xs
xsm
sm
md
lg

"มารีน่า" น้อง "มาร์กี้" ตาลุก เตรียมรับเหนาะๆ หลักล้าน ของขวัญรับปริญญา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มารีน่า" บอกดีใจเรียนจบปริญญาตรี ปัดได้เกียรตินิยม แค่เป็นการแซวเล่นกับแม่เฉยๆ ยังไม่เรียนต่อ เพราะอยากทำงานก่อน ตาลุกแม่บอกจะให้เงิน 7 หลักเป็นรางวัลที่ตนส่งตัวเองเรียน จ่ายค่าเทอมทั้งหมดเองคืนเป็นของขวัญ ลั่นไร้แพลนแต่งงาน ช่วยเลี้ยงลูก "มาร์กี้" ก็เหนื่อยแล้ว

เพิ่งคว้าใบปริญญามาสร้างความภาคภูมิใจให้ตัวเองและครอบครัวได้สำเร็จ สำหรับสาว "มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" น้องสาวคนสวยของ “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" ซึ่งมารีน่าเผยว่าช่วงที่ผ่านมาถือว่าหนักไม่น้อย เพราะเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วย แต่ก็ดีใจที่คุณแม่บอกว่าจะให้ของขวัญเป็นเงินค่าเทอมที่ตนเคยจ่ายไปทั้งหมดคืนให้

"ใช่ค่ะ รับปริญญาแล้วค่ะ หนูจบ BBA ค่ะ สาขามาร์เก็ตติ้ง ที่มหาวิทยาลัยเอแบค ตอนนี้ก็ว่างแล้วค่ะ จ้างได้นะคะ (หัวเราะ) เรื่องเกียรตินิยมก็เปล่าค่ะ เกียรตินิยมนี่คือเป็นการเเซวกับคุณแม่ พอดีคุณแม่ไปซื้อสายสะพายเกียรตินิยม แล้วเขาใส่ให้ตัวเองพร้อมเดินเข้ามาแล้วบอกว่าม๊าได้เกียรตินิยมในการเลี้ยงลูกนะ อะไรอย่างนี้มากกว่า (หัวเราะ)​ แต่ว่าเกรดก็โอเคค่ะ เป็นที่พึงพอใจของครอบครัว แต่ไม่ถึงเกรดนิยม​"

"ยังไม่ได้รางวัลอะไรจากพี่กี้หรือคุณแม่เลยค่ะ แต่ว่าคุณแม่เหมือนพูดขึ้นมาว่าเขาจะมีให้ คือหนูทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยส่งตัวเองเรียน คุณแม่เลยเหมือนมาเซอร์ไพรส์ว่าเดี๋ยวจะจ่ายค่าเทอมที่เราเคยจ่ายไปทั้งหมดให้ หนูก็ตาลุกวาวอย่างเดียวเลย (หัวเราะ) ก็ขอบคุณค่ะ ส่วนพี่กี้เขายังไม่พูดอะไร แต่เราก็ไม่ได้หวังอะไร แค่เรารู้สึกว่าเราทำได้ เราจบ ทุกๆ คนมาเเสดงความยินดีร่วมกันในวันนั้น ก็ดีใจมากๆ แล้วค่ะ"

"เรื่องเรียนต่อ ถามว่าเล็งไว้ไหม คงทำงานก่อนค่ะ เพราะว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาคือทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย พอถึงตอนนี้เราได้ทำงานเต็มที่แล้วก็อยากจะทำให้มันดีที่สุด ถามว่าเงินที่คุณแม่จะให้เราเป็นเงิน 7 หลักเลยไหม ก็พออยู่พอกินค่ะ (หัวเราะ) ก็พอได้อยู่คะ"

เผยยังไม่แต่งเร็วๆ นี้ อยากตั้งใจทำงานก่อน
"หวานใจก็ดีค่ะ วันนั้นเขาก็มาด้วย เหมือนเวลาเราไปรับปริญญาของมันก็จะเยอะ เขาเลยไปช่วยด้วย ก็ดูแลดีเรื่อยๆ ค่ะ (หัวเราะ) ของขวัญยังไม่มีค่ะ มาช่วยดูแลก็พอแล้วค่ะ ความรักช่วงนี้ก็โอเคเรื่อยๆ ค่ะ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าเดิม ยังไม่ได้คุยกันเรื่องอนาคตค่ะ ตอนนี้คือทำงานและเลี้ยงหลานอย่างเดียว"

"ไม่รีบค่ะ หนูเองก็เพิ่งเรียนจบ คงทำงานให้เต็มที่ไปก่อน และรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นเป้าหมายหลักในชีวิตของเรา เรารู้สึกว่าการทำงานเป็นอะไรที่เรามีความสุขเลยอยากทำตรงนี้ไปก่อน เห็นพี่สาวมีครอบครัวแล้วก็น่ารัก แต่เราก็รู้สึกว่าการเลี้ยงหลานมันก็เติมเต็มในส่วนนี้ของเราในช่วงนี้แล้ว แค่นี้ก็เหนื่อยมากแล้ว ก็เอาไว้ก่อนค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...