xs
xsm
sm
md
lg

"ทับทิม" งงเด้ ไม่ใช่นางเอกสายวีน เหยียดเพศพระเอกเกย์ สั่งเปลี่ยนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ทับทิม อัญรินทร์" ภูมิใจ คนที่ 3 ในเมืองไทย รับรางวัล Best Actress in A Leading Rale จากเวที Asian Television Awards 2019 ระงับอารมณ์ตอนขึ้นรับรางวัล ไม่อยากร้องไห้ เผยไม่ใช่นางเอกสายวีน เรื่องมาก ขอเปลี่ยนตัวพระเอกเกย์ เหยียดเพศ ยันเป็นคนง่ายๆ จ้างได้นับเป็นเรื่องราวดีๆ ต้นปี หลังจากที่ "ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" คว้ารางวัล Best Actress in A Leading Rale จากละครบ่วงสไบ บนเวที Asian Television Awards 2019 ซึ่งถือว่าเป็นนักแสดงชาวไทยคนที่ 3 ที่ได้รับรางวัล โดยในงานโครงการ “ปลอดภัย...เลือกได้” (Safety Delivered) ณ โรงเรียนวิชาการ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เจ้าตัวก็เผยว่าภาคภูมิใจมาก เพราะคาดไม่ถึงมาก่อน และที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้รับรางวัลมาก่อน

"ดีใจมาก ไม่คาดคิดเลยจริงๆ ค่ะ แค่ได้มีชื่อเข้าชิงและได้ไปร่วมงานประกาศรางวัลในระดับเอเชียแบบนั้น ก็ถือว่าเป็นอะไรที่มันภาคภูมิใจแล้วที่เราได้ไปยืน ณ ตรงนั้น แต่สิ่งที่มันไม่คาดคิดมากกว่านั้นคือเราได้รางวัลกลับมาด้วย มันอธิบายไม่ถูกนะถึงความรู้สึก ณ ตอนนั้นที่เราได้ยินชื่อเรา มันมีหลากหลายอารมณ์มากๆ อยากร้องไห้ด้วย แต่ต้องฮึบไว้ เดี๋ยวพูดไม่รู้เรื่อง อายเขา ก็เป็นปีแรกเลยที่มีชื่อเข้าชิง แล้วก็เป็นปีแรกที่มีโอกาสได้ร่วมงานในระดับเอเชีย"

"ถามว่าตอนนั้นเราลุ้นไหม ถ้าพูดถึงความอยาก ทุกคนอยากได้รางวัลอยู่แล้ว แต่ไม่กล้าหวังมาก เพราะระดับเอเชีย มีแต่คนเก่งๆ ในสาขาของทับทิม ที่เป็นนักแสดงสมทบหญิง ก็มีแต่คนเก่งๆ เราก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นเราแน่ๆ เพราะเราก็เป็นแค่คนไทยคนเดียวเองที่ได้มีชื่อเข้าชิงในสาขานี้ ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะใช่เราหรอก"

"ตอนเดินขึ้นไปรับรางวัล ตื่นเต้นมาก พยายามระงับอารมณ์ ไม่อยากร้องไห้ อยากจะพูดให้รู้เรื่องมากที่สุด แล้วตอนนี้ก็คิดอยากจะขอบคุณใคร อยากจะขอบคุณให้ครบจริงๆ ก็เลยพยายามพูดสิ่งที่นึกออก ณ ตอนนั้น แต่ก็อาจจะมีบางส่วนที่ไม่ได้พูดถึง ก็มาไล่ขอบคุณตอนหลังหมดแล้ว"

ไม่ได้เตรียมคำพูดใดๆ
"ใช่ สิ่งที่เตรียมตัวก่อนไป แค่รื้อฟื้นภาษาอังกฤษเฉยๆ เพราะปกติไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ พอรู้ว่ามีโอกาสได้ไปร่วมงาน อยู่บ้านก็ชวนที่บ้านพูดภาษาอังกฤษ พยายามให้เคยชิน เพราะ ณ เวลาที่เราไป ก็ต้องเจอกับนักแสดงจากหลายๆ ประเทศ เพราะฉะนั้นจะเข้าสังคมกับเขาได้ต้องพูดคุยกับเขา พยายามฝึกให้เป็นธรรมชาติ สามารถสื่อสารกันได้"

รับพิธีกรตกใจที่ตนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ อีกทั้งยังทักทายเป็นภาษาอังกฤษฟิลิปปินส์ด้วย
"ใช่ค่ะ อันนี้ก็เตรียมไปว่าฟิลิปปินส์เขาทักทายกันว่ายังไง ก็จะได้สวัสดี ขอบคุณ นิดๆ หน่อยๆ ซึ่งก็ขอบคุณ เพราะแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์น่ารักมากๆ ไม่ทราบว่าเรามีแฟนละครชาวฟิลิปปินส์อยู่เหมือนกัน คือทุกคนต้อนรับดีมาก แล้วก็ทั้งปรบมือ ทั้งกรี๊ดให้ เป็นอะไรที่ประทับใจมากจริงๆ ถามว่าอะไรทำให้เราได้รับรางวัล น่าจะเป็นความเข้มข้น ในเอเชียทั้งหมดเลยนะ สิ่งที่เป็นจุดเด่นคือเรื่องของดรามาที่เป็นจุดแข็งของละครเอเชียทุกประเทศ"

ปลื้มรางวัลแรกของเอเชียที่ได้รับ คนที่ 3 ของไทย ไม่เคยได้รับรางวัลมาก่อน
"ใช่ค่ะ รางวัลแรกของเอเชีย เป็นการมีชื่อเข้าชิงครั้งแรกที่ได้รางวัล เพราะก่อนหน้านี้เคยมีชื่อชิงในเวทีอื่นๆ แล้ว แต่ไม่เคยได้รางวัลเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกจริงๆ แล้วละครเรื่องนี้ก็เป็นละครเรื่องแรก ที่เราได้รางวัลในด้านการแสดงจริงๆ แล้วก็เป็นคนที่ 3 ของคนไทย สำหรับรางวัลนี้ค่ะ ตอนนั้นพี่นุสบาได้ แล้วก็เป็นเรื่องที่เล่นกับทับทิมด้วย เรายังตื่นเต้นแทนเขาเลย ไม่คิดว่าวันหนึ่งเราจะมีโอกาสได้ไปยืนตรงนั้นเหมือนพี่เขา ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ส่งกำลังใจ แล้วก็ส่งฟีดแบ็กมาเยอะมากๆ ตอนนั้นที่ไปก็ไม่รู้ว่ามีคนคอยลุ้นคอยเชียร์กับเราเยอะมากๆ"

โชคดีกลับก่อนเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิด
"ทับทิมกลับอีกวันหนึ่ง กลับก่อนจะเกิดเหตุการณ์ นักแสดงช่อง 7 กลับพร้อมกันหมดเลย แต่ก็คิดว่าน่าจะมีพี่ๆบางส่วน ที่น่านะเจอเหตุการณ์พอดี ตอนกลับมาทราบข่าวที่ไทย ก็ตกใจเพราะเราก็ทราบว่ามีคนไทยอีกกลุ่มหนึ่งที่คงติดค้างอยู่ที่นั่น เพราะเนื่องจากว่าสายการบินยกเลิกไฟลต์หมดเลย ก็เป็นห่วงว่าจะเป็นยังไง แต่ตอนที่เรากลับมันก็ไม่มีอะไรเป็นสัญญาณเตือนหรือมีอะไรผิดปกติเลยนะคะ ก็ถือว่าโชคดี"

โต้เป็นนางเอกสายวีน ขอเปลี่ยนพระเอกกับผู้จัด เพราะทนไม่ได้กับพฤติกรรมเป็นเพศที่สาม
"เหรอคะ จริงเหรอคะ (หัวเราะ) ไม่ใช่ เราไม่เคยเปลี่ยนพระเอก ไม่เคยเลือกพระเอกเลยนะคะที่ผ่านมา ไม่ใช่แน่นอนค่ะ เพิ่งรู้ตอนนี้เหมือนกันค่ะ ก็งงนะ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเหตุการณ์ที่เราเลือกหรืออะไรเลย"

"ส่วนที่ข่าวบอกว่าเรื่องเยอะ ชุดไม่สวยก็ไม่ใส่ เราไม่เยอะหรอกค่ะ เชื่อว่านักแสดงทุกคนก็ต้องพยายามทำงานของตัวเองให้เต็มที่ ไม่เยอะค่ะไม่เยอะ ไม่น้อยค่ะ เพราะเชื่อว่าทุกคนที่ได้สัมผัสเรา ก็จะทราบว่าเราเป็นยังไง แล้วพี่ในกองทุกคนก็น่ารักหมดค่ะ"

ไม่เคยเจอเหตุการณ์ถูกผู้จัดเปลี่ยนตัวเพราะไม่พอใจมาก่อน
"ไม่มีนะคะ ยังไม่เคยมีเลย ส่วนใหญ่จะทราบทีหลังมากกว่า ว่าอ๋อ เราได้เล่นเรื่องนี้นะ(หัวเราะ) เดี๋ยวลองไปอ่านข่าวดูค่ะ เพราะไม่เคยได้ยินข่าวนี้เลย(หัวเราะ)"

"ตอนนี้ก็ถ่ายละครทะเลเดือดค่ะ เสร็จงานนี้ก็จะไปจันทบุรีค่ะ ไปถ่ายละครต่อที่โน่น เปิดกล้องมาสักพักแล้ว แต่มีช่วงหนึ่งที่เราพักกองไป เนื่องจากมีการปรับบทนิดหน่อย เพิ่งกลับมาถ่ายหลังปีใหม่"

ไม่นอยด์ เพราะไม่ใช่ตัวเอง
"ไม่นอยด์ค่ะ ก็บอกนะคะว่าไม่ใช่ค่ะ แล้วก็ไม่เยอะค่ะ จ้างได้ค่ะ คุยง่ายค่ะ ก็ถ้าผู้ใหญ่ได้คุยกับเรา ในเรื่องของบท แล้วเราได้อ่านบทแล้วว่ามันเหมาะสม ก็คิดว่ามันก็เป็นหน้าที่ของเรา ที่เราจะต้องแสดงละครเรื่องนั้นค่ะ"

เชื่อมือผู้ใหญ่ ให้สิ่งที่ดีที่สุด
"ถามว่าพอได้รางวัลเราจะเลือกมากขึ้นไหม ทับทิมเชื่อในผู้ใหญ่ของช่อง 7 อยู่แล้ว เพราะที่ผ่านมาผู้ใหญ่ก็จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะที่สุดให้อยู่แล้ว คิดว่าอันนี้ต้องแล้วแต่ทางผู้ใหญ่เลยค่ะ ล่าสุดทะเลเดือดที่ได้มา เพราะเราบอกว่าอยากเล่นบู๊แบบเต็มๆ ก็จะเป็นเรื่องแรกที่ได้แอ็กชั่นแบบเต็มที่พอๆ กับผู้ชายเลย อะไรที่ไม่เคยเล่นก็น่าจะเป็นบทหนักๆ คนบ้า หรือโรคจิต คิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่ท้าทาย"

ขำๆ บ่วงสไบเลิฟซีนอื้อ จูบจริง แต่อยู่ในขอบเขต
"ก็บ่วงสไบก็เยอะพอสมควรนะ แต่พอได้อ่านบท ได้ทำความเข้าใจกับผู้กำกับ มันก็เป็นในสิ่งที่ยังคงอยู่ในขอบเขต แล้วมันก็เป็นภาพที่สามารถออกอากาศได้ จูบจริงก็มีบ้างค่ะ ส่วนในข่าวที่บอกว่าไม่ขอจูบจริง อุ้ย บ่วงสไบก็มีนะ (หัวเราะ) มันก็แล้วแต่เนื้อเรื่อง ต้องดูความสำคัญด้วย ไม่ใช่จูบพร่ำเพรื่อ ถ้ามันสำคัญกับเนื้อเรื่องก็เป็นในส่วนของการแสดงค่ะ เล่นได้ค่ะ แต่คงไม่ถึงกับหนังเลิฟซีน หรือว่าละครเลิฟซีนทั้งหมดค่ะ(หัวเราะ) ยืนยันว่าเราไม่เยอะค่ะ จ้างได้ค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...