ตอนถ่ายก็ไม่ยากเลยค่ะ ยากแค่เฉพาะตอนเขาหลับ"

รับงานต้องเหมายกครัว ยิ่งโตยิ่งต้องเรียนรู้ไปด้วยกัน
มาร์กี้ : "สุดท้ายแล้วก็ต้องมีคุณพ่อคุณแม่อยู่ดีค่ะ เพราะเขาเด็กเกินไปที่จะทำงานเองแค่ 2 คน มีญ่าไม่กลัวใครค่ะ มีก้าก็ไม่กลัว แต่แค่ว่าเพิ่งตื่น ก็จะขรึมๆ หน่อย ยังโฟกัสไม่ค่อยได้เท่าไหร่"

ป๊อก : "ถามว่างอแงไหม ก็คงมีบ้างแหละเป็นธรรมดาของน้องอายุเท่านี้เอง แต่ครอบครัวเราค่อนข้างสบายๆ ผมรู้สึกว่าแอบโชคดีเหมือนกันที่เขาค่อนข้างที่จะอารมณ์ดี และด้วยความที่ครอบครัวเราเลี้ยงลูกง่ายๆ ไม่ได้รู้สึกว่าต้องมีอะไรให้ปวดหัวมากมาย ตามธรรมชาติ โตไปด้วยกัน เรียนรู้ไปด้วยกัน ด้วยความที่เราเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เราก็อาจจะไม่รู้ไปหมดทุกอย่าง ลูกๆ ก็เป็นลูกมือใหม่เหมือนกัน (หัวเราะ)"

มาร์กี้ : "เวลาเราไปไหนก็ไปด้วยกันค่ะ เขาเลยอาจจะได้เจอคนเยอะหน่อย ไปทำงานก็เอาไปด้วย ตอนนี้น้องอายุได้ 9 เดือนครึ่งแล้วค่ะ"

ระวังคำพูดคนจู่โจมถึงตัวลูกแฝด ไม่ทำให้ใครต้องเสียหน้า
มาร์กี้ : "ถ้าสมมติว่าเรารู้สึกคนเยอะ ก็ล้างมือให้เขา และก็มีพวกเจลติดตัวอยู่แล้วค่ะ อาจจะเพราะเรายังไม่เคยโดนจู่โจมเข้ามา ก็ต้องดูไปตามเคสๆ เราไม่ได้อยากจะห้ามอะไรขนาดนั้น หากบางคนเข้ามาเยอะเกินไปเราก็จะบอก แต่จะพูดกันดีๆ นะคะ ว่ารบกวน เราจะมีวิธีพูดของเรา ไม่อยากให้เขารู้สึกเสียใจ บางทีต่อหน้าคนอื่น มีคนเยอะๆ แล้วโดนพูดต่อว่าหรือห้าม มันก็เสียใจด้วย เสียหน้าด้วย เราก็เข้าใจ เวลาพูดเราก็ต้องระวังนิดหนึ่งค่ะ"

ป๊อก : "ดูอย่างตอนนี้พี่ไม่ได้จับมือเขา แต่เขาจับมือพี่แล้ว (ชมพู่ อารยาเขาให้จับเท้าแทน?) ผมว่าก็จับได้หมดนะครับ แต่ที่คนอาจจะโฟกัสที่มือเพราะด้วยเด็กวัยนี้เขาชอบเอามือมาอม"

มาร์กี้ : "แต่จริงๆ ไม่ต้องแค่คนอื่นมาจับหรอก อย่างตอนนี้เขาก็จะหามือใครมาจับของเขาเอง ถามว่าเราไม่ค่อยหวงมากเท่าไหร่ เวลาไปไหนก็ไปอยู่ในสายตาเราค่ะ"

ป๊อก : "ไปด้วยกัน ลุยไปด้วยกัน"

รับปู่ขอหลานคนที่ 3 แต่ตนบอกยังไม่ใช่เวลาที่ควรมี
มาร์กี้ : "เอาสองคนนี้ให้เขาได้ทำอะไร ให้ทำอะไรให้เขาได้อย่างดีก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกที"

ป๊อก : "เขาไม่ผิดหวังหรอกครับ เพราะคุณปู่ก็กำลังสนุกกับสองคนนี้อยู่ ถ้าให้พูดจริงๆ ผมอยากมีแน่นอนอยู่แล้ว แต่พอกี้เขาถามผมว่ามีเวลาหรือเปล่า พอพูดถึงมีเวลาเราเลยตระหนักว่าอันนี้คือสิ่งสำคัญจริงๆ นะ ถ้าเกิดเราไม่มีเวลาเพียงพอที่จะดูแลให้เต็มที่ อันนี้ก็ยังไม่ควร"

ลูกแฝดได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM 2.5 นิดหน่อย ต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศ ล้างจมูกให้ทุกวัน
มาร์กี้ : "ถามว่าน้องมีปัญหาอะไรไหม มีบ้างนะ แต่ที่บ้านก็จะมีเครื่องฟอกอากาศ เราต้องใช้อะไรช่วย อาจจะไม่ค่อยพาไปเดินสวนเท่าไหร่ เพราะช่วงนี้อากาศไม่ค่อยดี จะอยู่แต่ในห้องแอร์ใช้เครื่องฟอก ขึ้นรถก็มีเครื่องฟอก แทบจะทุกที่เลยมีหมด คือเด็กเขายังใส่แมสไม่ได้ ลองใส่แล้วนะแต่เขาไม่ยอม"

ป๊อก : "ถามว่าเราพาลูกออกงาน กังวลไหม เราออกจากบ้านปุ๊บก็ขึ้นรถเลยและก็มีเครื่องฟอก งานจัดอยู่ในตึกก็น่าจะโอเคกว่าอยู่ข้างนอก และเดี๋ยวเราก็กลับแล้ว"

มาร์กี้ : "ที่จริงมีเครื่องฟอกติดตัวนะ แต่พอออกงานเราก็ต้องถอดออก เราก็ไม่รู้หรอกว่าที่ทำมันเวิร์กมากน้อยแค่ไหน แต่ทุกวันนี้เขายังโอเค ไม่ได้ไม่สบาย และเราก็ล้างจมูกให้ ร้องไห้กันทุกวันเพราะล้างจมูก เขาจะชอบจาม"
กำลังโหลดความคิดเห็น...