xs
xsm
sm
md
lg

เล่นเองยังอิจฉาตัวเอง! "เขตต์" เขินจนหูแดงเถือก เลิฟซีนเดือดครั้งแรกในรอบ 20 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์20 ปีไม่เคยเลิฟซีนจริง "เขตต์" รับเขินจนหูแดง เชื่อผู้ชายทั้งประเทศต้องอิจฉา ขนาดตนยังอิจฉาตัวเอง ปัดเมียนอยด์ ไม่ก้าวก่ายเรื่องงาน ลั่นคงไม่ดูแน่นอน แจงโพสต์มีอารมณ์ลูกโดนแกล้งที่โรงเรียนจบแล้ว เป็นเรื่องของเด็ก บอกลูกเป็นคนดีไม่สวนคืน แต่อยากให้ระวังตัวให้มากกว่านี้
โพสต์เดือดไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่เห็นสภาพ "น้องดีจ้า" ถูกเพื่อนที่โรงเรียนแกล้ง ทั้งถูกข่วน ปากแตก ล่าสุดเมื่อสอบถามคุณพ่อ "เขตต์ ฐานทัพ" เจ้าตัวก็ยอมรับว่ามีอารมณ์นิดหน่อย แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว มองเป็นเรื่องของเด็กเล่นกัน ไม่ถึงขั้นต้องย้ายโรงเรียน

"เช้าเราออกมาทำงานเขายังไม่ตื่น เย็นผมกลับบ้านเขาก็หลับแล้ว เราไม่ได้เห็น ไม่ได้เจอเขาเลย พอดีด้วยความเป็นห่วง พอดีเป็นสองครั้งติด เราเลยมีอารมณ์นิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้อะไร ก็เข้าใจได้ เด็กอยู่ด้วยกันมากๆ เขาก็เล่นกัน แกล้งกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เราก็นิดนึง คืออยากให้ลูกรู้จักป้องกันตัวเองมากขึ้น เราก็ถามว่าทำไมถึงยอมให้เพื่อนทำ เขาก็บอกว่าทำเพื่อนไม่ได้ ทำเพื่อนไม่ดี ทั้งที่เพื่อนตัวเล็ก แต่เขาตัวเบ้อเร่อเลย เป็นยักษ์ใหญ่ใจดี ทำเพื่อนไม่ดี แม่เขาก็บอกว่าจ้าเก่ง ผมเลยบอกจ้าไม่ได้เก่ง จ้าเป็นคนดี คือเราก็ไม่รู้จะพูดอะไรกับเขา ปล่อยให้เป็นคนดีไป"

"ถามว่าเราโกรธไหม คือวันนึงมีรอยหยิกที่แก้ม อีกวันนึงปากแตก ผมเชื่อว่าคนที่เป็นพ่อแม่ทุกคนก็เป็น ผมอาจเป็นคนที่มีคนรู้จัก ระบายอะไรออกไป ก็ทำให้เป็นเรื่องเป็นราว จริงๆ ก็ไม่มีอะไร โรงเรียนก็ดูแลดี ของแบบนี้เราห้ามไม่ได้ ซึ่งผู้ปกครองเองก็คุยกันอยู่แล้ว แต่เด็กก็ไม่ได้มีปัญหา ผู้ใหญ่อย่าเอามาเป็นเรื่องดีกว่า เขาเล่นกันตีกัน เดี๋ยวก็ดีกัน"

มั่นใจไม่กระทบจิตใจลูก สอนให้ระวังตัว
"ไม่ๆ ไม่ขนาดนั้น วันนี้อายุแค่ 4 ขวบเอง เขายังไม่ได้คิดอะไร วันๆ เขาจะดูการ์ตูน ดูอะไรไป เราไม่ได้สอนให้ลูกเราสู้ เราแค่สอนให้เขารู้จักเอาตัวรอด วันนี้แค่ปากแตก วันข้างหน้าเขาโตเป็นผู้ใหญ่ มีหลายคนที่ต้องทำอะไรกับเขามากมาย ที่นี้เขาจะใช้ชีวิตอยู่ยังไง ถ้าวันนึงไม่มีเรา การช่วยตัวเองให้ได้จำเป็นมาก ซึ่งเขาไม่เข้าใจหรอก แล้วผมก็ไม่ได้สอนให้เขาทำอะไรใคร แค่สอนให้เขาระมัดระวังมากขึ้นเท่านั้น"

"ถามว่ากลัวจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกไหม ข่าวออกไปขนาดนี้ คงไม่น่าจะมีแล้วแหละ ส่วนตัวก็ไม่ได้ตามข่าว แต่ในไอจีผมคนมาให้กำลังใจ แซวแบบขำๆ มากกว่า ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าแผลลูกผู้ชาย หรือเป็นประสบการณ์ชีวิตบ้าง เป็นเรื่องที่เป็นโจ๊กกันมากกว่า เราแค่ระบายแล้วก็ให้จบแค่นั้น ไม่ได้มีปัญหากับใคร ทั้งหมดทั้งปวงเป็นเรื่องของเด็กครับ ไม่ใช่เรื่องของผู้ใหญ่"

ไม่คิดพาลูกย้ายโรงเรียน
"แรงไป โรงเรียนเขาดูแลดีอยู่แล้ว เราเลือกโรงเรียนให้ลูก เราต้องมั่นใจแล้วว่าเป็นดี แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้นได้กับทุกครอบครัว เป็นเรื่องของเด็กไม่ใช่เรื่องของผู้ใหญ่ครับ"

เผยถึงข่าวลือเมียนอยด์เล่นเลิฟซีน
"เขาก็แซวเล่นๆ จริงๆ แล้วบอก มีเหรอที่กล้าจะไม่บอก ไม่มีทางครับ มีการคุยตั้งแต่เริ่มต้น ที่เห็นเรื่องนี้และรู้ว่าต้องเล่นเลิฟซีนประมาณนี้ ผมว่าเขาคงชิน ที่แน่ๆ เขาคงไม่ดู(หัวเราะ)"

"ถามว่าต้องโทร.รายงานไหม ไม่ขนาดนั้น(ยิ้ม) ปกติเขาจะไม่ยุ่งเรื่องการทำงานเลย ไม่ก้าวก่ายแม้แต่นิดเดียว แม้กระทั่งการตัดสินใจการทำงาน เพราะจริงๆ เป็นแบบนี้ตั้งแต่สมัยเป็นแฟนกัน จนกระทั่งเป็นสามีภรรยา งานที่เป็นส่วนรวมเราก็จะช่วยกันหา ถ้าเป็นงานใครก็จะให้เกียรติกัน ยิ่งเป็นงานในวงการบันเทิง ซึ่งผมอยู่วงการมาตั้งแต่ก่อนที่จะรู้จักเขา เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นงานในวงการบันเทิง ส่วนใหญ่จะเป็นผมตัดสินใจ"

เล่นละคร 20 ปี เลิฟซีนจริงเป็นครั้งแรก รับเขินจนหูแดง แต่ต้องแกล้งทำเป็นไม่เขิน เชื่อหนุ่มหลายคนต้องอิจฉา ขนาดตัวเองยังอิจฉาเลย
"เชื่อไหม ว่าเล่นละครมา 20 กว่าปี เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ที่ผ่านมาไม่เคยเลยจริง ๆ แต่สมัยนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ความสมจริงสมจังเป็นส่วนสำคัญ และมีที่มาที่ไป ภาพของการประชาสัมพันธ์อาจจะทำให้คนมองอย่างนั้น แต่ถ้าคนที่ดูละครจริงๆ จะรู้ว่าละครเรื่องนี้ นี้มีอะไรมากกว่าฉากเลิฟซีน และให้แง่คิดที่ดีครับ"

"หนักไหมไม่รู้เพราะไม่เคยเล่นขนาดนี้ แต่ตอนที่เล่นรู้สึกเขินมาก แต่ต้องแกล้งทำเป็นไม่เขิน มีแต่คนบอกว่าหูแดง(หัวเราะ) แต่ไม่หนักใจนะ ผมว่าหนุ่มๆ หลายคนในประเทศคงอิจฉา ผมก็อิจฉาตัวเองอยู่ไม่น้อย ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวๆ สวยๆ"

ภรรยาไม่ดูแน่นอน
“เหมือนเขาจะเลือกไม่ดูเองครับ จริงๆ สมัยนี้หาดูง่ายจะตาย ก็ชิลๆ ไม่ได้ต้องเตรียมรับมืออะไร เพราะเขาก็เข้าใจ ทุกอย่างคือการทำงาน ถามว่าเรื่องหน้าภรรยาขออ่านบทก่อนไหม ไม่ขนาดนั้นครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...