xs
xsm
sm
md
lg

ในรอบ 30 ปี "แคท" น็อก ต้องแอดมิด-พบจิตแพทย์ รับบทแรง 3 เรื่อง เครียดซ้ำนน. ขึ้น 4 กิโล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แคท อิงลิช" เผยเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ขอพักกอง สั่งคัตเอง ไม่ไหวต้องกรี๊ด ร้องไห้ สติแตก ร่างกายช็อกจนต้องแอดมิดเข้ารพ. โร่ปรึกษาจิตแพทย์ 2 ชม. ประกาศหลังจากนี้ขอพัก เครียดน้ำหนักขึ้น 4 กิโล เอวเพิ่ม 1 นิ้วทำเอาน็อกกลางกองถ่ายจนต้องเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว สำหรับ "แคทรียา อิงลิช" ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจระหว่างบวงสรวงละครเรือนสายสวาท ยอมรับว่ารับละครหนักติดกัน 3 เรื่อง และเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีที่สั่งคัตเอง และขอพักกอง เหตุร่างกายรับไม่ไหว

"พอดีว่าป่วยตั้งแต่ก่อนปีใหม่แล้ว มันก็จะเป็นหวัด มันไม่ได้ฟื้นซะที พอกลับมาจากปีใหม่ปุ๊บ ถ่ายละครหนักมาตลอด ถ่ายอยู่ 3 เรื่องติด (สามีสีทอง,ทะเลแปร,เรือนสายสวาท) เปิดปีใหม่ปุ๊บเข้าฉากหนักเลยตั้งแต่เช้า ทั้งกรี๊ดสติแตก ร้องไห้ ตั้งแต่เช้า ไม่ไหวแล้ว นี่เป็นการทำงานครั้งแรกในรอบ 30 กว่าปีที่ขอพักกอง รู้แล้วว่าถ้าถ่ายต่อไม่ไหวแน่นอน เพราะเราเกร็งรู้สึกไม่ดี มันไม่ไหวแล้ว"

"เราเลยบอกทีมงานขอพักหน่อย เพราะไม่ไหวแล้ว พักแป๊บนึง แล้วก็เริ่มถ่ายฉากเบาๆ แล้วช่วงพักเที่ยงขอออกไปฉีดยาแว๊บนึง ไม่ไหวแล้วไข้ขึ้น กลับมาก็ถ่ายต่อเลย วันนั้นถ่าย 30 กว่าฉาก เราก็บอกขอแบ่งดูฉากไหนที่หนักๆ ขอเว้นบ้าง เป็นฉากเบาๆ บ้าง ให้มันมีช่องว่างบ้าง ให้มีเวลาหายใจบ้าง ก็ถ่ายจนถึง 4 ทุ่ม ก็น็อก เข้าโรงพยาบาลต่อ"

"มันเริ่มจากปวดหัวมาก เป็นไมเกรน รู้ว่าถ้าหนักกว่านี้กลัวร่างช็อก เพราะเราใช้พลังเยอะมาก โดยที่เราไม่รู้ตัว อย่างเมื่อวานนี้ถ่ายฉากที่ทะเลาะกับหยาด (หยาดทิพย์ ราชปาล)ป เราใช้พลังเยอะไม่รู้ตัว ทั้งเตะ ตบ ใส่อารมณ์เต็มไม่ยั้ง เราเบาไม่ได้เพราะมันจะดูไม่จริง ถ่ายไปถ่ายมาเขาไม่คัตสักที จนเราต้องสั่งคัตเอง บอกว่าหนูไม่ไหวแล้ว เพราะว่าตัวสั่นไปหมด ทำไมมันรู้สึกเวียนหัว มันหมุนไปหมด ขอพักสักแป๊บนึง ขอผลไม้ ขออะไรหวานๆ สักหน่อย คือใช้พลังเยอะจนไม่รู้ตัว ผู้กำกับบอกว่าแคทตลกดีเนอะ เวลาป่วยก็นั่งทำหน้าเหนื่อยๆ แต่พอเข้าฉากปุ๊บเต็มที่ พอคัตไม่ไหว"

ต้องแอดมิดให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อ
"ใช่ค่ะ คืนนั้นแอดมิดไปให้น้ำเกลือ ให้ยาฆ่าเชื้อ ไปนอนมา 1 คืน แล้วก็ต้องขอหมอออกเพราะว่าต้องถ่ายละคร 3 เรื่องด้วย คุณหมอบอกว่าร่างกายช็อก ทำงานหนัก ใช้พลังเยอะมากๆ เครียดเพราะว่าฉากมันต้องกรี๊ด ต้องสติแตก มันเครียดเสียจนร่างกายรับไม่ไหว"

"ถามว่ากลัวจะร้ายแรงกว่านี้ไหม เราก็พยายามเบาๆ ลง ผู้กำกับก็ช่วย เพื่อนๆ ทีมงานที่อยู่ด้วยกัน พอรู้ว่ามันเป็นฉากอะไรที่หนัก ผู้กำกับจะเข้ามาพยายามเล่นด้วย พยายามดึงจิตออกมา ไม่ให้เราเศร้า เครียด ไม่อย่างนั้นมันจะดิ่งไปเรื่อยๆ"

อินบทละครจนต้องพบจิตแพทย์ คุยเกือบ 2 ชม.
"เพิ่งได้กลับไปคุย วันแรกที่เปิดกล้องไม่ทันตั้งตัว ไม่รู้ว่าจะต้องเล่นหนักขนาดนั้น วันแรกสติแตก กรี๊ด โยนของ ไม่เคยเล่นบทแบบนี้ ถ้าเล่นจะนิ่งๆ ใช้อินเนอร์อย่างเดียว แต่นี่ใช้ทั้งร่างกาย รู้เลยว่าจิตตกมาก แล้วถ่ายทั้งวันจนถึงดึก พอดึกๆ กดหาจิตแพทย์เลยไม่ไหว รู้ว่ารับไม่ทัน คุยเกือบ 2 ชั่วโมง คือมันกะทันหัน เราไม่ได้เตรียมตัวไปก่อน มันตั้งรับไม่ทัน คือถ้าเราเตรียมตัวไปก่อน เราจะได้รับมือได้ ระงับจิตใจได้ว่าอย่าดิ่งนะ"

ต้องสู้เพราะเป็นความรับผิดชอบ
"เจออย่างนี้ยังไงก็สู้ มันคืองานของเรา ความรับผิดชอบของเรา การที่เราเป็นนักแสดงจะมาบอกว่า อันนี้หนักเกินไปไม่ไหว ถ้าอย่างนั้นเราไม่ใช่มืออาชีพแล้ว เขาจ้างให้เรามารับงานตรงนี้ เราต้องรับผิดชอบ และต้องดูแลตัวเองให้ได้ นี่มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่เราต้องดูแลตัวเอง เพราะฉะนั้นเราจะทำยังไงก็ได้ ที่ทำให้เราทำงานต่อไปได้"

หลังจากนี้ขอพัก รับ "ทะเลแปร" เลิฟซีนหนัก ฮอตสุดเท่าที่เคยเล่นมา
"ขอพักค่ะ จริงๆ 3 เรื่องนี้ ที่รับเล่น เรื่องนี้ เรือนสายสวาท หนักสุด แต่อีก 2 เรื่องก็ค่อนข้างจะหนักอยู่ ส่วนทะเลแปรเลิฟซีนก็หนักอยู่ (หัวเราะ) มีอยู่แค่นั้น ฉากอาบน้ำ ฮอตที่สุดแล้วเท่าที่เคยเล่นมา(หัวเราะ) แต่ก็มีแค่นั้น ณ เวลานี้ เท่าที่อ่านบทนะ ไม่รู้ว่าต่อไปจะมีไหม เพราะว่าบทยังมาไม่ครบค่ะ ต้องอ่านต่อว่ามีอีกไหม แต่คงไม่มีมากกว่านี้แล้วค่ะ"

เครียดที่น้ำหนักขึ้น 4 กิโล เอวเพิ่ม 1 นิ้ว โอดอาหารกองถ่ายอร่อย
"น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ คือช่วงที่ป่วย พอทานยามันทำให้หิว แต่ก็ควบคุมได้ ณ เวลานี้เราเอาจิตของเราก่อนดีกว่า ถ้าเราจะเครียดเรื่องอื่นมาก เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ เอวเพิ่มมา 1 นิ้ว แค่นิ้วหนึ่งก็เครียดแล้ว(หัวเราะ) แต่ไม่มาก น้ำหนักขึ้นมา 4 กิโล เยอะอยู่นะ แต่ก็ลงๆ ขึ้นๆ คืออาหารในกองถ่ายอร่อย แล้วเขาก็มีอาหารมาให้กินตลอด แต่ว่าถ้ามีความรู้สึกว่าขึ้นแล้วก็ควบคุม ดูแลมากขึ้น"
กำลังโหลดความคิดเห็น...