xs
xsm
sm
md
lg

"เป๊ก" เปิดเรื่องลึกซึ้ง ซุ่มขอลูกกับบรรพบุรุษ สตั๊นหมอดูทักญาติต้นตระกูลจะกลับมา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เป๊ก เปรมณัช" ห่วง "เกรท-หมออร" รักร้าว รับเข้ามาปรึกษา แต่ไม่ล้ำเส้นเรื่องส่วนตัว เผยทำทุกอย่าง พึ่งทุกทางแต่ก็ไม่มีลูก คนอื่นที่ปฏิบัติภารกิจแซงหน้าไปหมดแล้ว พ้อหวังว่าวันหนึ่งจะโชคดี เผยซุ่มไปไหว้บรรพบุรุษขอลูก สตั๊นถูกหมอดูทักญาติต้นตระกูลจะกลับมา

สนิทสนมกับทั้งสองฝ่าย ทั้ง "เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์" และ "หมออร" แฟนสาวเกรท ซึ่งมีข่าวลือหนาหูว่าทั้งคู่เลิกรากันไปแล้ว เพราะมีคนออกมาเผยว่าสถานะหมออรคือโสด ล่าสุด "เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์" ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ยอมรับว่าทั้งคู่มีเข้ามาปรึกษา แต่ก็เพิ่งเห็นตามข่าว ไม่อยากเจาะลึกใดๆ เพราะเป็นเรื่องของคนสองคน

"อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ เพราะว่าไม่ได้คุยอัปเดตเลย เราก็สนิททั้งสองฝั่งครับ แต่ในเรื่องส่วนตัว มันเป็นเรื่องของเขาทั้งสองคน ผมก็ยังไม่ได้ถามเจาะลึกใดๆ ทั้งสิ้นครับ ก็ยังเห็นคุยกันอยู่ปกตินะครับ แต่ผมไม่รู้ว่าในฐานะเพื่อนหรือยังไง แต่ก็รู้สึกว่าในพาร์ตนี้ ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องของคนสองคน ซึ่งเราก็เป็นเพื่อน ถึงจะสนิทก็จริง แต่มันมีเส้นบางๆของความส่วนตัวกั้นอยู่ เรื่องนี้ต้องปล่อยให้เขาทั้งสองคนออกมาบอกอีกทีหนึ่ง"

"ถามว่าพอทราบกระแสไหม บอกเลยว่าไม่ครับ เพราะว่าเพิ่งมีเมื่อวาน กลับไปถึงบ้าน แล้วก็มีเพื่อนมาบอกว่าข่าวมันเด้งขึ้นมาตรงหัวไลน์ เราก็อ้าวเหรอ แล้วมีเรื่องอะไรอีก เราก็เพิ่งรู้จริงๆ"

ไม่ลำบากใจ สนิทกับทั้งสองฝ่าย
"ก็ไม่ขนาดนั้นนะ เพราะเราอยู่ในจุดที่เราเป็นเพื่อนที่ให้คำปรึกษาทั้งสองฝ่ายมากกว่า ถ้ามีอะไรที่รู้สึกว่าเขาอยากจะพูด อยากจะบอก อยากจะให้เราช่วย เราก็พร้อมจะช่วยเหลือเสมอไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่"

อึกอักมีเข้ามาปรึกษา
"ก็ผมว่า...คือมันก็มีบ้างครับ แต่ว่ามันก็อยู่ในพื้นที่ความเป็นส่วนตัว เวลาเขาปรึกษาก็ไม่ลำบากใจเลย รู้สึกว่าอยากจะช่วยอย่างเต็มที่มากกว่า ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เพราะผมเชื่อว่าทุกคู่ก็อาจจะมีปัญหาบ้างอยู่แล้ว เราก็จะพยายามช่วยเหลือให้เต็มที่ ให้ดีที่สุด ว่าปัญหามันคืออะไร ก็ช่วยหาคำตอบ"

"ถ้าถามว่าห่วงเพื่อนไหมก็ห่วงครับ แต่ห่วงในเรื่องของความเป็นเพื่อนมากกว่า เพราะในเรื่องของความรัก อันนี้ผมก็ไม่รู้จริงๆ ถ้าตามข่าวแล้วมันก็จะมีความไพรเวตของทั้งสองคน เป็นเรื่องส่วนตัวของเขาที่เขาจะคบกัน ก็ไม่รู้ว่าในพาร์ตที่เขาคบกัน เขาเปิดเผยขนาดไหน"

"พอมีข่าวผมก็ยังไม่ได้ถามครับ ถึงบอกว่าเมื่อวานก็เพิ่งรู้ว่ามีข่าวว่าเลิกกัน แล้วใหญ่โตขนาดนี้เลยเหรอ เพราะจริงๆ แล้วที่เขาคุยกันปรึกษากัน ก็ไม่รู้ว่าอยู่ในจุดไหน ให้เป็นเรื่องราวของเขาสองคนดีกว่า จะเป็นยังไงก็อยากให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา"

เรื่องลูกได้แต่ภาวนา ขอให้โชคดี
"เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละครับ ซึ่งอันนี้ก็มีหลายๆ คู่นะครับที่เขาโชคดีมีความสุข แฮปปี้กับน้องๆ คนใหม่ที่เข้ามาในครอบครัว ผมก็ได้แต่ภาวนาแล้วกัน ถ้าเรามีเราก็โชคดีกับเขาบ้าง ก็คงจะเป็นโชคดีในชีวิตของเรา"

ปฏิบัติภารกิจเรื่อยๆ อยากโชคดีแบบเขา
"(หัวเราะ) ก็เริ่มภารกิจไปแล้วเรื่อยๆ รู้สึกว่าคู่เราก็เป็นคู่ที่ชอบเที่ยว ชอบไปพักผ่อนอยู่แล้ว จะได้ไม่เครียด ฉะนั้นก็ถ้ารู้ว่าไปเที่ยวที่ไหนเมื่อไหร่ ก็นั้นแหละครับ ภารกิจมันจะเกิดช่วงนั้น(หัวเราะ) เพราะว่าถ้ากลับมามันก็เหนื่อย ไหนจะเรื่องงาน มีความวุ่นวาย แต่ถ้าเราจัดทริปไป ไปพักผ่อนให้เต็มที่

"ถามว่ากดดันไหม ก็นิดนึงนะ (หัวเราะ) ตอนนี้มาแล้วหลายคู่ แล้วไปเจอคู่ที่เขาน่ารักโชคดีไปแล้ว ที่ดำเนินการมาพร้อมกับเรา พอคุยไปเรื่อยๆ เราก็นิดนึง เลยบอกนิว (นภัสสร ภูธรใจ) ว่าไม่ต้องเครียดหรอก สุดท้ายแล้วถ้าเขาจะมาก็มา"

"เราก็คุยกันแล้ว ว่าน้องเขาจะมาเมื่อไหร่ก็มา ถือว่าเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิต สิ่งมหัศจรรย์คนใหม่มาเกิดในครอบครัว เราก็ทำทุกทาง ไปไหว้พระแล้ว ตรวจสุขภาพแล้ว ไปหาจังหวะดีๆ แล้ว ก็เหลือแค่ว่าโชคชะตานั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เราก็ยินดีกับทุกคู่ ที่เขามีความสุขได้สมาชิกใหม่ในครอบครัว หวังว่าเราจะโชคดีเหมือนเขาบ้างในสักวัน"

สตั๊นหมอดูทักญาติต้นตระกูลจะกลับมาเป็นลูก เรื่องลึกซึ้ง
"หมอดูก็มีทักบ้างเหมือนกัน แต่มันเป็นเรื่องลึกซึ้ง เราเพิ่งรู้ว่ามันก็มีเรื่องแบบนี้ ว่าทำไมน้องเขาไม่มา ก็เป็นความเชื่ออีกส่วนนึง แบ่งเป็นทั้งเรื่องความเชื่อและเรื่องวิทยาศาสตร์ แต่ผมเชื่อในเรื่องตัวเราสองคน ทำให้ดีที่สุดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องทางไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ก็ทำควบคู่กันไปให้เต็มที่ ถ้าวันนึงมันจะมีความโชคดี ก็ขอให้มันโชคดี มันเป็นเรื่องลึกซึ้งนะ เราไม่อยากจะเชื่อแต่มันก็เป็นเรื่องแปลก แต่มีคนทักมาแบบนี้ ถามว่าทักว่าอะไร เขินๆ อย่าพูด"

"มีคนทักว่าญาติเราสมัยก่อน ต้นตระกูลจะกลับมา เหมือนให้สมาชิกใหม่กับครอบครัวเรา เคยโดนทักในรายการมาแล้ว แต่เราก็ยังไม่รู้ เพราะมีน้องอีกคนนึงได้รับเรื่องข่าวดีมาแล้ว และเราก็ยังผูกใจกับเรื่องเดิมๆ แต่เราก็กลับไปไหว้บรรพบุรุษของเรา ก็คุยก็ขอ ไม่ว่าโชคชะตาเราจะให้น้องผู้โชคดีกับคนไหนกับเรา มาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว ผมก็ขอเรียนเชิญได้เลยครับ เพราะญาติผมพึ่งเสีย ผมได้มีโอกาสได้กลับไปไหว้บรรพบุรุษ ก็ถือว่าพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อทำให้ครอบครัวเรามีสมาชิกและคนดีๆ เข้ามา"


กำลังโหลดความคิดเห็น...